Vì sao Điều dưỡng trung cấp phải học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM?

Vì sao Điều dưỡng trung cấp phải học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM?

Điều Dưỡng viên có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thời gian học vào thứ 7, Chủ Nhật thì nên chọn địa chỉ đào tạo nào chất lượng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Với nhóm nhân lực chăm sóc sức khỏe hiện nay, Điều dưỡng viên được đánh giá có vai trò quan trọng, không thể thiếu phản ánh trình độ với chất lượng Y Tế. Bởi vậy, Điều dưỡng viên hệ Trung cấp với mong muốn học lên Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM nhằm nâng cao trình độ đồng thời đáp ứng về yêu cầu chuẩn hóa năng lực cán bộ y tế hiện nay.

1. Vì sao Điều dưỡng viên trung cấp phải học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM?

Tại Việt Nam hiện nay cho thấy nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang đối mặt với thách thức thiếu hụt nghiêm trọng. Điều đó phản ánh về nhu cầu xã hội về sự cần thiết đối với Điều dưỡng viên theo học ngành này rất cao.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là xu thế hiện nay

Trong khi đó, những năm gần đây tình trạng thiếu hụt càng nghiêm trọng hơn khi mà Bộ Y Tế đưa ra thông tư chuẩn hóa năng lực cán bộ y tế trên cả nước, cụ thể như sau: Từ năm 2021, buộc cán bộ, nhân viên Y Dược phải đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên. Điều đó kéo theo nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cũng ngày càng lớn hơn. 

Nhằm đáp ứng được nguyện vọng đó thì trường Cao đẳng Y Khoa phạm Ngọc Thạch tổ chức học liên thông Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM là một trong các ngành trọng điểm của ngành Y Tế mà cũng đối mặt với thiếu hụt nghiêm trọng. Với lớp học được tổ chức cuối tuần giúp cho các bạn học viên được nâng cao giá trị bằng cấp đồng thời đáp ứng đủ yêu cầu về chuẩn hóa năng lực của Bộ.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tại nhiều đơn vị như cơ sở y tế, phòng khám, làm thẩm mỹ, spa hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe …Với ngành này, cơ hội được đi du học trở thành điều dưỡng tiên tiến tại các quốc gia mạnh như Nhật Bản, Đức…được hưởng mức lương, chế độ làm việc và môi trường hiện đại. Điều đó mở ra nhiều cơ hội để học tập và có thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng quý giá để phục vụ công việc tốt nhất sau này.

2. Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào được đánh giá là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược. Nhà trường hiện tại đang áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường, lấy sinh viên làm trung tâm học tập với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. 

Để làm được điều đó, nhà trường chú trọng khâu lựa chọn đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết, yêu nghề và hết lòng vì sinh viên. Từ đó tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho sinh viên có thể vừa học vừa thực hành tốt trong nghề này. Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thì nhà trường còn có đội ngũ hỗ trợ việc làm tốt nhất cho sinh viên có thể nhanh chóng có việc làm tốt với mức lương ổn định. Có thể thấy đây là địa chỉ đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM dành cho bậc phụ huynh và học sinh hiện nay.

 • Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng hình thức xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng đối với các đối tượng sau:

 • Học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, bằng tốt nghiệp THPT hay hoàn thành chương trình văn hóa THPT.
 • Học viên có đủ điều kiện sức khỏe để đảm bảo theo suốt thời gian học tập
 • Học viên có đạo đức tốt,không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhà trường tuyển sinh liên tục trong năm từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 12 năm 22. Do vậy,những thí sinh đáp ứng được các điều kiện như trên thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật. Các bạn hãy chuẩn bị giấy tờ dưới đây:

 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tương đương;
 • 02 Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp;
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Sau đó, các bạn hãy gửi hồ sơ về địa chỉ nhà trường hoặc có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Ngoài hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng, Nhà trường còn đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM hệ chính quy, Văn bằng 2. Với lớp vừa học vừa làm sẽ được tổ chức cuối tuần thứ 7, Chủ Nhật hoặc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy với cả 3 hệ đào tạo.

Bài viết tckt4.edu.vn chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp thông tin liên quan đến hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!