Thông tin tuyển sinh ngành Dược- Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin tuyển sinh ngành Dược- Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mùa tuyển sinh 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được hàng ngàn hồ sơ của các thí sinh trên mọi vùng miền của đất nước ứng tuyển vào ngành Cao đẳng Dược. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về thông tin tuyển sinh ngành Dược của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch-  ngôi trường đào tạo cử nhân Y Dược hệ Cao đẳng uy tín và chất lượng bậc nhất Việt Nam.

1. Điều kiện tuyển sinh ngành Dược Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là gì?

Trong mùa tuyển sinh 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược.

Phương thức tuyển sinh  ngành Cao đẳng Dược năm 2019 có sự khác biệt so với những cơ sở đào tạo ngành Y khác. Nhà trường chủ trương xét tuyển thí sinh theo hình thức mở, không công bố điểm chuẩn, tạo điều kiện tốt nhất cho các em. Chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy xác nhận  tốt  nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Với điều kiện gợi mở hết sức, không thể thuận lợi hơn để các bạn thí sinh  đam mê Y Dược trên khắp các vùng miền của Tổ quốc có cơ hội được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng danh giá của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

>>>  Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2019

tuyển sinh ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách thức làm hồ sơ ứng tuyển khá đơn giản, các em cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.
 • Lệ phí nộp hồ sơ xét tuyển là 30.000 ngàn VNĐ.

2. Thông tin về ngành Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngành được nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học nhất. Đây cũng là ngành đào tạo trọng điểm của nhà trường.

Với hệ đào tạo 3 năm, mã ngành 6720201, ngành Cao đẳng Dược của nhà trường với mục đích đào tạo những lứa sinh viên tài năng, vững vàng về chuyên môn, đáp ứng được đòi hỏi công việc của ngành Y Dược nói chung. 

Những kiến thức chuyên ngành mà các em sẽ được đào tạo bao gồm: 

 • Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học ( tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc) và Dược lý học (tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc)
 •  Dược liệu và Dược cổ truyền: Tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.
 •  Sản xuất và thiết kế thuốc: Gồm Hóa dược học (dựa vào tính chất vật lý và hóa học để thiết kế phân tử thuốc đúng cách) và Bào chế học (nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc)
 •  Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chát lượng thuốc trước khi đưa đến tay người sử dụng.
 •  Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với hệ thống kiến thức được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, sinh viên khi theo học ngành Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tự tin đáp ứng được những nhu cầu khắc nghiệt của công việc, các em có thể đảm nhiệm những công việc chuyên ngành tại các đơn vị từ Nhà nước đến Tư nhân:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Đó cũng chính là lý do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

3. Những lý do nên chọn theo học ngành Cao đẳng Dược- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Học phí rẻ, có cơ hội được đi du học

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng mức học phí cho ngành Cao đẳng Dược là 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả các sinh viên. Nhà trường cũng có những chính sách hỗ trợ học phí cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện  chính sách của nhà nước.

Chưa kể nhà trường hợp tác với nhiều Công ty, Doanh nghiệp nước ngoài sẵn sàng hỗ trợ các em những gói học bổng du học. Các em có cơ hội được du học ở những nước có trình độ Y học phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada….

 • Thương hiệu uy tín, cơ sở vật chất hiện đại

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thời gian dài hình thành và phát triển, nhà trường trực thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và  Xã hội. Thương hiệu Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ các bạn trẻ muốn học ngành Dược, sự tin tưởng còn đến từ chính phụ huynh của các em, yên tâm giao tương lai con em mình cho nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để báo đáp lại sự tin tưởng đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đổi mới phương thức đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất. Xây dựng hệ thống  phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Thư viện với hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử thuận lợi cho việc tra cứu thông tin. Ngoài ra, trường còn có khuôn viên thoáng đãng đẹp mắt đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

Đến nay, trải qua nhiều nỗ lực và cố gắng, nhà trường tự hào với thành tích 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường  đều có việc làm theo đúng chuyên ngành.

 • Sinh viên làm chủ quá trình học tập của bản thân

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có các ngành đào tạo bậc cao đẳng chuyên nghiệp các khối ngành Y khoa, đào tạo liên thông cao đẳng y dược và văn bằng 2 cao đẳng y dược. Với hệ thống ngành nghề đa dạng, thuộc cả nhóm ngành Y và Dược, trường sẽ giúp học sinh có nhiều lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bên cạnh đó, trường áp dụng hình thức đào tạo tín chỉ – hình thức linh hoạt hướng tập trung vào người học để sinh viên làm chủ thời gian của mình. Sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo chủ động trong việc xây dựng kế hoạch học tập, có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian đào tạo để phù hợp với bản thân.

 • Kiến tạo quãng thanh xuân tươi đẹp cho sinh viên

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không đơn thuần là giảng đường với những kiến thức chuyên môn. Đây là nơi xứng đáng để bạn gửi gắm tuổi thanh xuân với các phong trào sinh viên năng động, các câu lạc bộ nghiệp vụ và năng khiếu chuyên nghiệp, sôi nổi. Với sự hỗ trợ của cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên lên tới trên 18.000 người, các tân sinh viên không cần lo lắng về việc khó thích ứng hay bị lạc lõng tại môi trường mới. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hứa hẹn sẽ cùng bạn trải qua quãng đời thanh xuân rực rỡ.

 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với chuyên ngành Cao đẳng Dược thực sự là  nơi ươm mầm lý tưởng giấc mơ trở thành những Y nhân giỏi, vừa có tâm vừa có tầm cho các bạn trẻ./