Top các trường cao đẳng Dược HCM chất lượng, uy tín

Top các trường cao đẳng Dược HCM chất lượng, uy tín

Học Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm tốt. Vậy nên học trường Cao đẳng Dược HCM nào chất lượng tốt? Hãy cùng tìm hiểu trong chuyên mục dưới đây nhé.

1. Có nên học Cao đẳng Dược HCM không?

Thành phố Hồ Chí Minh là một nơi hội tụ rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng chất lượng để thí sinh theo học. Trong đó, ngành Y Dược có chỗ đứng vững chắc được nhiều bạn đăng ký trong mỗi mùa tuyển sinh.

Học Cao đẳng Dược HCM được nhiều sinh viên lựa chọn
Học Cao đẳng Dược HCM được nhiều sinh viên lựa chọn

Với ngành Dược hiện nay được chia thành 2 hệ đào tạo gồm Đại học và Cao đẳng. Người làm chuyên về ngành Dược được gọi chung là Dược sĩ, thực hiện những công việc liên quan đến Dược phẩm như Kinh doanh, bào chế thuốc, quản lý thuốc, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc, xử lý những giấy tờ, thủ tục văn phạm pháp luật trong ngành Dược …

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, học Cao đẳng Dược HCM thu hút được nhiều sinh viên hơn. Các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành về Dược liệu, Dược lý, Dược lâm sàng đảm bảo chất lượng thuốc, Dược học cổ truyền, kiểm nghiệm thuốc, quản lý bảo quản thuốc tồn. Đồng thời còn được hội tụ những kỹ năng tư vấn bệnh nhân điều trị sử dụng thuốc, Marketing Dược …

Không chỉ vậy, học Cao đẳng Dược được rút ngắn thời gian còn 3 năm, bởi vậy mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên và được thực hành nghề nghiệp sớm hơn. Bởi vậy sẽ giúp nâng cao kỹ năng tay nghề, kinh nghiệm được trau dồi tốt hơn. Các bạn sinh viên sẽ được nâng cao cơ hội nghề nghiệp tốt và được hưởng mức lương tương ứng.

Nhằm thu hút nguồn nhân lực ngành Y Dược thì xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay cũng không quá khắt khe. Theo đó khi học Cao đẳng Dược sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh có học lực trung bình khá, đam mê Y Dược mà vẫn theo học được nhóm ngành yêu thích.… Các bạn có thể tham khảo tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, …

Không chỉ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong nước mà sinh viên Y Dược còn có cơ hội được đi du học, xuất khẩu lao động căn cứ vào sự liên kết của các trường Cao đẳng với các trung tâm du học, các cơ sở liên kết đào tạo …Đây chính là cánh cửa giúp cho sinh viên Cao đẳng Dược HCM mở rộng tương lai sau này.

2. Top các trường cao đẳng Dược HCM chất lượng

2.1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đứng đầu danh sách các trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng.

Sứ mệnh của ngôi trường này chính là đào tạo 4 chuyên ngành đào tạo chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung cấp Y học Cổ truyền. Với nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên, nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay có 2 cơ sở đào tạo chính tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Mỗi năm, nhà trường thu hút đông đảo thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển và trở thành địa chỉ uy tín.

Từ khâu tuyển chọn đội ngũ giảng viên được chú trọng thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, trong đó có cả các bác sĩ, dược sĩ hàng đầu. Đến khâu trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất được trang bị hiện đại giúp truyền đạt về kiến thức đầy đủ để các em có đủ kỹ năng và kinh nghiệm khi ra trường để bắt tay vào công việc luôn.

Nhà trường luôn tạo cơ hội tốt cho sinh viên, do vậy mà có liên kết với nhiều trung tâm du học, cơ sở đào tạo. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng du học tại các nước phát triển gồm Nhật, Anh, Nhật, Hàn, Mỹ, Đức, Canada …

2.2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ngôi trường này được giao nhiệm vụ đào tạo với 5 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Nhóm ngành này được xem là mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai và đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội.

Nhà trường chủ yếu áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp song song lý thuyết và thực hành với triết lý: “Đưa Bệnh viện đến Giảng đường”. Do vậy mà sinh viên trường được thực hành đầy đủ dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Sinh viên vừa được trau dồi kiến thức lý thuyết thực tế mà còn có trình độ chuyên môn và rèn luyện kỹ năng, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp và y đức của những người thầy thuốc tương lai.

2.3. Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh

Ngoài ngành Cao đẳng Dược HCM, nhà trường còn đào tạo các ngành Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa. Với các bạn sinh viên mong muốn ngôi trường học tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sau này thì đừng bỏ lỡ nhé.

2.4. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức năm nay đào tạo 4 chuyên ngành chính là: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Ngôi trường Y dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh khá uy tín để các bạn lựa chọn. Chất lượng đào tạo của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

3. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Học Cao đẳng Dược HCM mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai:

Học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn
Học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn

Làm việc tại nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân, bệnh viện hoặc tự mình kinh doanh quầy thuốc riêng.

  • Tại các bệnh viện: sinh viên cao đẳng Dược HCM được làm việc tại Khoa Dược với nhiệm vụ chính là đảm bảo chất lượng dược phẩm đồng thời là người tham vấn cho các bác sĩ trong quá trình kê đơn thuốc cho người bệnh. Dược sĩ vừa lên kế hoạch và cũng hướng dẫn người bệnh việc dùng thuốc an toàn, hiệu quả.
  • Kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc kiểm tra, đánh giá, đồng thời đảm bảo chất lượng của các loại thuốc.
  • Làm việc tại công ty kinh doanh, sản xuất dược phẩm: Tham gia công đoạn nghiên cứu, bào chế dược phẩm, đảm bảo chất lượng thuốc đồng thời phân phối dược phẩm.
  • Thực hiện giảng dạy, đào tạo về Y Dược: Bạn có thể tham gia vào công việc nghiên cứu, giảng dạy lĩnh vực Dược học.

Bài viết tckt4.edu.vn chia sẻ trên đây về học Cao đẳng Dược HCM trường nào chất lượng? Hi vọng sẽ là hành trang giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan nhé.