Lông mày có 1 sợi dài nói lên điều gì?

Lông mày có 1 sợi dài nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học, hình dáng hay đặc điểm của lông mày cũng có thể nói lên tính cách và vận mệnh của người đó. Cùng tìm hiểu xem người sở hữu lông mày có 1 sợi dài là người mang cuộc đời ra sao?

1. Ý nghĩa lông mày có 1 sợi dài

Nhiều người cho rằng lông mày có 1 sợi dài là điềm xấu. Tuy nhiên, ý nghĩa lông mày có 1 sợi dài lại không đáng sợ đến thế. Khi lông mày mọc bình thường, nhưng có một vài sợi mọc đặc biệt dài hơn thì chỉ đơn giản là thể hiện số thành viên trong gia đình. Nếu có 1 sợi dài, nghĩa là nhà có 2 anh chị em. Nếu có 2 sợi dài, nghĩa là nhà có 3 hoặc 4 anh chị em. Nếu có 3 sợi dài, nghĩa là nhà có 4 hoặc 5 anh chị em.

2. Lông mày như thế nào là đẹp?

Cùng với đôi mắt, lông mày cũng thể hiện cửa sổ tâm hồn và vẻ đẹp. Một đôi lông mày thanh tú, phù hợp với gương mặt sẽ khiến cả khuôn mặt trở nên rạng rỡ, nổi bật hơn. Với nam giới và nữ giới, và trong các thời đại khác nhau thì chuẩn mực về lông mày đẹp cũng đều khác nhau.

Thời xưa, người con gái sở hữu lông mày nhỏ nhắn, cong vút mới là chuẩn mực cái đẹp. Thế nhưng, trong thời hiện đại, các kiểu dáng lông mày mới như lông mày lá dừa, lông mày tia chớp, lông mày lượn sóng… lại được ưa chuộng hơn.

Lông mày có 1 sợi dài nói lên điều gì?

Lông mày có 1 sợi dài nói lên điều gì?

Còn với nam giới, người ta thường dựa vào đường chân mày, màu sắc lông mày, khoảng cách giữa hai phần đầu mày và đuôi chân mày để đánh giá. Thông thường, một đôi lông mày có đường chân mày đậm, đều, xếp thẳng hàng, có màu lông mày phù hợp với màu tóc và da, đồng thời khoảng cách giữa hai phần đầu mày nhỏ hơn chiều rộng của phần chân mũi, phần đuôi chân mày và đuôi mắt nằm trên cùng một đường thẳng… là kiểu chân mày nam đẹp, hài hòa.

Theo kinh nghiệm của bạn Kim Luyến, sinh viên xét nghiệm y học:“Để giữ cho lông mày luôn đẹp, cần thường xuyên cắt tỉa gọn gàng và định hình khuôn mày phù hợp với gương mặt. Cũng không nên để lông mày quá thưa hoặc quá rậm”.

3. Một số loại lông mày phổ biến

  • Lông mày quỷ

Lông mày quỷ có đặc điểm là sợi thô dài, bề ngang rộng nhưng phần đuôi lại thưa và dài xuống tận bờ mắt. Người sở hữu lông mày quỷ thường nham hiểm, tham lam, độc ác nhưng bên ngoài lại giả nhân giả nghĩa.

  • Lông mày thưa

Lông mày thưa là kiểu lông mày mọc không đều, chiều dài ngắn hơn so với mắt. Những người có kiểu lông này thường không có được tình bạn chân thật, anh em thường bất hòa.

  • Lông mày chổi xể

Đúng như tên gọi, lông mày loại này có hình dạng giống cái chổi xể, đầu mày thanh tú nhưng càng về phần đuôi càng tõe ra như chổi và sợi lông cũng thưa dần. Những người này có vận mệnh xấu, thiếu thốn cả về tiền bạc lẫn tình cảm, đặc biệt càng về già càng cô đơn hơn.

Giải mã bí ẩn lông mày có 1 sợi dài

Giải mã bí ẩn lông mày có 1 sợi dài

>>>>Xem thêm: Lông mày dựng như thế nào là có thai?

  • Lông mày dao cau

Lông mày dao cau vừa thô vừa ngắn, giống như dao bổ cau các bà hay dùng ngày xưa. Người mang đặc điểm này thường có tâm địa độc ác, không nể tình nghĩa, cực kỳ tàn nhẫn.

  • Lông mày La Hán

Lông mày La Hán là kiểu lông mày đậm và thô, có bề ngang rộng. Những ai sở hữu kiểu lông mày này đều có số mạng xấu về mọi mặt: tiền bạc, gia đình, sức khỏe…

  • Lông mày đuôi chim én

Nếu lông mày của bạn có bề ngang to và đậm nhưng hơi thô, phần đuôi lại chẻ ra thì đây chính là kiểu lông mày đuôi chim én. Vận mệnh của bạn sẽ khá ổn định thời trẻ, nhưng xấu dần khi về già, anh em bất hòa, tiền tài hao hụt dần.

  • Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu từng được coi là chuẩn mực của cái đẹp với hàng lông mày dài, dày, thon ở đầu và đuôi. Tuy nhiên, những người có lông mày kiểu này lại khá nhu nhược, dễ bị người khác chi phối hoặc khinh thường.

Như vậy, lông mày có 1 sợi dài không phải là dấu hiệu của điềm xấu. Để biết được tính cách và số mệnh của một người, cần quan sát các đặc điểm khác của lông mày khi hình dáng, độ đậm nhạt, đuôi mày…