Categories Giáo Dục

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá chất lượng của trường? Là điều khiến rất nhiều bạn trẻ băn khoăn trong thời gian gần đây. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tiêu chí để đánh giá khi lựa chọn trường du học Nhật

Để có thể trả lời cho vấn đề: “Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?” trước hết chúng ta cần phải quan tâm xem ngôi trường đó có chất lượng không? Có phù hợp với điều kiện cũng như chuyên ngành học của mình không? Để có thể đánh giá được các vấn đề trên chúng ta cần phải dựa theo các tiêu chí sau:

Nội dung học tập, nghiên cứu

Trước hết, chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ càng xem tại trường học đó có các giờ giảng theo học và có được tiến hành nghiên cứu không thông qua những tài liệu giới thiệu về trường hay trang web của trường không? Lúc thi tuyển đầu vào của trường có khó không? Khả năng bản thân của mình có đủ năng lực để có thể vượt qua mức độ khó của kỳ thi ở trong trường không?

du học nhật bản nên chọn trường nào

Tiêu chí để đánh giá khi lựa chọn trường du học Nhật

Mức học phí và những lệ phí cần thiết khác

Học phí cho mỗi kỳ học của trường là bao nhiêu. Kinh tế của mỗi du học sinh và gia đình có đủ để thanh toán những chi phí đó không? Nếu quá cao bạn có thể lựa chọn các trường khác có mức học phí thấp hơn.

Học bổng và các khoản hỗ trợ về tài chính

Nhà trường có chế độ miễn học phí hay các khoản học bổng ở trong trường không? Tiêu chuẩn hay điều kiện gì để có thể nhận các khoản học bổng này là gì? Xác suất để bản thân có thể được nhận các khoản học bổng này là bao nhiêu?

Chương trình đào tạo tiếng Nhật của trường

Nhà trường có giờ học tiếng Nhật hỗ trợ cho các sinh viên du học sinh không? Có tổ chức các giờ học tiếng Nhật hỗ trợ không? Nhà trường có nhân viên chuyên để có thể giúp đỡ sinh viên nước ngoài về các vấn đề trong học tập & sinh hoạt không?

Môi trường xung quanh trường

Trường mà mình chọn nằm ở khu vực nào. Chúng có nằm ở khu vực yên tĩnh thích hợp với việc học tập không của bản thân không? Ngôi trường nằm ở khu vực thành phố hay địa phương? Có ký túc xá cho sinh viên không? Đó là những điều bạn cần phải tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định nên du học Nhật Bản 2019 nên chọn trường nào?

Top 5 ngôi trường ở Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Đại học Tokyo (Todai)

Ngôi trường được thành lập từ năm 1877. Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật. Ngôi trường luôn nằm trong danh sách những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trừ trước đến nay. Theo con số thống kê mới nhất thì ngôi trường Tokyo xếp thứ 43 trên toàn thế giới và thứ hạng đầu tiên tại Nhật.

Đại học Keio (Keidai)

Đây cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại xứ sở hoa anh đào này. Ngôi trường với 9 ngành học chủ đạo bao gồm: Kinh tế, dược, ngành y, văn chương, kinh doanh, khoa học và kỹ thuật và các ngành về thông tin môi trường, quản lý chính sách, luật.

đi du học nhật bản nên học trường nào

Đại học Keio (Keidai)

Ngôi trường đại học Keio rất nổi tiếng vì đã đào tạo thành công nhiều nhà lãnh đạo quan trọng phục vụ cho đất nước. Đây cũng là một trong các trường đại học bậc nhất tại Nhật. Để có được tấm vé vào trường Keio để học thì các du học sinh cần phải trải qua sự cạnh tranh khốc liệt.

Đại học Kyoto (Kydai)

Ngôi trường đại học này được thành lập vào năm 1897. Đây cũng là ngôi trường nằm trong các trường top đầu tại Nhật Bản. Cũng là ngôi trường đúng thứ  88 trên thế giới với 17 khoa nghiên cứu thuộc các hệ đào tạo như: Chương trình đào tạo sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học. Bên cạnh đó, nó cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản với rất nhiều các thành tích cao như: Giải Nobel, Fields…

Đại học Osaka (Handai)

Là một trong các trường đại học quốc gia của Nhật với nhiều trụ sở khác nhau trên cả nước. Hiện tại mỗi năm trường có khoảng 4.000 sinh viên theo học. Trong số đó có tới 500 sinh viên là du học sinh quốc tế.

Đại học Tsukuba

Đây là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên thành đạt nhất hiện nay. Có rất nhiều giải thưởng danh giá với nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học khác nhau.

Chắc hẳn thông qua những thông tin trên đây các bạn đã câu trả lời cho vấn đề: “Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?” rồi chứ!