Hái ra tiền khi học ngành tài chính – kế toán?

Hái ra tiền khi học ngành tài chính – kế toán?

Hàng loạt các chi nhánh, phòng giao dịch, được mở rộng trên khắp cả nước hứa hẹn mang đến những cơ hội việc làm cho những ai theo học ngành tài chính- kế toán. Thực tế cho thấy, đây là nhóm ngành được rất nhiều sinh viên theo học bởi nếu đã xin được việc làm thì sẽ có mức thu nhập ổn định và quá trình thăng tiến cũng thật nhanh chóng.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường rộng mở.

Hái ra tiền khi học ngành tài chính - kế toán?

Đây là ngành học gắn liền với kinh tế, phát triển đất nước.

Ngành tài chính – kế toán là ngành học khá rộng, được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thwucs từ cơ bản đến chuyên sâu liên quan đến tài chính, kế toán, thuế, tài chính bảo hiểm ngân hàng và doanh nghiệp,…

Nếu như đánh giá làm tài chính – kế toán giờ đây không còn là ngành của tương lai, cơ hội việc làm thấp thì đánh giá này hoàn toàn không đúng hết được. Tất cả mọi thứ chúng ta đều liên quan đến tiền và giao dịch, đóng vai trò quan trọng không thể thiếu của bất kì công ty, doanh nghiệp nào.

“Nếu bạn học dược thì bạn chỉ có thể làm mọi công việc về dược thôi, chứ không thể cầm dao mổ cứu người được. Còn nếu như bạn học chuyên ngành tài chính – kế toán thì khác, bạn có thể nhảy việc miễn sao công việc đó đúng chuyên ngành mà bạn đào tạo. Một nhân viên kế toán, kinh tế có thể làm về thuế, làm tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, chuyên viên chăm sóc khách hàng, thu hồi nợ, tổ chức, điều hành các công tác tài chính,…” Lan Phương – sinh viên cao đẳng dược TPHCM chia sẻ.

Rất nhiều bạn sinh viên ra trường với mọt tấm bằng chuyên ngành tài chính – kế toán cảm thấy lao đao vì mình xin việc ở rất nhiều nơi mà không ai nhận. Bằng cấp rất quan trọng, bởi điều này sẽ chứng minh bạn là người có chuyên môn mặc dù bạn vẫn còn non kinh nghiệm. Nhưng đã làm kế toán, liên quan đến tiền, ghi xuất nhập tồn, phát lương, nếu như bạn có bằng kế toán mà chỉ là xếp loại trung bình thì quả thật khó xin việc là điều khó tránh.

Học ngành tài chính – kế toán yêu cầu những gì?

Học bất kì ngành nghề gì cũng vậy, bắt buộc phải có yêu cầu, nhất là những chuyên ngành liên quan đến con số như tài chính – kế toán. Hãy tham khảo những yêu cầu cần thiết để bạn có thể trở thành một người làm trong lĩnh vực kinh tế  giỏi.

Nhu cầu về tuyển dụng kế toán hiện nay đang là rất cao

Làm kế toán, bạn phải biết quản lý công việc một cách hiệu quả để giải quyết công việc nhanh chóng.

  • Luôn có khả năng tính toán, tư duy logic tốt để có thể đánh giá nhanh nhạy, giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý, đầu tư và sử dụng vốn.
  • Luôn trung thực, cẩn trọng và chính xác là điều mà bạn cần chú trọng, bởi chỉ một sai xót nhỏ thôi là bạn sẽ gánh chịu những hậu quả khôn lường.
  • Khả năng giao tiếp tốt sẽ là một lợi thế giúp bạn đạt được hiệu quả công việc tối ưu.
  • Giỏi ngoại ngữ và tin học là một trong những yêu cầu quan trọng để bất kì nghiệp vụ nào cũng không làm khó bạn.

Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức mới về ngành tài chính – kế toán hiện nay.