Tướng lông mày chữ nhất có ý nghĩa gì?

Lông mày chữ nhất là dáng lông mày đẹp, mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu nên rất được ưa chuộng hiện nay. Hãy tìm hiểu về tướng lông mày chữ nhất đối với đàn ông và phụ nữ có ý nghĩa gì trong bài viết dưới đây nhé.

Lông mày chữ nhất là gì?

Lông mày chữ nhất còn gọi là lông mày ngang (nhất tự mi), có hình chữ Nhất (一). Đây là dáng lông mày có khoảng cách vừa phải, sợi lông mày đen đậm, tuy nhiên bề ngang lại to hơn so với các dáng mày khác. Chiều dài của dáng lông mày hình này sẽ dài bằng hoặc có thể hơn so với mắt một chút, phần đầu và đuôi mày thường có chiều dài bằng nhau.

Với người sở hữu dáng lông mày chữ nhất, tùy thuộc vào từng dáng mày mà mang ý nghĩa về tướng số khác nhau. Cụ thể: 

– Tướng lông mày ngang chữ nhất: Lông mày ngang phù hợp với người có đôi mắt dài và chân quang. Người sở hữu dáng lông mày này là người thông minh, lanh lợi. Họ gặp nhiều may mắn, phát đạt từ thuở còn trẻ, hậu vận lại sung túc, phú quý và con cháu đuề huề.

– Tướng lông mày ngang vạch đậm: Người có cặp chân mày này thường có tính cách nghiêm khắc, sống theo ngăn nắp, có quy củ và có cá tính và mạnh mẽ. Họ có chính kiến riêng của mình và không dễ dàng bị cạn thiệp hay ảnh hưởng từ người khác. Dù ở trong bất kỳ một hoàn cảnh nào, họ cũng rất bản lĩnh, dám đối diện với mọi thử thách để có thể giành lấy được thành công.

– Tướng lông mày ngang vạch mịn: Tính cách của người sở hữu lông mày ngang vạch mịn khá ngang bướng và hơi khó khăn trong việc khuyên bảo họ. Bên cạnh đó, họ lại vô cùng thông minh và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, đôi khi họ chưa suy nghĩ kỹ càng, cẩn trọng trước khi đưa ra các quyết định gì đó, nên có thể dẫn đến việc đánh mất đi cơ hội thành công.

lông mày chữ nhấtTướng lông mày chữ nhất có ý nghĩa gì?

Xem thêm: Lông mày có sợi dài bất thường ý nghĩa gì? Có nên nhổ bỏ không?

Tướng lông mày chữ nhất ở đàn ông và phụ nữ

Tướng lông mày chữ nhất ở phụ nữ và đàn ông sẽ khác nhau về tính cách, sự nghiệp, vận mệnh tương lai.

Phụ nữ tướng lông mày chữ nhất

Theo tướng số, phụ nữ có lông mày chữ nhất thường thông minh, sắc sảo, sống chan hòa và yêu thương mọi người xung quanh. Họ cũng là những người dám nghĩ dám làm, luôn chăm chỉ, nỗ lực hết mình để có thể đạt được tất cả những mục tiêu mà bản thân đề ra. Khi gặp khó khăn, thử thách, họ sẽ không bỏ cuộc, là những chiến binh chiến đấu hết mình vì mục đích của mình. 

Họ thường đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh nên được nhiều người yêu mến, kính trọng, nhất là đấng mày râu rất nể phục. Trong các mối quan hệ, những người phụ nữ này cũng luôn quan niệm “dĩ hòa vi quý”, bởi họ không muốn căng thẳng hay gây tranh cãi với bất kỳ ai. Ngoài ra, họ là mẫu người làm tốt từ công việc cho đến gia đình, biết cách chăm lo cho chồng con, cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, viên mãn về sau.

