Bí quyết luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Bí quyết luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Luyện nghe tiếng Anh như thế nào tốt nhất? Học tiếng Anh muốn giỏi trước hết cần có phương pháp học đúng đắn phù hợp với mình. Sau đây Cao đẳng Tiếng Anh sẽ giới thiệu bí quyết luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Những biểu hiện của người mất gốc tiếng Anh

Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ quan trọng hàng đầu thế giới với 53 quốc gia sử dụng nó như ngôn ngữ chính thức. Do đó nhu cầu học tiếng Anh từ già trẻ, trai gái, đến trẻ em đều mong muốn thông thạo tiếng Anh để có những cơ hội tốt cho tương lai của mình. 

Những người mất gốc tiếng Anh cũng đều muốn tìm lại khả năng và mong muốn thông thạo tiếng Anh. Những biểu hiện của một người mất gốc tiếng Anh là gì?

Đó là bạn đã học nhiều năm, nhưng chẳng thể nói, không hiểu họ nói gì, nghe không hiểu gì về tiếng Anh. Bạn luôn cảm thấy chán nản, muốn từ bỏ tiếng Anh, ngần ngại khi giao tiếp với người nước ngoài thì bạn rụt rè như ‘’rùa rụt cổ”

Những người mất gốc tiếng Anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong học tập, trong công việc. Bởi xã hội ngày càng hiện đại hóa thì việc bạn không có trình độ tiếng Anh sẽ cản trở bạn tìm hiểu, tiếp cận những cơ hội tri thức tiên tiến của thế giới. 

Nghe chủ động – phương pháp luyện nghe hiệu quả cho mọi người

học tiếng anh

Luyện nghe tiếng Anh thông thường nghe đi nghe lại nhưng bạn không thể mang lại hiệu quả., nghe mãi nhưng bạn không thể hiểu thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một phương pháp mà đã thành công với rất nhiều người. Đó là thu một bản tin tiếng Anh rồi nghe đi nghe lại rồi chép ra giấy, tuyệt đối không được tra cứu từ điển vội. Hãy đoán nghĩa từng câu, hình dung và nhớ lại âm thanh của từ, cụm từ.

Nghe đi nghe lại những đoạn bản tin, đoạn hội thoại mình từng nghe trong giai đoạn học giao tiếp cho người mất gốc tiếng Anh. Nghe hằng ngày thì đến một giai đoạn nào đó tự nhiên bạn sẽ nghe thông thạo, hiểu nghĩa mà không cần tra cứu từ điển. 

Luyện nghe bằng các video, các bài hát trên internet, youtube

Luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc một cách tốt nữa là hãy lựa chọn nghe những bản nhạc, những video mà mình yêu thích, nói về các chủ đề quen thuộc như trường học, gia đình, công việc, giao thông… 

Việc học bằng các video, các bài hát sẽ tăng khả năng ghi nhớ và phát âm chuẩn như người bản địa của bạn lên gấp 4.5 lần. 

Như vậy, trên đây chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm luyện nghe tiếng Anh cơ bản . Hi vọng các bạn có những lựa chọn tốt, đúng đắn cho việc học tiếng Anh nhằm phát huy hết khả năng tiếng Anh của mình.