Các trường có ngành Dược ở Hà Nội là những trường nào?

Các trường có ngành Dược ở Hà Nội là những trường nào?

Y Dược là một trong lĩnh vực, ngành nghề hot nhất Việt Nam hiện tại. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ hiện cũng quan tâm tới các trường có ngành Dược ở Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hơn về vấn đề này. 

1. Các trường có ngành Dược ở Hà Nội là những trường nào? 

Trường Đại học Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành Dược chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh công tác nghiên cứu để đóng góp cho nền Y học nước nhà. Ở thời điểm hiện tại, trường Đại học Dược Hà Nội là cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam. 

Theo học tại nhà trường, các em sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức chất lượng ở các ngành nghề như: Vi sinh & Sinh học, Toán-Tin, Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Quản lý & Kinh tế dược, Hóa dược, Hóa hữu cơ, Công nghiệp Dược, Hóa phân tích & Độc chất, Thực vật, Vật lý-Hóa lý, Bào chế, Dược liệu, Hóa đại cương vô cơ, Sinh hóa, Dược lực,… 

Các trường có ngành Dược ở Hà Nội là những trường nào?

Đây là những môn học sẽ nâng tầm, giúp các sinh viên sở hữu nền tảng kiến thức chuyên môn cực kỳ vững vàng để sau này có thể thuận tiện làm việc và công tác sau khi ra trường. Đại học Dược Hà Nội là một trong các trường có ngành Dược ở Hà Nội, các bạn có thể lựa chọn để dự thi vào ngôi trường này. 

Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam dần trở thành một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược hót, đặc biệt là lĩnh vực Y học cổ truyền. Đây là một trong các trường có ngành Dược ở Hà Nội khá uy tín. 

Theo học tại nhà trường, các sinh viên sẽ được học các kiến thức Y học cổ truyền. Ngoài ra, các em cũng dần được tiếp cận các kiến thức của nền Y học hiện đại. Các em sẽ tràn đầy kinh nghiệm về các kỹ năng khám chữa bệnh, hiểu biết hơn về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… Hiện tại, nhà trường cũng đã có những chương trình đào tạo liên kết với những quốc gia sở hữu nền Y học phát triển như Đài Loan, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc,… 

Học viện quân Y

Học viện Quân y là ngôi trường trực thuộc Bộ quốc phòng. Sứ mệnh lớn nhất của nhà trường chính là đào tạo đội ngũ Y Bác sĩ tay nghề cao, góp công vào sự phát triển của nền Y học nước nhà. 

Đây là một trong các trường có ngành Dược ở Hà Nội. Học viện Quân y luôn thúc đẩy sự phát triển, liên kết với các trường Đại học Y Dược trong và ngoài nước. Chính điều này giúp nhà trường thường xuyên cập nhật các kiến thức quốc tế, đẩy mạnh các chương trình đào tạo và các hoạt động nghiên cứu Y Dược. 

Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Y Dược trường Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong các trường có ngành Dược ở Hà Nội. Dẫu mới chỉ thành lập trong thời gian ngắn nhưng khoa Y Dược đã dần hoàn thiện để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất trong công tác đào tạo và nghiên cứu. 

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều được đào tạo bài bản để có thể cập nhật tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực Y Dược. Chính vì thế, các sinh viên sẽ được đào tạo bài bản với chất lượng tốt nhất, hỗ trợ hết mình để các em sinh viên có thể tìm kiếm một việc làm ổn định ngay sau khi ra trường. 

Những ngôi trường mà tác giả kể trên đều là những trường “tốp”, lấy điểm chuẩn rất cao. Vì vậy, chỉ có những em sinh viên có lực học rất giỏi, đặc biệt là phải giỏi các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh mới có thể theo học những ngôi trường này. Đối với những em có học lực trung bình khá, các em có thể lựa chọn Cao đẳng để thỏa mãn niềm đam mê. 

2. Tại sao nên học ngành Y Dược ở trường Cao đẳng Y khoa Phạm Thạch? 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Thạch là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược đạt chuẩn chất lượng hàng đầu cả nước. Đội ngũ giảng viên tại nhà trường đều là những người sở hữu trình độ chuyên môn rất cao. Các thầy cô đều là những Bác sĩ, Y sĩ, Dược sĩ, giáo sư tiến sĩ,… sở hữu trình độ tay nghề rất cao. 

Theo học tại đây, các em sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn cực kỳ chất lượng. Việc áp dụng hình thức “học đi đôi với hành” giúp các sinh viên vừa được học kiến thức chuyên môn, vừa được thực tập để tích lũy kinh nghiệm. Qua đó hoàn toàn tự tin để có thể xin việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện hay các quầy bán thuốc chữa bệnh trên toàn quốc. 

Bên cạnh đó, mức học phí ngành Dược học của nhà trường cũng không quá cao. Được biết, 800.000 đồng/tháng là học phí của ngành Dược, ngành Điều dưỡng cũng sở hữu mức học phí như vậy. Trong khi đó, học phí ngành Y học cổ truyền lại còn rẻ hơn. Đây là mức phí được đánh giá rất phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình các em sinh viên. Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn áp dụng các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ học bổng để các em phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn trong học tập. 

Các trường cao đẳng có ngành Dược ở Hà NộiCác trường cao đẳng có ngành Dược ở Hà Nội

Theo học tại nhà trường, các em hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Theo thống kê từ nhiều nguồn uy tín, tỷ lệ sinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường tìm được việc làm đúng chuyên ngành lên tới 98%, đây là một con số được đánh giá khá khủng. Các em hãy cứ yên tâm bởi nhà trường cam kết hỗ trợ việc làm tốt nhất cho các em sau khi ra trường. 

Các em sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao khi theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành Dược học sẽ được cấp bằng cử nhân theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, việc liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài sẽ giúp các em sinh viên có cơ hội “xuất ngoại” nhiều hơn. Các em sẽ có cơ hội được làm việc tại những đất nước sở hữu nền Y học phát triển cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Pháp, Canada,… 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường trẻ nhưng tràn đầy nhiệt huyết, thuộc sự quản lý của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội. Sứ mệnh chính của nhà trường đó chính là đào tạo ra những Dược sĩ, Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng viên,… sở hữu tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. 

Và đây cũng là ngôi trường được Bộ Y tế khen ngợi, đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo. Ngoài cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn sở hữu thêm một cơ sở đào tạo tại Hà Nội. Các ngành mà nhà trường chú trọng đào tạo đó chính là Dược học, Điều dưỡng và Y sĩ Y học cổ truyền. Nếu chưa muốn đi làm ngay sau khi ra trường, các em hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học. 

Hệ thống khuôn viên, thư viện của nhà trường cũng được nhiều người đánh giá là khá lý tưởng. Những bạn thích sự lãng mạn, đam mê ngôn tình thì theo học lại đây là quá phù hợp. Bởi hệ thống khuôn viên của trường là nơi để các sinh viên thư giãn, “bay bổng” và có thể sáng tác thơ văn, bài hát. Bên cạnh đó, hệ thống thư viện của nhà trường sở hữu những đầu sách Y học, khoa học tự nhiên rất hữu ích. Nếu thường xuyên lui tới thư viện, các em hoàn toàn có thể bồi dưỡng, tích lũy thêm các kiến thức Y dược cực kỳ chất lượng. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, các thí sinh hoàn toàn có cơ hội để theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Trên đây là bài viết phân tích, thể hiện quan điểm của tác giả về Các trường có ngành Dược ở Hà Nội theo góc nhìn khách quan và khá đa chiều. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều góc nhìn mới về ngành Y Dược. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Dược Hà Nội làm nơi để gửi gắm đam mê của chính mình. Chúc các bạn may mắn, gặt hái nhiều thành công trên con đường mà mình đã chọn.