Đàn ông có lông mày chữ nhất

Đàn ông có lông mày chữ nhất thường là những người thực tế, sống theo lý trí nhiều hơn. Họ hầu hết là mẫu người đàn ông trưởng thành, suy nghĩ thấu đáo, luôn quan tâm đến người khác. Họ luôn suy nghĩ về những điều trong cuộc sống nên chắc chắn không phải mẫu người thích mơ mộng hay lãng mạn. 

Bên cạnh đó, những người đàn ông lông mày chữ nhất thường nói ít, làm nhiều. Họ dùng hành động để bày tỏ tình cảm thay vì những lời nói hoa mỹ, sáo rỗng. Điều này sẽ khiến những người phụ nữ bên cạnh họ cảm thấy được trân trọng hơn so với những câu hứa suông.

lông mày chữ nhấtTướng lông mày chữ nhất có ý nghĩa gì?

Xem thêm: Tính cách và sự nghiệp của tướng người có lông mày cách xa mắt

Lông mày chữ nhất hợp với khuôn mặt nào?

Dáng lông mày ngang phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau như mặt dài, mặt trái xoan, mặt hình thoi hay cả mặt hình chữ V. Dáng lông mày này sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, cân đối hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn, mặt ngắn hay mặt vuông chữ điền thì nên lưu ý vì lông mày chữ nhất không phù hợp cho lắm. Bởi dáng chân mày ngang với vẻ ngoài cứng cáp có thể làm cho gương mặt bạn có phần thô cứng và làm lộ các khuyết điểm hơn.

Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích dáng lông mày ngang thì có thể chỉnh sửa đôi chút, với phần đuôi mày hơi cong nhẹ và vát mảnh mai một chút. Chỉ cần thay đổi một chút là đã khiến cho khuôn mặt vuông, tròn hay ngắn trở nên thanh tú, hài hòa hơn.

Cách vẽ lông mày chữ nhất đơn giản

Trước đây, nhiều chị em thường có yêu thích đôi chân mày cong, mảnh mang nét đẹp nhẹ nhàng, thục nữ và phù hợp với chuẩn mực phương Đông. Tuy nhiên, hiện nay, dáng mày cong lại không còn được ưa chuộng nhiều, dần dần phai nhạt theo thời gian.

Nếu bạn không sở hữu dáng lông mày đẹp này thì có thể tham khảo cách vẽ lông mày chữ nhất tại nhà vô cùng đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng cọ chải theo hướng mọc tự nhiên nhằm tạo khuôn để tỉa chân mày dễ dàng hơn.

Bước 2: Bạn tỉa lông mày theo hình chữ nhất, loại bỏ những sợi lông mày thừa bằng kéo hay nhíp. Đối với dáng mày có phần đuôi cong thì nên chỉnh lại phần đuôi để tạo dáng lông mày ngang.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy dùng chì kẻ một đường trước từ giữa đến phần đuôi lông mày. Lưu ý để tránh cho nét vẽ xiêu vẹo thì bạn nên kẻ dứt khoát, nhanh nhẹn, một đường được luôn. Sau khi kẻ xong, bạn có thể dặm lại ở phần giữa lông mày. Lưu ý khi kẻ thì nên để phần giữa đậm hơn, còn càng về đuôi thì bạn nhẹ tay hơn, để phần đuôi mảnh mai và tự nhiên hơn.

Bước 4: Sau khi đã có dáng chân mày ngang, bạn sử dụng cọ hoặc bột vẽ chân mày, dặm một nửa phần đuôi với màu nâu đậm. Bạn dùng phấn màu nâu nhạt và tán đều 1/2 đầu mày, sau đó dùng cọ chải nhẹ về phần đuôi để tán đều màu, tạo cảm giác tự nhiên, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có lông mày chữ nhất nhanh chóng, duy trì lâu dài, không mất thời gian trang điểm mỗi ngày thì phun xăm thẩm mỹ chân mày cũng là một lựa chọn hoàn hảo.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về đặc điểm và ý nghĩa của tướng lông mày chữ nhất.