Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa

Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành thú vị và thời thượng. Nếu như bạn là một người sáng tạo, giàu ý tưởng, nhạy cảm với màu sắc và hình ảnh thì thiết kế đồ họa là ngành bạn nên chọn.

Thiết kế đồ họa là một ngành, một nghề cũng là một sản phẩm nghệ thuật sử dụng các thiết kế kết hợp với các ý tưởng sáng tạo để truyền tải thông tin qua hình ảnh.

Hiện nay trên cả nước có khá nhiều trường đại học đang đào tạo ngành này như: Đại Học Mỹ Thuật TPHCM, Đại Học Công Nghệ TPHCM, Đại Học Kiến Trúc…. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về nghệ thuật, các kỹ năng sử dụng công nghệ về thiết kế, các phương pháp thiết kế giúp người học có thể kết hợp giữa thiết kế với các lĩnh vực cuộc sống như thương mại, truyền thông… để đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện đại.

Thiết kế đồ họa đóng vai trò quan trọng trong xã hội.

Trong thời đại hiện nay, thiết kế đồ họa đang đóng một vai trò cần thiết giúp:

  • Các công ty bán hàng hiệu quả hơn: thiết kế đồ họa sẽ giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn bằng các hình ảnh bao bì, poster quảng cáo bắt mắt thu hút sự chú ý của khách hàng từ đó tăng khả năng bán hàng.
  • Giúp người đọc cảm thấy hào hứng và thích thú hơn: thiết kế đồ họa giúp những cuốn sách tẻ nhạt nhiều chữ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn bằng những hình ảnh bắt mắt từ trang bìa tới nội dung bên trong. Hay những tờ tạp trí cũng thế làm cho người đọc có những trải nghiệm thú vị khuyến khích việc đọc.
  • Xây dựng hình ảnh cho các công ty: thiết kế đồ họa thiết kế ra các logo, biên hiệu, hình ảnh trên các trang mạng xã hội giúp định hình hình ảnh của công ty trong tấm trí người tiêu dùng. Và còn vô vàn những lợi ích mà thiết kế đồ họa mang lại trong cuộc sống.

Cơ hội nghề nghiệp với các kỹ sư thiết kế đồ họa cũng đang rất rộng mở. Theo như thống kê cho thấy nước ta đang có hơn 1 triệu nhân lực ngành này nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu xã hội. Hàng năm các trường đào tạo thiết kế đồ họa mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu. cũng chính vì thế mà thiết kế đồ họa là một trong những ngành đắt giá và có cơ hội nghề nghiệp cao được các công ty doanh nghiệp săn đón với mức lương khởi điểm cho nhân viên mới ra trường từ 8 – 10 triệu đang là khá cao so với mặt bằng chung hiện nay. Còn với kỹ sư có 1 – 2 năm kinh nghiệm mức lương từ 10 – 12 triệu. Sau tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhiệm vai trò chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế cho các công ty thiết kế, quảng cáo, sự kiện…. hoặc có thể tự mở công ty thiết kế, studio hoặc giữ vai  trò giảng dạy tại các trung tâm, các trường học hoặc các câu lạc bộ. với những sinh viên còn trên ghế nhà trường có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm thiết kế website, nhận diện thương hiệu, thiết kế logo. Nhưng để có được những cơ hội làm việc tốt các bạn  cũng cần phải trau dồi kiến thức cho bản thân không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn cả các kỹ năng mềm ngoài xã hội.

Cập nhật thông tin về tuyển sinh cao đẳng 2019 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây