Tìm hiểu về các giải bóng đá lớn trên thế giới

Tìm hiểu về các giải bóng đá lớn trên thế giới

Nếu là người hâm mộ bóng đá thì chắc hẳn các bạn không thể nào không biết đến các giải bóng đá lớn trên thế giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những giải đấu lớn thông qua bài viết sau đây.


Tìm hiểu về các giải bóng đá lớn trên thế giới

World Cup – Giải vô địch bóng đá thế giới

Giải vô địch bóng đá thế giới chính là một giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thường niên 4 năm 1 lần. Giải đấu này quy tụ rất nhiều đội bóng xuất sắc từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các đội bóng sẽ tranh tài từ vòng loại cho đến vòng chung kết. Tuy nhiên, chỉ những đội bóng của nước thành viên FIFA mới có thể tham dự.

Trong kỳ World Cup 2026, Liên đoàn bóng đá thế giới đã chấp thuận tăng từ 32 đội lên thành 48 đội. Đây cũng chính là lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá thế giới quyết định tăng số đội bóng tham dự. Đây là một quyết định rất táo bạo vì đây là giải đấu lớn nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ.

World Cup luôn là giải đấu màn đến nhiều sự bất ngờ cho người hâm mộ khi những đội bóng lớn lần lượt ra về ngay từ vòng bảng hay những đội bóng không có tên tuổi lại có lối chơi rất đặc sắc và độc đáo. Cũng chính vì thế mà bóng đá luôn có những sự hấp dẫn đặc biệt.

>>> Tìm hiểu thông tin về các giải đấu và các trận đấu hấp dẫn sẽ giúp cho các bạn nhận định kèo tối nay một cách chính xác nhất.

UEFA Champions League – Giải vô địch các câu lạc bộ châu Âu

UEFA Champions League là giải đấu vô địch dành cho các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam thường hay gọi giải đấu này là Cup C1. Đây cũng là một trong những giải đấu lớn trên thế giới được Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần.

Đây chính là giải đấu tạo ra được đấu trường tranh tài lớn nhất dành cho những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất, mạnh nhất của châu Âu. Giải đấu này sẽ được tổ chức theo nhiều vòng. Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 5 hàng năm, đội giành chức vô địch sẽ giành được tấm vé tham dự Siêu cúp bóng đá châu Âu và Giải vô địch bóng đá thế giới.

UEFA Champions League là giải bóng đá thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá, các trận đấu được phát sóng qua truyền hình đều thu được tiền bản quyền phát sóng rất lớn. Trong lịch sử của giải đấu này, Real Madrid chính là câu lạc bộ thi đấu thành công nhất với thành tích ấn tượng là 12 lần giành chức vô địch, trong đó có 5 cúp vô địch ở 5 mùa giải đầu tiên.


Tìm hiểu về các giải bóng đá lớn trên thế giới

Premier League – Giải Ngoại Hạng Anh

Giải ngoại hạng Anh mặc dù là một giải đấu của nước Anh nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn và luôn được đánh giá là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. Mỗi mùa giải đều thu về được số tiền rất lớn nhờ việc phát sóng bản quyền các trận đấu.

Giải ngoại hạng Anh có vẻ yếu thế hơn so với đấu trường châu Âu nhưng luôn có những trận đấu quyết liệt, nảy lửa diễn ra giữa sự tranh tài của những câu lạc bộ lớn như: Chelsea, MU, Arsenal, Man City, Liverpool… Những trận đấu này đều nhận được rất  nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh.

Hiện nay giải Ngoại hạng Anh có sự tham gia tranh tài của 47 câu lạc bộ. Mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1992, đến nay đã có nhiều mùa giải được tổ chức nhưng chỉ có 6 câu lạc bộ giành được chức vô địch là Chelsea, MU, Arsenal, Manchester City, Blackburn Rovers và Leicester City.

Giải ngoại hạng Anh được đánh giá ở vị trí thứ 3 trong hệ số UEFA dành cho những giải đấu dựa vào thành tích của các câu lạc bộ tham gia giải đấu Châu Âu trong 5 mùa giải liên tiếp.

AFC – Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Á

AFC là giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Á được Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức thường niên hàng năm dành cho những câu lạc bộ bóng đá vô địch quốc gia.

Giải đấu này được tổ chức với sự tham gia của 32 câu lạc bộ, các câu lạc bộ bóng đá sẽ tranh tài với nhau từ vòng bảng. Câu lạc bộ nào giành được chức vô địch sẽ đủ điều kiện để đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá trực thuộc AFC tham gia thi đấu tại  FIFA Club World Cup. Các đội bóng tham dự giải đấu này đều đến từ 18 quốc gia thành viên của AFC đã vượt qua vòng sơ loại.

Bài viết trên đây đã tổng hợp lại thông tin của các giải bóng đá lớn trên thế giới. Thông tin trong bài viết trên đây được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để đưa ra nhận định khách quan nhất. Nếu như bạn đọc muốn bổ sung ý kiến có thể để lại bình luận ở ngay bên dưới bài viết. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin của các giải bóng đá lớn trên thế giới để không bỏ lỡ những trận cầu hấp dẫn nhất. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn cùng với môn thể thao vua này.