Con đường từ homeschool đến Harvard của ba sinh viên Mỹ

Con đường từ homeschool đến Harvard của ba sinh viên Mỹ

Chàng trai tốt nghiệp Harvard truyền cảm hứng cho hàng trăm nghìn người. Lý do để học sinh đưa ra lựa chọn học tại các trường học hay chọn hình thức học home school ( giáo dục tại nhà ) – đây là hình thức giáo dục rất phát trển tại những nước có nền giáo dục hiện đại.

Nơi mà các học sinh không thích những sự gò bó ở trường mà thích môi trường học tập có nhiều trải nghiệm hơn trong khi có nhiều người lại muốn tập trung nghiên cứu những môn học mà họ yêu thích.

Chúng ta sẽ theo chân 3 học viên của ngôi trường đại học nổi tiếng Havard dưới đây để tìm hiểu về phong pháp giáo dục đặ biệt này nhé, họ là những người sẽ cho chúng tôi ham muốn tìm tói và khám phá tính độc lâp, yếu tố sống còn trên con đường giáo dục sắp tới.

Con đường từ homeschool đến Harvard của ba sinh viên Mỹ

Claire Dickson (tốt nghiệp năm 2019)

Con đường đến với sân trường đại học Harvard của cô bắt đầu từ Havard Avenue đây là tên một con phố nơi cô sống tại Medford ( bang Oregon, Mỹ ) tuổi thơ của cô gắng liền mới muôn toán, đọc sách của Melville và chơi piano khi là một đứa trẻ tự học tại nhà.

Nền tảng từ gia đình muốn cô có nhiều kinh nghiệm học tập thực tế, mẹ của cô ấy không hài lòng về hệ thống trường công và những cô việc nhàm chán như đến trường hàng ngày và lặp lại mọi thứ y hệt nhau. Thực sự quan tâm đến thứ gì thì cô sẽ bắt tay vào nghiên cứu nó

Mỗi ngày việc đi học của Dickson đều có sự khác biệt, có khi cô học nhạc cổ điển và nhạc jazz cả ngày, đôi khi cô lại mải mê đọc sách và lần đầu tiên chô xem kịch Hamlet là khi cô mới có 9 tuổi

Có rất nhiều điều tuyệt vời xảy ra với cuộc sống xung quanh cô, và bố mẹ lại ủng họ bất cứ thứ gì cô làm. Cô có động lực nội tại để làm tất cả những điều mà bạn mong muốn. Homeschool đã thực sự là một bệ phóng thúc đẩy việc học hỏi của cô với những điều tuyệt vời xảy ra xung quanh mình. Cô đã xem rất nhiều vở kịch và buổi biểu diễn âm nhạc sống động, đi theo bố mẹ đến những nơi mà họ làm việc.

Việc học của Dickson trở nên quy củ và có tổ chức hơn từ khi cô bắt đầu vào học trung học. Ở đây cô gặp gỡ lại một nhóm các bạn trẻ homeschool khác khác trong các buổi học toán, sinh và lịch sử. Lớp 8 cô bắt đầu tham gia các khóa học tại trường Havard mở rộng và từ đó cô quan tâm đến ngành tâm lý học khi được nghe giảng miễn phí tại bệnh viện đa khoa Massachusetts, làm nghiên cứu cho một bác sĩ ở đó.

Cô đánh giá việc giáo dục tự do và đại học nơi cô đang theo học có nhiều điểm rất tương đồng đó là có nhiều nghiên cứu độc lập. do đó trong quá trình chuyển đổi môi trường học của cô khá dễ dàng, việc giao tiếp xã hội là nơi trải nghiệm vô cùng tuyệt vờ, như Dickson đã tham gia tình nguyện cho tổ chức phi lợi nhuận Phillips Brooks House và hát trong ban nhạc.

Abraham Joyner-Meyers (tốt nghiệp năm 2021)

Lớn lên ở Takome Park (quận Montgomery, bang Maryland), Abraham Joyner-Meyers sống cách trường tiểu học địa phương chỉ vài khu phố. Tuy nhiên, nơi này ngừng nhận trẻ mẫu giáo khi Joyner-Meyers đến tuổi đăng ký. Và mẹ anh đã xắp xếp cho anh một cái bàn ở ngay bên cạnh khi bà làm việc.

Sau một năm tự học tại nhà thì không chỉ mối quan hệ giữa anh với mẹ mình tốt lên mà anh còn rất tự do trong khi nghiên cứu những gì mình muốn, sinh viên cử nhân song bằng ở Đại học Harvard và trường Cao đẳng Âm nhạc Berklee (chương trình 5 năm) nói.