Các sĩ tử dồn sức ôn luyện trước kỳ thi Quốc gia

Các sĩ tử dồn sức ôn luyện trước kỳ thi Quốc gia

Ngày 1/7, học sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ tuyển sinh THPT Quốc gia. Kỳ thi đang đến rất gần khiến các sĩ tử vừa hồi hộp, vừa lo lắng, gấp rút ôn luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

Những ngày qua, dù thời tiết rất nắng nóng nhưng nhiều sĩ tử từ các vùng quê ở Quảng Bình vẫn lên thành phố luyện thi tại các trung tâm. Tại nhiều khu trọ ở thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), chúng tôi bắt gặp nhiều hình ảnh sĩ tử bất chấp cái nóng oi bức, mồ hôi nhễ nhại ngồi ôn bài trong nhà trọ.

                         Các sĩ tử dồn sức ôn luyện trước kỳ thi Quốc gia

Gặp em Nguyễn Thị Hồng (học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, Quảng Bình) tại một khu trọ gần trường Đại học Quảng Bình. Hồng cho biết, em vào thành phố luyện thi đã gần một tháng nay. Thời tiết nắng nóng, phòng trọ lại bí nên rất khó chịu nhưng Hồng cùng các bạn vẫn miệt mài ôn thi.

Ngày một buổi ôn thi ở trung tâm, thời gian còn lại thì em tự ôn ở nhà. Em dự định thi vào ngành Y nên biết chắc phải thi được điểm cao mới đỗ. Thời gian qua, em đã tập trung hết sức để ôn luyện nhưng vẫn thấy lo lắng lắm”, Hồng chia sẻ.

Không đến trung tâm luyện thi, em Nguyễn Hoàng (học sinh trường THPT Trần Phú, Quảng Bình) ở nhà tự học và nhờ các thầy cô dạy kèm. Hoàng cho biết, vì kiến thức rộng, mà thời gian ôn tập hạn hẹp nên em cũng thấy khó khăn.

Tuy nhiên, trong khi nhiều bạn bè vào thành phố ôn ở các trung tâm, thì Hoàng vẫn muốn tự học ở nhà hơn. Khi có bài gì khó thì em đến nhờ các thầy cô giảng. Hôm nào các thầy cô rảnh thì cũng có dạy kèm cho em, một tuần khoảng 2 buổi môn Toán và Lý.

Phần lớn thời gian em đều tự học ở nhà và học thêm trên mạng. Dù lo lắng cho kỳ thi, nhưng em vẫn sắp xếp thời gian học hành và nghỉ ngơi hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe, còn sức mà đi thi”, Hoàng vui vẻ nói.

Cũng như nhiều học sinh khác, em Nguyễn Thị Thu Trà (học sinh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) ở ký túc xá của trường và ngày đêm ôn luyện chờ tới ngày thi. Trà tâm sự, em chọn thi đại học khối A nên em chủ yếu tập trung ôn 3 môn Toán, Lý, Hóa. Các môn còn lại thì em chỉ ôn để nắm kiến thức cơ bản.

Em có đi học thêm, nhưng em thấy quan trọng vẫn là tinh thần tự học. Ngoài thời gian đi học thêm thì em tự ôn luyện và học thêm trên mạng, cái gì không hiểu thì em nhờ các thầy cô giảng thêm.

Vì chỉ ăn với học thôi nên em cũng không thấy có gì mệt cả, nhưng đợt này nắng nóng quá nên hơi khó chịu. Em cũng thấy rất hồi hộp vì kỳ thi đang đến rất gần rồi”, Trà nói.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tiếp tục tổ chức thi 8 môn, gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, ngoại ngữ. Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 1 đến ngày 4/7/2016.