Categories Tin tức

Cơ hội việc làm cho các sinh viên học ngành Tài chính ngân hàng

Sinh viên sau khi học Tài chính ngân hàng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm. Đây được xem là một ngành Hót khiến nhiều bạn trẻ theo học.

Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành khá rộng trong lĩnh vực kinh tế. Ta có thể hiểu đơn giản định nghĩa ngành này như sau: Đây là ngành học liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, Tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này không đơn thuần là hoạt động trao đổi tiền tệ để thu lợi nhuận mà là bao hàm các công việc liên quan chiụ sự chi phối bởi nhiều quy luật kinh tế khác nhau.

Cơ hội việc làm cho các sinh viên học ngành Tài chính ngân hàng

Cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng ra sao?

Trong thời kì kinh tế hội nhập và đổi mới ngày nay, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Vì vậy sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng sinh viên có thể tự tin nắm giữ chìa khóa thành công trong những lĩnh vực Tài chính ngân hàng như có thể trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể trở thành chuyên gia tư vấn, quản lý danh mục đầu tư tại các công ty và quỹ đầu tư, có thể trở thành trưởng phòng, giám đốc tài chính (CFO) tại các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình.Để học ngành Tài chính ngân hàng bạn có thể chọn theo học theo những trường uy tín chất lượng như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF), Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH),…

Nhiều cơ hội việc làm cho các bạn lựa chọn

Đặc biệt khi theo học tại HUECH¸ ngoài kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc tương lai.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính ngân hàng?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành này, chẳng hạn như ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành Tài chính ngân hàn, nên học ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.