Categories Tin tức

Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn năm 2021 như thế nào?

Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng. Nhiều bạn thí sinh lo lắng về Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn khi xét tuyển vào ngôi trường này năm 2021. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bên dưới nhé.

Điểm chuẩn trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2020 điểm chuẩn ngành Y Dược nói chung có xu hướng tăng cao. Trong đó thì điểm chuẩn Trường Đại học Y khoa  Phạm Ngọc Thạch trúng tuyển xét theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với điểm chuẩn ngành Y Khoa dao động từ 26,35 đến 27,5 điểm.

Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn năm 2021 bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn từng ngành của Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo bảng dưới đây:

Theo đề án tuyển sinh của trường năm 2020 đã công bố, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển với 1.310 chỉ tiêu bậc Đại học hệ chính quy áp dụng với các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó thì các ngành sẽ được phân bố chỉ tiêu khoảng 50% cho học sinh THPT TP.HCM nhằm giúp bạn có thể đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực y tế thành phố, trong đó còn lại 50% chỉ tiêu sẽ dành cho các bạn học sinh thuộc tỉnh thành ngoài TP.HCM.

Về phương thức tuyển sinh của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chủ yếu xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo tổ hợp toán, hóa và sinh đồng thời có thể được áp dụng với tất cả các ngành. Bên cạnh đáp ứng điều kiện về điểm số thì bạn cần phải được xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên đối với năm học lớp 12, đồng thời có đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký. Riêng đặc biệt với ngành y khoa, răng hàm mặt hay dược học thì các bạn thí sinh cần phải đạt được điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) tối thiểu 7.0. Còn đối với ngành khúc xạ nhãn khoa cần phải đảm bảo đủ điều kiện đăng ký xét tuyển là điểm thi môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT đạt từ 7.0 trở lên.

Như vậy có thể thấy điểm chuẩn năm 2020 Phạm Ngọc Thạch Đại học có xu hướng cao hơn nhiều so với những năm trước đó. Do vậy với những bạn học sinh khá, trung bình nếu yêu thích ngành Y Dược thì cũng nên cân nhắc lựa chọn ngôi trường học phù hợp khác để tăng cơ hội trúng tuyển.

Điểm chuẩn Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch 2021 có cao không?

Trước thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT thì các bạn thí sinh đang rất lo lắng để chọn ngành, chọn trường học phù hợp. Như đã chia sẻ ở trên nếu bạn là một người yêu thích ngành Y Dược mà năng lực có hạn thì hãy cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp. Hoặc nếu như không đạt được kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 như mong muốn thì bạn đừng lo lắng bởi đã có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn dang rộng cánh cổng để chào đón các bạn nhé. Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch năm 2021 như thế nào?

Trên địa bàn TPHCM nói riêng thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ đào tạo khối ngành Y dược uy tín và chất lượng. Điều này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh khi tham gia đăng ký xét tuyển.

Tiếp tục thành công trong những mùa tuyển sinh năm trước thì năm 2021 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục giao chỉ tiêu xét tuyển với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo đó thì các bạn thí sinh cần phải đảm bảo đủ điều kiện là tốt nghiệp THPT đối với những ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy bao gồm ngành cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi Chức năng, cao đẳng Điều dưỡng và ngành trung cấp Y Học Cổ Truyền.

Ngoài đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT thì các bạn cần phải có đủ sức khỏe, và có đạo đức tốt thì mới được theo học tại trường. Do vậy có thể thấy Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn năm 2021 cũng không có sự thay đổi so với các năm trước. Các bạn thí sinh khi tham gia xét tuyển sẽ không phải lo lắng mà hãy cố gắng học tập thật tốt để đạt được kết quả cao nhé.

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch bằng học bạ cấp 3 thì các bạn thí sinh sẽ giúp tăng cơ hội rất cao vào trường mà không phải trải qua kỳ thi áp lực và căng thẳng. Nếu có nguyện vọng đăng ký vào ngành học yêu thích thì các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội theo học ngành này nhé.

Tạo sao nên đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Mặc dù Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn không được áp dụng tuy nhiên trường vẫn đảm bảo được chất lượng học cực kỳ tốt. Bằng chứng là những khóa học trước đây đã cung ứng nguồn nhân lực ngành Y Tế chất lượng đồng thời được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về độ thích ứng với công việc.  Đó là bởi Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có sự hội tụ rất nhiều ưu thế so với những ngôi trường khác trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược như: Áp dụng mô hình đào tạo chuẩn, chất lượng, môi trường học tập năng động cùng với sự đổi mới về nội dung, chương trình giảng dạy từ đó sẽ là nền tảng để các bạn sinh viên tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn.

Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế thì nhà trường hiện nay đang hướng đến mục tiêu 100% sinh viên ra trường có cơ hội việc làm ổn định, đúng ngành nghề. Đây là một số ít ngôi trường đi đầu trong việc áp dụng mô hình “Viện – Trường” vào trong quá trình  đào tạo. Bên cạnh đó, trường còn ngày càng đẩy mạnh về việc trang bị cho phòng học, phòng chức năng, dụng cụ hóa chất hay phòng thí nghiệm đầy đủ nhằm giúp các bạn phục vụ cho quá trình học tập cũng như việc nghiên cứu của các bạn sinh viên. Cũng cho đến năm thứ 2, thì các bạn sinh viên cũng sẽ được thực tập các công ty dược phẩm, nhà thuốc hay các bệnh viện có liên kết với nhà trường. Qua đó sẽ giúp đảm bảo cho các bạn sẽ luôn giúp đỡ đồng thời luôn có sự hỗ trợ tốt nhất trong công việc giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng ngành nghề.

Với những chia sẻ Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn như thế nào hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu như bạn có gì thắc mắc thì tốt nhất hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!