Giải thích ý nghĩa các sao trong lá số tử vi chính xác nhất

Giải thích ý nghĩa các sao trong lá số tử vi chính xác nhất

Mỗi sao trong lá số tử vi sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và làm chủ một khía cạnh nào đó trong lá số. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số sao được coi là quan trọng và ý nghĩa các sao trong lá số tử vi nhé.

Ý nghĩa các sao trong lá số tử vi

Sao Tử Vi là sao chí tôn hay còn có tên là Đế Tọa, chuyên chủ về quan lộc, tức là sao của sự nghiệp. Sao Tử Vi thuộc Thổ, là Dương Thổ, ở trong số thì chuyên chủ về tước lộc, có khả năng giải nguy, kéo dài tuổi thọ, chế hóa.

ý nghĩa các sao trong lá số tử vi Ý nghĩa các sao trong lá số tử vi

Sao Thiên Cơ là Sao thuộc về Âm Mộc, sao thứ ba trong nhóm Nam Đẩu, là sao ích thọ, chuyên chủ về anh em, hóa khí là Thiện, nên được gọi là Thiện Tú (sao Thiện). Nếu nhập miếu vượng thì là người mập mạp, còn gặp hãm địa thì gầy ốm, tính cách của sao này phần nhiều là những người siêng năng cẩn thận, tính toán sáng suốt.

Sao Thái Dương thuộc về Dương Hỏa, là tinh hoa của mặt trời. Ý nghĩa của sao Thái Dương là về đường quan lộc và là vị chủ tinh trong bầu trời, chủ về quyền quý, nếu nam thì coi đó là sao cha, còn nữ thì coi nó là sao chồng, nhập cung mệnh, hợp với người sinh ban ngày thì là cát.

Sao Vũ Khúc thuộc Âm Tinh, là sao thứ 6 trong chòm sao Bắc Đẩu, làm chủ cung tài bạch, hay còn có tên là tài tinh, đây là sao rất cứng rắn và mạnh mẽ.

Sao Thiên Đồng thuộc Dương Thủy, là sao thứ tư của Nam Đẩu, vì làm chủ cung phúc đức nên hóa khí gọi là Phúc, chủ về kéo dài tuổi thọ.

Sao Liêm Trinh thuộc Âm Hỏa, là sao thứ năm của chòm sao Bắc Đẩu, hóa khí là Tù hay còn gọi là Tù tinh, phụ trách việc trông coi phẩm trật và uy quyền mệnh lệnh.

Sao Thái Âm còn có tên gọi là Mẫu tinh thuộc về Âm Thủy, là chủ tinh giữa trời, là chủ tể cung điền trạch, hóa khí được gọi là Phú, đối với nam là Thê tinh (sao vợ), Tài tinh (sao chủ về tiền tài). Lại chủ về hưởng thụ sung sướng trong một đời

Sao Tham Lang thuộc về Dương Mộc, đây là sao thứ nhất của chòm Bắc Đẩu, là thần giải ách, chủ về họa phúc, hóa khí được gọi là Đào Hoa. Dục vọng vượng thịnh, sợ thích rộng rãi, thiện ác bất nhất.

ý nghĩa của các sao trong lá số tử viSao Tham Lang có ý nghĩa gì

Sao Thiên Tướng thuộc Dương Thủy, là sao thứ năm của chòm Nam Đẩu. Phụ trách việc trông coi chuyện áo cơm, hóa khí gọi là Ấn, là chủ cung Quan lộc. Ấn tinh Thiên Tướng Đẩu số thì quyết định về đường quan tước, là thiện phúc, có phúc hưởng thụ về tiền bạc.

Sao Thiên Phủ cũng có tên khác là Lệnh tinh thuộc Dương Thổ, là sao thứ nhất của chòm sao Nam Đẩu, chủ về việc kéo dài tuổi thọ, giải ách và phụ trách về quyền lực. Thiên Phủ là chủ tể cung tài bạch, nên còn có một tên khác là Lộc Khố, nền tảng của phú quý, trong lá số tử vi thì chưởng quản Tài trạch và Phúc Lộc.

>>>> Tham khảo thêm: Lá số tử vi có thay đổi không? Và nó thay đổi như thế nào?

Sao Cự Môn thuộc Âm Thủy, là sao thứ hai của chòm sao Bắc Đẩu, trong Đầu số thì chủ về thị phi, ám muội, hóa khí của nó gọi là Ám và còn có tên khác là Cánh Giác Sát.

Sao Thiên Lương thuộc Dương Thổ, là sao thứ hai của chòm Nam Đẩu, chủ về thọ và lộc, chủ tể của cung phụ mẫu, hóa khí gọi là Ấm.

Sao Văn Xương thuộc Âm Kim, là sao thứ năm của chòm sao Bắc Đẩu, chủ về văn chương, chủ trì tiếng tăm khoa bảng, danh dự văn học vì thế còn có tên là Văn Quý.

Sao Thất Sát thuộc Dương Kim, là ngôi thứ sáu của chòm Nam Đẩu, là Thượng tướng trong đầu sổ, là sao quyết định thành bại và chuyện chủ về quyền bính.

Sao Văn Khúc thuộc về Âm Thủy, là sao thứ tư của chòm sao Bắc Đẩu, sao chủ về tiếng tăm, danh dự, bút mực cũng như công danh quan trường và văn chương thơ phú.

Sao Lộc Tồn thuộc Âm Thổ, là sao thứ ba trong chòm sao Bắc Đẩu, chủ về quan tước, quản lí tuổi thọ, là cát tinh

ý nghĩa của các sao trong lá số tử viÝ nghĩa của các sao trong lá số tử vi

Sao Thiên Khôi thì thuộc Dương Hỏa, sao Thiên Việt thuộc Âm Hỏa sẽ là trợ tinh của chòm sao Nam Đẩu. Thiên Khôi là sao chủ về khoa danh, là thần hòa hợp.

Sao Dương Nhẫn là trợ tinh của sao Bắc Đẩu, là sao Hỏa Kim chủ về điềm hung ách, hóa khí là Hình, còn có tên khác là Yểu Thọ Sát.

Sao Cô thần thuộc Dương Hỏa, có tính cách là cô độc, phiêu lãng, cố chấp, lục thân không nhờ cậy, nên nếu thêm sát tinh thì phần nhiều sẽ phá tướng, tàn tật, hoặc là sẽ là người có tâm sinh lý không bình thường.

Sao Quả Tú thuộc Âm Hỏa, tính cách của sao này là cô độc, phiêu lãng, bất cận nhân tình nên lục thân không nhờ cậy được.

Sao Kiếp Sát thuộc Âm Hỏa, trong Đẩu số còn gọi là tiểu nhân. Tính cách của sao này là nóng vội, tham lam, cực nhọc, cô độc, nói năng không có đức độ, dễ tung lời đồn đại đầy ác ý.

Sao Thiên Thương thuộc Dương Hỏa, chủ về hư hao, phá bại. Còn sao Thiên Sứ thuộc Âm Hỏa, chủ về hư hao, mất trộm, bị ngược đãi.

Sao Thiên Khốc thuộc Dương Hỏa, tính cách cô độc, vất vả. Sao Thiên Hư thuộc Âm Hỏa, tính cách lại hào nhoáng nhưng rỗng tuyếch, nghèo túng, lục thân chẳng nhờ cậy được.

Sao Đà La là một trong Tứ Sát, là trợ tinh của sao Bắc Đẩu, hóa khí gọi là Kỵ, đây là sao không tốt. 

Trên đây ý nghĩa các sao trong lá số tử vi, hy vọng bài viết thực sự hữu ích đến bạn đọc.