Bàn tay dùi đục là gì? Đặc điểm của người có bàn tay dùi đục?

Bàn tay dùi đục là gì? Đặc điểm của người có bàn tay dùi đục?

Theo nhân tướng học, hình dáng bàn tay cũng nói lên được vận mệnh của người sở hữu. Vậy, bàn tay dùi đục là gì? Đặc điểm của người có bàn tay dùi đục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bàn tay dùi đục là gì?

Bàn tay dùi đục là gì?
Bàn tay dùi đục là gì?

Đọc thêm về: bàn tay lạnh

Bày tay hình dùi trống (tay dùi đục) còn được gọi là bàn tay thô. Tay dùi đục có đặc điểm là những đầu ngón tay to hơn so với các đốt khác, phần móng tay mọc lồi ra tròn một cách bất thường có hình dáng tựa như chiếc thìa úp ngược và đầu ngóng tay thì dài lên.

Trong y học, ngón tay dùi đục là biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch do các mô xa như ở các đầu chi không được cung cấp đầy đủ oxy. Điều này khiến những mạch máu ở đây phản ứng với cơ thể thông qua cách tăng lượng tuần hoàn để tăng lượng oxy cung cấp đến các mô.

Đặc điểm của người có tay dùi đục

Người có bàn tay hình dùi đục có cuộc sống vất vả, bần hàn, cực khổ, nghèo khó và làm việc gì cũng gặp nhiều gian nan, thử thách. Hầu như những người này thường phải làm việc tay chân, lao động cực nhọc hơn người khác. Chính vì thế, tay chân của họ thô, cứng và không được mềm mại.

Những người có bàn tay dùi đục thường tính cách cộc cằn, thô bỉ, nóng nảy, không biết cách ứng xử nên hay làm mất lòng nhiều người. Họ dễ gặp nhiều chuyện bất trắc trong làm ăn. Đặc biệt, sức khỏe của họ cũng không được tốt, hay bị đau ốm, lao lực do phải lo lắng suy nghĩ nhiều về công việc làm ăn.

Về chuyện tình cảm, những người này cũng không gặp thuận lợi cho lắm trong tình duyên. Tình cảm của họ luôn lận đận, khó tìm được ý chung nhân. Nếu đã kết hôn thì cuộc sống hôn nhân cũng không được thuận thành. Vợ chồng thường hay xảy ra cãi vã, bất hòa thậm chí có thể dẫn đến chia ly, mỗi người một phương, gia đình ly tán.

Tại sao nói tay búp măng thì sướng, tay dùi đục thì khổ?

Đặc điểm của người có tay búp măng

Những người có bàn tay búp măng thường tính cách rất dịu dàng, nhẹ nhàng, nồng hậu, cân bằng và giàu lòng vị tha. Những ngươi này làm việc gì cũng cẩn trọng, có tình có lý nên được nhiều người quý mến.

Ngoài ra, họ còn khéo léo trong ứng xử, ăn nói nhỏ nhẹ duyên dáng, cư xử có chừng mực và luôn ý tứ. Những người có bàn tay búp măng nếu làm việc trong các lĩnh vực về y học, nghệ thuật, giao tiếp và sẽ gặt hái thành công lớn. Họ thường cuộc sống sung túc, giàu sang, an nhàn và không phải lo nghĩ nhiều.

Hầu hết những người có bàn tay búp măng là những người được gia đình hết mực yêu thương chiều chuộng. Họ sinh ra trong hoàn cảnh khá giả giàu sang và lớn lên có nhiều bạn tốt, luôn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ mọi lúc mọi nơi. Sau khi trưởng thành đến tuổi trung niên, những người này cũng có phải lao động, bươn chải nhưng không đáng kể. Công việc của họ kiếm được nhiều tiền nên tài chính rủng rỉnh, sống thoải mái.

Đặc điểm của người có tay dùi đục

Đặc điểm của người có tay dùi đục
Đặc điểm của người có tay dùi đục

Xem thêm: 2 bàn tay chữ m ở nam giới

Theo nhân tướng học, những người có ngón tay dùi đục thường phải làm việc chân tay nhiều hơn người khác. Chính vì thế, tay chân họ thô to, cuộc sống của họ sau này cũng sẽ nghèo khổ, khó nhọc, làm lụng kiếm ăn vô cùng vất vả. Số mệnh đã định cho họ sẽ sống khổ sở như vậy cho đến cuối đời.

Tuy cuộc sống nghèo khổ nhưng họ lại được phúc là gia đình luôn hòa thuận. Mọi thành viên trong gia đình họ đều yêu thương nhau, tuy nghèo nhưng luôn tình cảm, ăn không đủ no nhưng sống cuộc đời bình an, yên ổn. Đây có thể được coi là trong nghèo khổ có chân tình.

Người có bàn tay dùi đục tính cách thường cộc cằn, nóng nảy, thô bỉ và không biết cách ứng xử nên làm mất lòng nhiều người. Họ dễ gặp nhiều chuyện bất trắc về làm ăn, sức khoẻ sa sút do lao động nặng, mệt mỏi.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Bàn tay dùi đục là gì? Đặc điểm của người có bàn tay dùi đục như thế nào? Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm một số thông tin hữu ích về xem tướng. Qua đó, hãy vận dụng phù hợp để cuộc sống thêm phần may mắn hơn nhé!