Hướng dẫn kẻ lông mày Thái khiến chị em mê tít

Hướng dẫn kẻ lông mày Thái khiến chị em mê tít

Quên đi kiểu lông mày ngang xưa cũ, xu hướng lông mày được các chị em ưa chuộng hiện nay là lông mày Thái Lan. Bạn hoàn toàn có thể tự kẻ kiểu dáng lông mày đẹp này tại nhà với những hướng dẫn sau đây.

1. Tại sao chị em lại ưa thích kiểu lông mày Thái?

Lông mày vòng cung Thái Lan có điểm đặc trưng là ngang ở phần đầu lông mày, nhưng lại cong dần về phía đuôi. Màu sắc của lông mày kiểu này đậm đều từ phần đầu đến chân mày. Điều này vừa tạo nên sự mềm mại, nhẹ nhàng, vừa thể hiện được nét cá tính, trẻ trung trên khuôn mặt. Đặc biệt, nhờ vào đôi lông mày cong, đôi mắt cũng tạo được chiều sâu và nổi bật hơn.

Một lý do khác để chị em mê tít kiểu lông mày này là bởi nó phù hợp với mọi khuôn mặt. Nhờ vậy, phái đẹp sẽ chẳng phải đắn đo hay cân nhắc khi quyết định thử làm mới gương mặt mình nữa. Lông mày vòng cung Thái chính là thứ “quen mà lạ” giúp nhiều bạn trẻ thích mê và có nhiều lựa chọn hơn trong việc làm đẹp.

Hướng dẫn kẻ lông mày Thái khiến chị em mê tít

Hướng dẫn kẻ lông mày Thái khiến chị em mê tít

*** Xem thêm ngay: Lông mày có 1 sợi dài nói lên điều gì?

Lông mày cong kiểu Thái sẽ giúp toát lên vẻ cá tính cho khuôn mặt, tạo cảm giác mềm mại đồng thời kiểu lông mày này còn có tác dụng rất lớn trong việc tạo chiều sâu và sự nổi bật cho đôi mắt. Tuy vậy, lông mày cong cũng rất kén mặt, không phải ai cũng để hợp.

2. Hướng dẫn kẻ lông mày Thái Lan tuyệt đẹp

Bước 1: Định hình dáng lông mày

Ở bước đầu tiên và quan trọng này, bạn sử dụng đầu cọ để chải lông mày và định sẵn hình dáng bằng cách kẻ một đường dài ở phần đuôi. Hãy nhớ vẽ cong phần đuôi để tránh nhầm sang kiểu lông mày ngang.

Tiếp đó tán phấn để lông mày không bị bết. Kết hợp việc kẻ và chải lông mày.

Bước 2: Vẽ lông mày

Tiếp tục kẻ dài và cong thêm phần đuôi lông mày.

Vẽ lông mày bằng những đường nhỏ để tạo cảm giác chân thực giống sợi lông mày.

Chú ý không vẽ lem ra ngoài phần đã định hình sẵn.

Bước 3: Hoàn thiện lông mày

Bước cuối cùng là dùng kem nền tán đều vào phần xương lông mày giúp chúng trở nên gọn gàng, sắc nét và hoàn hảo hơn.

3. Cách chọn lông mày phù hợp với gương mặt

Mặt oval

Người mặt oval, hay trái xoan có ưu điểm là rất dễ kết hợp với nhiều kiểu lông mày khác nhau. Tuy nhiên, kiểu lông mày mảnh, cong đều hai đều và ít góc cạnh sẽ phù hợp nhất để tôn lên vẻ đẹp mềm mại sẵn có của gương mặt trái xoan.

Mặt dài

Với những người sở hữu gương mặt dài, kiểu lông mày ngang sẽ hoàn hảo hơn cả, giúp tạo cảm giác mặt ngắn lại và thu hút mọi ánh nhìn từ người đối diện.

Mặt tròn

Người có gương mặt tròn nên kẻ kiểu lông mày sao cho khuôn mặt có cảm giác được kéo dài hơn. Kiểu lông mày cong Thái sẽ là lựa chọn phù hợp nhất lúc này. Hình dáng lông mày cong nhưng vẫn có đường gấp rõ ràng ở phần đuôi tạo góc cạnh, giúp khuôn mặt có cảm giác thon gọn hơn.

Các bước đơn giản kẻ lông mày thái tuyệt đẹp

Các bước đơn giản kẻ lông mày thái tuyệt đẹp

Mặt vuông

Tương tự như gương mặt tròn, mặt vuông cũng cần một kiểu lông mày để cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Bạn nên kẻ kiểu lông mày hình cánh cung, có chiều ngang tương đương giữa các phần để hài hòa với tổng thể gương mặt. Cũng cần lưu ý rằng, đỉnh góc cong của lông mày phải tỉ lệ thuận với góc xương quai hàm. Nghĩa là mặt càng vuông hình chữ điền thì đỉnh lông mày càng phải cao.

Mặt trái tim

Người có gương mặt trái tim nên kẻ lông mày hơi cong và đều nhau. Để cân đối hơn nữa, tùy thuộc vào độ rộng của trán và độ nhọn của cằm mà điều chỉnh độ cong của chân mày cho phù hợp.

Mặt kim cương

Mặt kim cương cũng phù hợp với kiểu lông mày vòng cung Thái Lan có phần nhấn nhá ở đuôi. Nên kẻ phần chân mày đậm để tạo cảm giác phần khuôn mặt phía trên không quá rộng.

Dù với kiểu lông mày nào, chị em cũng cần lưu ý rằng màu của lông mày nên giống với màu tóc. Điều này tạo nên sự hòa hợp và thanh thoát nhất cho khuôn mặt.

Theo Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Nha Trang tổng hợp