Cách vẽ dáng lông mày cánh cung và ý nghĩa của lông mày hình cánh cung

Lông mày cánh cung mang vẻ đẹp vừa tự nhiên vừa thanh thoát, khiến bất cứ chị em nào cũng muốn sở hữu. Dưới đây là cách vẽ dáng lông mày cánh cung và ý nghĩa của lông mày hình cánh cung.

1. Đặc điểm của dáng lông máy cánh cung

Tướng lông mày vòng cung hơi có chiều cong uốn theo mắt và dài bằng hoặc lớn hơn mắt, đuôi mày dài và hơi thưa.

Người mặt tròn rất hợp để lông mày hình cánh cung vì nó giúp tạo nên tổng thể khuôn mặt được thanh thoát, hài hòa hơn và che đi khuyết điểm bầu bĩnh của gương mặt.

Lông mày cánh cung
Lông mày cánh cung

Xem thêm: Lông mày bạc nói lên điều gì?

2. Cách tỉa và vẽ lông mày cánh cung

2.1 Tỉa lông mày

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tạp hình được dáng mày.

Bước 1: Dùng 1 cây bút xác định điểm đầu – đỉnh – đuôi chân mày. 

Bạn lấy bút đặt từ đầu lông mày xuống chạm vào phần giữa cánh mũi (lỗ mũi), nếu đầu lông mày quá dài thì hãy vạch đường kẻ phân chia để tiến hành cạo phần lông sau này.

Sau đó hướng bút từ cánh mũi tạo thành đường thẳng đi lên giữa bầu mắt và lông mày, đó chính là điểm đỉnh lông mày của bạn.

Cách tỉa lông mày cánh cung
Cách tỉa lông mày cánh cung

Click ngay: Lông mày dựng như thế nào là có thai?

Để xác định đuôi lông mày bằng cách đặt bút từ cánh mũi hướng lên đuôi mắt, điểm kết thúc chính là phần đuôi mày của bạn.

Như vậy bạn đã định hình được dáng mày.

Bước 2: Sử dụng chì kẻ mày kẻ sơ lược dáng mày cánh cung

Dùng bút chì vẽ theo đầu – đỉnh – chân mày đã đo vẽ của bước 1 sau đó nối 3 điểm vào với nhau để có được hình cánh cung như mong muốn.

Chú ý: đỉnh lông mày cao hay thấp phụ thuộc vào sở thích và gương mặt của bạn. Tuy nhiên đối với những cô nàng mặt tròn thì nên để phần đỉnh cao để tạo cảm nhận mỹ quan thanh thoát, cân đối hơn.

Bước 3: Dùng nhíp hoặc dao cạo cắt tỉa phần lông mày bị thừa

Sau khi định hình được dáng lông mày, bạn dùng cây nhíp nhỏ nhổ bớt phần lông thừa ở trong bầu mắt. Đồng thời, bạn lấy dao cạo sạch phần lông mọc xung quanh chân mày cho sạch sẽ, cắt tỉa những sợi lông quá dài và bôi kem dưỡng ẩm.

2.2 Vẽ/tạo dáng khuôn mày cánh cung

Sau khi có được dáng lông mày chuẩn, việc vẽ/kẻ lông mày sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Bước 1: Dùng đầu chì kẻ mày tô vẽ cho phần đuôi đậm hơn, bạn có thể kéo dài chúng ra hơn đuôi mắt để tạo độ sâu, thanh thoát cho gương mặt.

Cách vẽ lông mày vòng cung
Cách vẽ lông mày vòng cung

Bước 2: Tiến hành tạo đỉnh cho lông mày bằng cách kéo dài từ đầu chân mày lên đỉnh để tạo độ dày cần thiết. Bạn dùng đầu bút nhỏ tô nhẹ nhàng phần lông mày, vẽ các sợi lông mày đè lên để tạo sự tự nhiên hơn.

Bước 3: Nếu đầu lông mày của bạn đã dày rậm sẵn, bạn có thể bỏ qua bước này. Còn đầu lông mày hơi thưa, bạn tiếp tục vẽ các sợi lông mày giả đè lên trên để tạo tự nhiên cho khuôn mày.

Chú ý bạn chỉ vẽ nhạt, sau đó dùng chổi xoắn chải đều để bột lông mày tán đều ra, giảm bớt độ đậm.

lông mày cánh cung
Tạo dáng lông mày hình cánh cung

3. Người có dáng lông mày cánh cung nói lên điều gì?

Người sở hữu lông mày hình cánh cung được đánh giá là người thông minh, nhanh nhẹ, hoạt bát, có trách nhiệm và tin cậy.

Người có hình dáng lông mày cánh cung (lông mày vòng cung) là một người có nhiều ý tưởng, độc đáo, hỗ trợ rất nhiều cho công việc. Họ nhận được sự tin tưởng của cấp trên và đồng nghiệp xung quanh. Họ là người biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống cũng như công việc.

Họ là người có ý chí và nghị lực lớn, luôn cố gắng kiên trì để đạt được mục tiêu đã đề ra. Chính vì vậy họ có cơ hội đạt được nhiều thành công lớn.

Trên đây là một số thông tin về cách vẽ dáng lông mày cánh cung và ý nghĩa của lông mày hình cánh cung. Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.