Categories Giáo Dục

Ngành Điều dưỡng Đa khoa học mấy năm?

Ngành Điều dưỡng Đa khoa học mấy năm? Học phí ngành Điều dưỡng Đa khoa là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này.

1. Ngành Điều dưỡng Đa khoa học mấy năm? 

Cũng giống như bao ngành khác, ngành Điều dưỡng Đa khoa được chia thành 2 hệ đào tạo Cao đẳng và Đại học. Như một quy luật bất biến, thời gian đào tạo của các trường Đại học bao giờ cũng dài hơn với các trường hệ Cao đẳng. Tấm bằng cũng giá trị hơn, vì vậy điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng bao giờ cũng cao hơn.

Hệ Đại học

Đối với ngành Điều dưỡng Đa khoa hệ Đại học thì thời gian đào tạo là 4 năm. Sinh viên được trang bị đầy đủ những  kiến thức chuyên sâu liên quan đến chuyên ngành Điều dưỡng, bên cạnh kiến thức chuyên môn còn là những kiến thức liên  quan đến khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Những kiến thức về chuẩn đoán Điều dưỡng, kỹ thuật Điều dưỡng, các nguyên lý cơ bản về hoạt động Điều dưỡng. Bên cạnh đó là  những kỹ năng về ngoại ngữ, kỹ năng mềm bổ trợ cho sinh viên rất nhiều. Đó là những khung kiến thức mà sinh viên Cao đẳng sẽ không được đào tạo.

>>> Xem thêm: Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Điều dưỡng Đa khoa

điều dưỡng đa khoa học mấy năm

Điều dưỡng Đa khoa

 • Hệ Cao đẳng

Ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng có thời gian đào tạo chuẩn là 3 năm. Sinh viên được chú trọng trang bị những kiến thức liên quan đến thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Những kiến thức và kỹ năng mà sinh viên được trang bị có thể không chi tiết được như hệ Đại học, nhưng với thời gian đào tạo ngắn hơn, các sinh viên hệ Cao đẳng ra trường sớm và được trải nghiệm công việc, hình thành những kỹ năng cũng như kinh nghiệm sớm hơn so với sinh viên Đại học.  Việc ra trường sớm cũng giúp các em tiết kiệm được chi phí học tập.

 • Học phí của ngành Điều dưỡng Đa khoa

Ngành Điều dưỡng Đa khoa được quy định mức học phí chung cho cả hệ Đại học và Cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ 760.000 – 850.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

2. Ngành Điều dưỡng Đa khoa học những gì? Tại sao nên học ngành Điều dưỡng Đa khoa?

 • Ngành Điều dưỡng Đa khoa học những gì?

Ngành Điều dưỡng Đa khoa được trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các bộ Kỹ năng chăm sóc sức khỏe người già, trẻ em, người bị bệnh…

Các kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lên phương án và kế hoạch Điều dưỡng, ghi chép hồ sơ và sổ sách của đơn vị, kỹ năng quan sát và chuẩn đoán Bệnh nhân.

điều dưỡng đa khoa học mấy năm

Điều dưỡng Đa khoa

Ngành Điều dưỡng Đa khoa là một ngành rất Hot và là ngành nghề trọng điểm trong mọi thời đại. Nhất là khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng ngày càng cao.

 • Tại sao nên học ngành Điều dưỡng Đa khoa?

Thứ nhất, Ngành Điều dưỡng Đa khoa đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực có trình độ chất lượng cao. Theo thống thế của Bộ Y tế, ở Việt Nam hiện nay, 1 bác sĩ chỉ có khoảng 1.9 điều dưỡng viên. Đến năm 2020, nước ta cần thêm khoảng 220.000 điều dưỡng viên.

Nhu cầu đòi hỏi ngành Điều dưỡng không chỉ ở Việt Nam mà còn với rất nhiều nước trên thế giới. Cụ thể là những nước đang trong thời kỳ dân số già hóa như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc…. Một sinh viên ngành Điều dưỡng có thành tích học tập tốt, trình độ chuyên môn xuất sắc có thể xuất ngoại đến những nước này làm việc.

Thứ hai, Mức thu nhập trung bình của ngành Điều dưỡng hiện nay nhìn chung ổn định, thậm chí là cao hơn so với các ngành nghề khác bởi Điều dưỡng viên là ngành liên quan trực tiếp đến chăm sóc sức khỏe con người.

Thứ ba, ngành Điều dưỡng cống hiến được rất nhiều cho cộng đồng xã hội, cụ thể là nâng cao chăm sóc sức khỏe cho con người.

Một người Điều dưỡng viên giỏi luôn biết cách xoa dịu nỗi đau cho người bệnh. Đôi khi những nỗi đau được xoa dịu không đơn thuần đến từ thuốc thang hay từng mũi tiêm, mà nó đến từ sự ân cần và quan tâm của người Điều dưỡng  đối với Bệnh nhân.

3. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Điều dưỡng 2019.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Mùa tuyển sinh 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hướng có lợi cho thí sinh,  nhà trường không công bố điểm chuẩn, các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là được xét tuyển thẳng vào trường.

điều dưỡng đa khoa học mấy năm

Điều dưỡng Đa khoa

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đào tạo Cử nhân hệ Cao đẳng Điều dưỡng uy tín và chất lượng bậc nhất ở Việt Nam, có rất nhiều lý do để các bạn trẻ nên theo học ngành Điều dưỡng tại trường:

 • Kinh nghiệm 15 năm trong đào tạo nhân lực ngành Y chất lượng cao với số học sinh tốt nghiệp lên tới hơn 6000
 • Cơ sở vật chất khang trang cùng trang thiết bị tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giảng viên với chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và cực kỳ tâm huyết với sinh viên
 • Tỷ lệ sinh viên ra trường có luôn việc làm gần 98%
 • Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành và kỹ năng chuyên môn với mô hình trường học đưa Bệnh viện đến với giảng đường
 • Mức học phí hợp lý cùng chính sách hỗ trợ học bổng.
 • Làm việc ở nước ngoài: Cử nhân Điều dưỡng là đối tượng có cơ hội làm việc ở nước ngoài nhiều hơn các ngành hệ Cao đẳng khác.  Bởi lẽ, nguồn nhân lực Điều Dưỡng ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.

Với những thông tin  mà chúng tôi cung cấp, hy vọng quý độc giả đã hiểu thêm về thời gian đào tạo của ngành Điều dưỡng Đa Khoa, và tại sao nên lựa chọn theo học ngành rất tiềm năng này./