Bí quyết học tập tốt cho sinh viên tài chính

Bí quyết học tập tốt cho sinh viên tài chính

Là sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng thì các bạn đều phải thích nghi với môi trường học tập hoàn toàn mới. Phải tự giác học tập và có những bí quyết riêng để học tập tốt. Các giảng viên Trường caodangyduocyersin.edu.vn đã tổng hợp lại những mẹo học cho các sinh viên ngành tài chính

  1. Tập trung vào bài giảng trên lớp

Hãy đánh dấu lại những gì mà bạn chưa hiểu trên giảng đường và hỏi lại giảng viên. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn tới bài giảng mà còn giúp bạn nhớ bài và hiểu cặn kẽ được vấn đề. Không một giáo viên nào lại “làm ngơ” với một sinh viên như bạn. Việc lơ đãng để “tám chuyện” cùng bạn bè sẽ lấy đi của bạn nhiều thứ, từ thời gian, công sức và tiền bạc. Kết quả trả về cho bạn là một kết quả thi tệ hại ở cuối kỳ.

Tập trung vào bài giảng trên lớp

2.Xem lại bài học mỗi khi bạn chưa nắm rõ

Đa phần sinh viên Việt nam có kiểu học “cuốn chiếu”, nghĩa là đến thi thì mới học. Tuy nhiên, không phải ai cũng học hiệu quả bằng phương pháp này. Việc “học mới, ôn cũ” sẽ giúp bạn xâu chuỗi vấn đề một cách tốt hơn và nhớ bài lâu hơn.

  1. Làm bài tập về nhà để củng cố kiến thức

Bài tập về nhà là cách để kiểm tra lại những gì bạn đã học qua việc áp dụng lý thuyết với thực hành. Bạn có thể làm những bài tập này ngay trên lớp để tranh thủ sự giúp đỡ của giáo viên. Điều quan trọng nhất vẫn là phải bình tĩnh và không nóng vội. Hãy để mọi thứ được tháo gỡ dần dần cho đến khi bạn thực sự hài lòng. Đừng để sự hối thúc khiến cho mọi việc được giải quyết theo cách “đối phó”.Vậy nhưng, chăm chỉ làm bài tập không có nghĩa là tất cả. Bạn có thể làm rất nhiều nhưng tại sao vẫn chưa giỏi? Hãy nhớ rằng việc làm bài tập chỉ giúp cho bạn rèn luyện được một thói quen học tập và ôn luyện kiến thức. Điểm cốt lõi ở đây chính là thái độ của bạn dành cho việc học là gì?

  1. Chuẩn bị bài trước khi đến lớp

Đây là điều mà đại đa số sinh viên đã quên khi ngồi trên ghế nhà trường. Để hiểu bài nhanh hơn thì bạn cần đọc trước nó ở nhà, chuẩn bị những câu hỏi hay vấn đề cần hỏi. Nhiều người thường phàn nàn về sự mất thời gian khi phải chuẩn bị trước bài. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại thì thật không ngờ. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhớ bài một cách rất lâu đấy.

  1. Tổ chức việc học tập ngăn nắp, có trật tự rõ ràng

Việc ngăn nắp là rất cần thiết trong cuộc sống. Và trong học tập cũng vậy. Nếu việc này đã được thực hiện rất tốt ở các bậc học cơ sở thì nên Đại học, đa số sinh viên đều xem nhẹ việc này. Hãy nhớ rằng sự ngăn nắp, có tổ chức trong học tập sẽ giúp bạn tiếp thu bài nhanh hơn và có “hứng” với việc học hơn.

Hoạch định tốt thời gian dành cho việc thi cử
  1. Hoạch định tốt thời gian dành cho việc thi cử

90% sinh viên Việt nam hiện nay đều chọn cho mình cách học “cuốn chiếu”. Điều quan trọng nhất khi áp dụng phương pháp này là bạn phải lên được một thời gian biểu cụ thể cho việc ôn tập và hạn chế ở mức tối đa những công việc phát sinh làm gián đoạn quá trình học tập. Đến đây, việc chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới có tốt hay không lại phụ thuộc nhiều vào khả năng quản lý quỹ thời gian , sức khỏe và cách học của mỗi cá nhân.