Một số dáng lông mày cho mặt tròn thon gọn hơn

Một số dáng lông mày cho mặt tròn thon gọn hơn

Lông mày đóng một vai trò vô cùng quan trọng trên khuôn mặt. Đối với gương mặt tròn, bạn nên chọn những kiểu chân mày giúp mặt thon hơn và làm nổi bật các đường nét của gương mặt. Dưới đây là một số dáng lông mày cho mặt tròn mà bạn có thể tham khảo.

1. Một số dáng lông mày cho mặt tròn

Theo quan niệm trước đây, gương mặt tròn được xem là nét phúc hậu của người con gái. Tuy nhiên, những năm gần đây, gương mặt V Line thon gọn đã trở thành xu hướng hiện đại được cập nhật. 

Người sở hữu khuôn mặt tròn thường có xương gò má rộng, hàm và trán thon gọn. Bên cạnh đó, mặt tròn có ít góc cạnh hơn nên trông sẽ đầy đặn và rộng hơn bình thường và phần cằm cũng khá tròn nữa. Để khắc phục nhược điểm này, bạn hãy tạo những dáng chân mày cho mặt tròn giúp khuôn mặt trông đỡ to hơn. 

Khi lựa chọn dáng lông mày cho mặt tròn cần phải thật khéo léo, nếu không lựa chọn đúng sẽ khiến những khuyết điểm trên gương mặt sẽ càng lộ rõ hơn. Hãy xem những gợi ý chọn dáng lông mày đẹp cho mặt tròn tròn dưới đây.

Lông mày góc cạnh cứng

Lông mày góc cạnh cứng có khả năng đánh lừa thị giác và phù hợp với người có khuôn mặt tròn trịa. Dáng lông mày này sẽ giúp cho gương mặt tròn trở nên thon dài hơn. Lưu ý, nếu mặt bạn càng tròn thì càng không nên kẻ chân mày có đỉnh mềm mại. 

dáng lông mày cho mặt tròn
Dáng lông mày góc cạnh cứng

Cách vẽ: Đầu tiên, bạn dùng bút kẻ mày vẽ một đường thẳng ngang chân mày, kéo tới đỉnh chân mày, sau đó kéo chéo xuống phía dưới. Phần đỉnh chân mày hơi cao sẽ làm cho đôi mắt có độ thoáng, mặt thon gọn. Lưu ý, vẽ đuôi chân mày dài hơn đuôi mắt, chân mày xa mũi sẽ làm cho mặt trở nên thanh thoát hơn.

Lông mày góc cạnh mềm

Tương tự như dáng chân mày góc cạnh cứng, nhưng phần đỉnh chân mày này được uốn mềm mại hơn. Đối với kiểu dáng chân mày này, bạn có thể chỉnh sửa độ cao đỉnh tuỳ ý sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết, phần đỉnh chân mày cao sẽ hợp hơn với người có mặt tròn. 

dáng lông mày cho mặt tròn

Dáng lông mày góc cạnh mềm

Xem thêm: Tìm hiểu trường xét tuyển Cao Đẳng Y Dược HCM bằng học bạ THPT năm 2020

Cách vẽ : Dáng lông mày góc cạnh mềm cũng có cách vẽ giống với lông mày góc cạnh cứng. Tuy nhiên, phần đỉnh chân mày cần được chỉnh sửa thon gọn và mềm mại hơn. Bạn hãy kẻ một đường thẳng đi từ đầu chân mày, sau đó kéo nhẹ ở đỉnh rồi đến đuôi chân mày. 

Dáng chân mày chữ S

Lông mày chữ S là dáng phổ biến được nhiều người ưa thích, kể cả với người mặt hơi vuông. Dáng chân mày này giúp gương mặt tròn trông dài và thon hơn. Kiểu vẽ độc đáo kết hợp giữa chân mày góc cạnh và chân mày cong rất hợp với khuôn mặt tròn, giúp gương mặt trông quyến rũ hơn.

dáng lông mày cho mặt tròn

Dáng lông mày chữ S

Cách vẽ: Với dáng chân mày này, bạn hãy bắt đầu bằng đường vẽ từ đỉnh chân mày, tốt nhất nên vẽ 2 đường thẳng song song viền chân mày. Sau đó, bạn hãy chỉnh phần đỉnh chân mày và nối chúng lại ở đuôi mày là được. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy gương mặt hoàn toàn khác so với gương mặt ban đầu. 

Dáng mày cánh cung

Dáng mày cánh cung được đánh giá là dáng lông mày hoàn hảo cho khuôn mặt tròn vì chúng sẽ giúp che đi khuyết điểm, kéo dài gương mặt của bạn. Phần cong đỉnh cao của dáng mày này sẽ là điểm nhấn khiến gương mặt thon dài và cân đối hơn. Tuy nhiên, khi kẻ lông mày cánh cung, bạn nên tạo đường gấp rõ nét, tách biệt giữa lông mày xuống đến đuôi, phần gần hốc mắt sẽ to và nhỏ dần về phía sau.

dáng lông mày cho mặt tròn

Dáng chân mày cánh cung

Cách vẽ: Đầu tiên, bạn đặt chéo bút chì vẽ bắt đầu từ một bên mũi, thẳng đến giữa con ngươi mắt, đây chính là điểm cao nhất của lông mày. Tiếp theo, bạn đặt chéo chiếc bút chì thẳng từ lỗ mũi tới góc ngoài của một bên mắt để xác định vị trí đuôi lông mày. Sau đó, dùng bút chì khéo léo nối các điểm đã đánh dấu lại với nhau. Lưu ý, bạn nên dùng nhíp tỉa hết những phần lông mày nằm ngoài các điểm đã định dạng.

Dáng chân mày lá liễu

Chân mày lá liễu đã từng là một xu hướng trang điểm trong những thập niên 90. Đặc điểm của cặp lông mày này là dài, thon ở đuôi, đầu thuôn tròn. Đây cũng là một dáng lông mày cho mặt tròn mà bạn có thể áp dụng.

dáng lông mày cho mặt tròn

Dáng lông mày lá liễu

Cũng giống như dáng mày cánh cung, dáng lông mày lá liễu có đường uốn cong cao giúp khuôn mặt dài và thon gọn hơn. Tuy nhiên, đường kẻ lá liễu sẽ nhỏ hơn dáng mày cánh cung và cần độ tỉ mỉ nhiều hơn để tạo sự cân đối giữa hai bên.

2. Một số mẹo để có chân mày đẹp 

– Nên dùng chì màu sẫm tô kín các khoảng trống trên chân mày để trông tự nhiên hơn. Sau khi kẻ mày, hãy dùng phấn chân mày để loại bỏ lớp dầu dư ra.

– Hãy chải lông mày bằng cọ gai hoặc dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng khu vực chân mày để máu lưu thông tốt hơn.

– Thường xuyên dưỡng ẩm cho chân mày bằng nước gừng để ngăn rụng lông mày.

– Tỉa chân mày gọn gàng bằng dao cạo chuyên dụng để loại bỏ những sợi lông mọc lệch, hãy nhổ bỏ những sợi dư thừa ở dưới chân mày nhưng cẩn thận đừng nhổ quá tay.

– Với khuôn mặt tròn bầu bĩnh và có lông mày thưa thì nên dùng kẻ mày dạng bột. 

Trên đây là một số gợi ý dáng lông mày cho mặt tròn, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một dáng mày phù hợp và đẹp mắt.

Tổng hợp