Gợi Ý Kiểu Lông Mày Cho Mặt Vuông Đẹp Nhất

Gợi Ý Kiểu Lông Mày Cho Mặt Vuông Đẹp Nhất

Việc chọn dáng cho lông mày rất quan trọng, bởi khi chọn được cặp lông mày đẹp phù hợp sẽ che được nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt. Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt vuông khá góc cạnh, thô cứng thì hãy tham khảo bài viết gợi ý kiểu lông mày cho mặt vuông đẹp nhất dưới đây ngay nhé!

Đôi nét về khuôn mặt vuông

long-may-cho-mat-vuong
Đôi nét về khuôn mặt vuông

Theo quan niệm xưa, mặt vuông chữ điền được xem là “quốc bảo” nhan sắc vì đây là một trong những tướng tốt hiếm có. Những người phụ nữ này thường rất đoan trang, biết lễ phép nên rất được coi trọng, là hình mẫu mà các bà mẹ chồng yêu thích.

Ngày nay quan niệm này đã thay đổi, dạng khuôn mặt này trông dữ hơn các khuôn mặt khác, thiếu sự mềm mại, nữ tính. Đặc điểm của mặt vuông có trán rộng, xương gò má cao, hàm góc cạnh và bè rộng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục nó bằng nhiều cách như makeup tạo khối, hay chọn kiểu dáng lông mày đẹp và phù hợp sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa, duyên dáng hơn.

Các kiểu lông mày cho mặt vuông phù hợp nhất

Lông mày là một phần rất quan trọng trên khuôn mặt của chúng ta và kiểu dáng của nó có thể ảnh hưởng đến tổng thể diện mạo. Hình dạng lông mày có thể khiến cho khuôn mặt của bạn trông to đầy hơn, nhưng cũng có thể khiến mặt nhỏ đi nếu cần. Dưới đây là một số dáng lông mày cho mặt vuông đẹp nhất.

1.Chân mày góc cạnh

Lông mày góc cạnh có thể nói là kiểu lông mày phù hợp với gương mặt vuông nhất. Có hai hình dạng lông mày góc cạnh ─ mềm hoặc cứng. Trong đó, chân mày góc cạnh mềm sẽ có đường cong nhẹ, vòm đỉnh chân mày mềm mại và cao, nhưng không cần phải quá sắc nét. Còn kiểu lông mày góc cạnh cứng sẽ giúp cho khuôn mặt trông trẻ trung, hiện đại, khuôn mặt dài ra.

Đọc thêm: lông mày tự nhiên ngứa

2.Chân mày cong tròn chữ S

long-may-cho-mat-vuong
Chân mày cong tròn chữ S

Chân mày cong tròn chữ S cũng là lựa chọn phù hợp trong các dáng lông mày cho mặt vuông mà bạn nên note lại. Lông mày hình chữ S sẽ có độ cong vòm nhất định với độ cong này nó sẽ tạo ra sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt của mọi người. Một tip dành cho các bạn là khi vẽ chân mày kiểu này không nên vẽ quá mảnh sẽ khiến cho gương mặt không được cân xứng.

3.Chân mày hình cánh cung cao

Chân mày đẹp cho mặt vuông hình cánh cung cao sẽ phù hợp cho những ai có khuôn mặt vuông hơi ngắn. Dáng lông mày cong cao tự nhiên, nhẹ nhàng, không nên gấp khúc quá tạo sự gai góc thêm. Màu sắc lông mày không nên tô vẽ quá đậm, cần nét thanh mảnh, phù hợp với tổng thể khuôn mặt.

4.Chân mày hình cánh cung thấp

Dáng chân mày hình cánh cung thấp phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt vuông hơi dài. Tùy vào dáng mặt vuông ra sao để linh hoạt tạo độ gấp khúc cao thấp ở phần đỉnh cho tương xứng. Vì khuôn mặt vuông đã có nét góc cạnh nên khi tạo dáng chân mày không nên nhấn ở đường gấp khúc. Khi kẻ phần đuôi lông mày nên kẻ dài để tránh bị lệch, ngắn. Phần cung mày kẻ cao, xác định chính xác tỷ lệ thuận với xương quai hàm.

Xem thêm: lông mày dựng

Quy trình vẽ lông mày cho mặt vuông

Bước 1: Xác định kiểu lông mày

-Lông mày góc cạnh: cần vẽ khung và đi nét đỉnh vòm có độ cong nhẹ.

-Lông mày hình chữ S: nét vẽ không quá mảnh, có độ cong nhất định như hình chữ S.

-Lông mày hình cánh cung: phần đầu tương xứng phần giữa và đuôi có chiều hướng đi xuống.

Bước 2: Vẽ một đường thẳng

Vẽ một nét mảnh ở phía dưới lông mày, kéo dài từ đầu đến đuôi mày. Không nên vẽ khung chân mày quá to, mà chỉ vẽ theo kích thước phù hợp với lông mày thật.

Bước 3: Tô phần khung chân mày

Hãy tô nhẹ tay một lớp mỏng trong chân mày, di chuyển bút kẻ một cách nhẹ nhàng và đều tay, đừng tô quá đậm.

Bước 4: Tán đều màu chì

Tán nhẹ theo chiều lông mày để lông mày thật và lớp chì vẽ được đồng nhất, tự nhiên hơn.

Bước 5: Mascara chân mày

Dùng mascara lông mày vuốt nhẹ theo chiều lông mọc để chúng được gọn gàng, đều hơn.

Trên đây bài viết đã chia sẻ cho các bạn những lông mày cho mặt vuông. Hy vọng hữu ích giúp bạn tìm được cho mình dáng mày phù hợp với ngũ quan mình, làm gương mặt thanh tú, hài hòa và tự tin hơn.