Giải đáp thắc mắc lông mày có mọc lại không?

Giải đáp thắc mắc lông mày có mọc lại không?

Chắc hẳn ai cũng biết, lông mày được coi là linh hồn của đôi mắt, là điểm nhấn quan trọng của khuôn mặt. Chính vì vậy, tô điểm cho đôi lông mày được rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm. Vì nhiều lý do mà hàng lông mày của chúng ta có thể bị cụt ngủn vậy liệu lông mày có mọc lại không?

1. Cạo lông mày, lông mày có mọc lại không?

Cũng giống như lông tay lông chân, hay là tóc, lông mày cũng sẽ có mọc lại. Nguyên nhân là do khi cạo, chúng ta chỉ làm cho lông mày mất đi khoảng bên trên mà bên dưới là lớp lông nang vững chắc vẫn còn tồn tại. Như tóc, lông mày lại được tiếp tục phát triển trên niềng tảng của lớp lông nang này.

Vậy thì phải đợi bao nhiêu thời gian lông mày của chúng ta mới có thể mọc lại. Điều này được giải thích là không có một khoảng thời gian nhất định cho chúng ta chờ đợi hàng lông mày của mình hồi phục.

Giải đáp thắc mắc lông mày có mọc lại không?Nếu cạo lông mày, lông mày có mọc lại không?

Xem thêm ngay: Hướng dẫn kẻ lông mày Thái khiến chị em mê tít

Nhanh hay chậm thì điều đó còn phụ thuộc vào độ tuổi, sự trao đổi chất dinh dưỡng trong cơ thể của từng người. Các chị em cũng đừng nên lo lắng quá vì thường thì lông mày của chúng ta sẽ được hồi phục hoàn toàn trong khoảng từ hai đến bốn tháng nếu được chăm sóc cẩn thận đúng cách.

Trong trường hợp chúng ta cạo lông mày thì lông mày vẫn có mọc lại và ngay cả khi lông mày rụng vẫn có mọc lai. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi là khá lâu so với lông mày bị cạo, bởi vì sao thì chúng ta cùng tham khảo các nguyên ngân dẫn đến rụng lông dưới đây:

2. Nguyên nhân dẫn đến rụng lông mày

Do nhiễm trùng: Hiện nay, để có một hàng lông mày đẹp, chuẩn dáng nhiều chị em đã chọn cho mình cách xăm lông mày hoặc điêu khắc lông mày theo form dáng nhất định. Không chỉ như vậy, các chị em hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc cho hàng lông mày của mình nếu sử dụng cách này.

Tuy nhiên, do dịch vụ này có rất nhiều loại, nếu lỡ sử dụng loại dịch vụ giá rẻ, chất lượng thuốc, màu xăm không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiễm trùng, điều đó gây ra hiện tượng rụng lông mày và có thể nguy hại đến sức khỏe của chị em.

Khi cạo lông mày, lông mày có mọc lại không?Cùng tìm hiểu lông mày có mọc lại không?

Do mắc bệnh rối loại khả năng miễn dịch. Khi không may mắc phải căn bệnh như lupus hay bạch tạng thì không chỉ mỗi hàng lông mày đâu, mà cả lông và tóc trên cơ thể của bạn cũng khó lòng mà tồn tại được vững vàng.

3. Cần làm gì nếu bạn bọ ‘hói’ lông mày

Dưới đây là một số cách thức giữ cho đôi lông mày của chúng ta đẹp và đầy đặn.

Điều đầu tiên là không nên cạo hay nhổ, thậm chí là cần hạn chế cả hành động vuốt lông mày để bảo vệ lớp lông nang thật là vững chắc, tạo nền tảng cho lông mày phát triển lâu dài.

Hạn chế những loại kem dưỡng bởi vì điều đó khiến tắc nghẽn chất dinh dưỡng vào lớp nang lông, khiến chúng bị kìm hãm sự phát triển. Khi trang điểm bạn chỉ việc tránh phần lông mày khi thoa kem dưỡng hay bất cứ sản phẩm nào khác lên lông mày để tránh bít lông mày, đây là một phương pháp đơn giản nhưng đem lại kết quả đáng kể cho các chị em.

Nên sử dụng những loại thực phẩm hoặc thức uống có chưa vitamin E như hành tây,gừng,… thường xuyên bổ sung vitamin E cho cơ thể, điều đó rất tốt cho hệ lông nag phát triển. Lưu ý là phải cố gắng kiềm chế không nhổ lông mày là rất quan trọng để đảm bảo chúng có thể mọc lại được.

Thay vì nghĩ đến việc xăm mày hay khắc lông mày thì bạn hãy thử ngay công thức đơn giản như bổ sung vitamin E hoặc bôi dầu dừa chúng có tác dụng kích thích phát triển hệ nang lông và cải thiện tình trạng lông mày thưa hay nhạt màu rất hiệu quả nhanh chóng mà lại an toàn.

Trên đây là một số thông tin giúp chúng ta bảo vệ hàng lông mày của mình. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp chị em phụ nữ bỏ túi một bí kíp làm đẹp để chúng ta luôn được tự tin, tươi tắn nhé!