Top các kiểu lông mày hợp với khuôn mặt dài

Top các kiểu lông mày hợp với khuôn mặt dài

Việc lựa chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt là điều vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến thần thái của gương mặt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài.

Tiêu chí lựa chọn lông mày hợp với khuôn mặt dài

Lông mày sẽ là điểm nhấn để người đối diện tập trung đến. Lông mày đẹp phải phù hợp với khuôn mặt và có kiểu dáng thời thượng. Một số các tiêu chí để lựa chọn lông mày hợp với khuôn mặt dài như:

  • Chân mày đậm nét, rõ ràng không bị nhạt màu hay thưa thớt. Độ chuyển sắc đậm dần từ đầu mày.
  • Dáng chân mày có tính thẩm mỹ và tỉ lệ phù hợp với các đường nét khác để gương mặt trở nên đầy đặn hơn.
  • Lựa chọn dáng lông mày phong thủy để mang ý nghĩa tích cực cho chủ nhân.
  • Lông mày không nên quá sắc cạnh và cần có độ mềm mại nhất định, phù hợp với ngũ quan của người Châu Á.

Lông mày hợp với khuôn mặt dài ở nữ giới

Hiện nay trong thời buổi thông tin hiện đại chúng ta được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, phong cách thẩm mỹ nên có nhiều kiểu lông mày hợp với khuôn mặt dài, cụ thể như:

Lông mày ngang Hàn Quốc

Lông mày ngang với chiều rộng vừa đủ sẽ cho cảm giác gương mặt tròn trịa và bớt dài hơn, đồng thời hướng đường nhìn của người đối diện hướng sang hai bên thái dương. Đây cũng là kiểu lông mày được nhiều các sao nữ xứ Hàn yêu thích.

Có thể thấy rằng kiểu dáng lông mày này phù hợp với hầu hết các dáng khuôn mặt.

Lông mày trăng non

Nhìn qua sẽ thấy loại lông mày này khá giống với lông mày lá liễu nhưng độ cong của chân mày trăng non nhẹ nhàng và điểm đuôi mày xếch thấp hơn lông mày lá liễu. Với dáng lông mày này nhìn phần trán ngắn hơn làm cho gương mặt trở nên cân đối hơn.

Để hiệu quả làm đẹp tốt nhất khi sở hữu lông mày này bạn nên lựa chọn độ rộng vừa đủ, vì khi chân mày trăng non quá mảnh sẽ khiến cho khuôn mặt càng dài hơn và bị già đi trước tuổi.

Lông mày lưỡi mác

Đây là kiểu lông mày thiên về phong cách nữ tính, nhẹ nhàng và dễ tạo được ấn tượng cho người đối diện. 

Dáng lông mày lưỡi mác sẽ có phần đuôi xếch nhẹ lên trên form không quá sắc cạnh và vẫn giữ được độ cong cần thiết.

Hãy chọn các dáng chân mày lưỡi mác có hình chữ V tù với phần đuôi không quá nhọn và nhìn tự nhiên. Những dáng mày lưỡi mác quá sắc sảo sẽ không phù hợp với những người có gương mặt dài.

Lông mày kiểu Thái Lan

Lông mày kiểu Thái Lan là sự kết hợp giữa chân mày lưỡi mác và chân mày lá liễu với độ cong ở điểm đuôi mày hơi gấp khúc, đây cũng là điểm khác biệt làm cho chân mày kiểu Thái ôm trọn hơn hốc mắt và người đối  diện sẽ chú ý hơn vào đôi mắt của bạn nhiều hơn.

Lông mày hợp với khuôn mặt dài cho nam giới

Tương tự như nữ giới, nam giới sẽ có nhiều sự lựa chọn phong phú về việc tạo dáng lông mày. Một số kiểu lông mày hợp với khuôn mặt dài như:

Lông mày rậm, lông mày sâu róm

Với kiểu dáng lông mày rậm sâu róm sẽ làm nổi bật nét đẹp nam tính và khí chất mạnh mẽ rất phù hợp nam giới có khuôn mặt dài. Bạn hoàn toàn có thể linh hoạt thay đổi một chút kiểu dáng lông mày để phù hợp hơn với khuôn mặt như để form dáng ngang hoặc hơi xếch nhẹ.

Lông mày lưỡi kiếm

Dáng mày xếch và đuôi mày hình đỉnh tam giác tù với tổng thể nhìn giống hình lưỡi kiếm nên được đặt tên theo đó.

Lông mày lưỡi kiếm sẽ giúp mở rộng bề ngang vùng thái dương để gương mặt trông đầy đặn hơn. Có thể nói đây là kiểu lông mày phù hợp cho gương mặt dài ở nam giới.

long-may-hop-voi-khuon-mat-dai
Lông mặt hợp với khuôn mặt dài nam giới

Xem thêm:

Lông mày sư tử

Dáng lông mày sư tử sẽ giúp bạn che bớt đi phần trán và khuôn mặt dài của bản thân, giảm đi độ dài của gương mặt.  Lông mày sư tử gần tương tự giống với lông mày lưỡi kiếm nhưng về phần đuôi sẽ tỏa rộng ra hơn và lan gần đuôi mắt y như bờm sư tử.

Nhiều bạn nam để lông mày sư tử với cỡ ngắn hơn bình thường để có thể cải thiện được khuôn mặt dài vốn có. Nếu bạn muốn để form dáng này với chiều dài quá đuôi mắt thì cần chú ý chải chuốt những sợi lông mày thừa và gọn gàng hơn.

Lông mày rồng

Bạn thấy gương mặt dài với kiểu dáng lông mày lưỡi kiếm quá nặng nề thì nên cân nhắc kiểu lông mày rồng. Dáng chân mày này có hình dạng tương tự lông mày kiếm nhưng sẽ có phần  thưa thớt hơn. Phía phần đuôi hình dạng tam giác rõ rệt nên trông sẽ sáng sủa và nhẹ nhàng hơn.

Làm thế nào để có kiểu lông mày hợp với khuôn mặt dài?

Không phải ai cũng sở hữu lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình nên bạn có thể thực hiện tạo lông mày tại nhà như cạo, nhổ, trang điểm hoặc điêu khắc chân mày, phun xăm…

Dùng nhíp, dao cạo để chỉnh sửa lông mày phù hợp cho mặt dài, nếu bạn muốn lông thừa không mọc lên quá nhanh có thể sử dụng sáp wax.

Hướng dẫn vẽ lông mày hợp cho người mặt dài

  • Lựa chọn kiểu chân mày mà các bạn yêu thích, đặt ảnh mẫu form chân mày gần để dễ quan sát hơn.
  • Chuẩn bị chì kẻ mày phù hợp với các màu tự nhiên như màu xám khói, nâu đen.
  • Xác định điểm đầu mày, đỉnh mày, đuôi mày sau đó đặt bút chì lần lượt theo cánh mũi, giữa đồng từ và đuôi mắt để có tỉ lệ phù hợp nhất. Sử dụng bút kẻ mắt để đánh dấu.
  • Kẻ chân mày theo 3 điểm vừa đánh dấu và vẽ thật đều tay, dùng đầu cọ của bút kẻ mày để chải lông mày trông cho tự nhiên hơn.

Trên đây là các mẫu lông mày hợp với khuôn mặt dài cả nữ và nam giới. Hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu chân mày thích hợp nhất để làm tôn lên những ưu điểm trên gương mặt của mình.