Tìm hiểu thông tin tiểu sử vua bóng đá Pele

Dù bạn có phải là một người hâm mộ bóng đá hay không thì chắc hẳn cũng đã từng nghe tới cái tên vua bóng đá Pele. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin tiểu sử vua bóng đá Pele để có thêm hiểu biết về huyền thoại bóng đá của thế giới này.

Thông tin tiểu sử vua bóng đá Pele

Pele chính là một trong những huyền thoại bóng đá nổi tiếng thế giới. Dù hiện nay ông không còn xuất hiện trong những trận đấu nhưng vẫn luôn là một tấm gương sáng cho các cầu thủ trẻ noi theo và phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa.

Vua bóng đá Pele sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940 tại Brazil. Đây chính là cái nôi đã đào tạo ra rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới trong đó bao gồm cả Pele. Tên thật của Pele là Edson Arantes do Nascimento, ông chỉ thi đấu chủ yếu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil. 

Không ngoa khi mọi người nhắc tới Pele với biệt danh là ông vua của nền bóng đá,  ông luôn gây được ấn tượng rất lớn trong những trận đấu trên sân cỏ và gặt hái được nhiều thành công cho bản thân cũng như đội bóng của mình. Chính nhờ sự góp mặt của ông mà Brazil đã trở thành một tượng đài danh giá trong nền bóng đá thế giới.

Sự nghiệp thi đấu của ông vua bóng đá Pele

Năm 15 tuổi, Pele đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình cùng với đội tuyển Santos. Ngay từ khi gia nhập đội bóng này, Pele đã được đào tạo một cách rất bài bản và ghi được dấu ấn đầu tiên bởi một bàn thắng ghi được vào năm 16 tuổi. Không những thế, ngay trong mùa giải đầu tiên ông đã dẫn đầu về số bàn thắng và được lựa chọn để thi đấu cho đội tuyển quốc gia Brazil.

Pele đã chính thức được cả thế giới biết đến trong kỳ World Cup năm 1958 và đây cũng chính là nơi giúp ông tạo được tiếng vang trong sự nghiệp bóng đá của mình. Pele đã thể hiện được kỹ năng, tốc độ của bản thân và đóng góp 1 phần công sức rất lớn giúp cho đội bóng nước nhà bước lên đỉnh vinh quang của nền bóng đá thế giới. Dù mới chỉ 17 tuổi nhưng Pele đã bùng nổ khi dhi được 3 bàn thắng liên tiếp giúp Brazil chiến thắng Pháp với tỷ số 5-2. Từ đây ông chính thức ghi được dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Sau mùa giải World Cup năm 1958, Pele đã nhận được rất nhiều lời mời của các đội bóng lớn ở châu Âu những ông đã được tuyên bố là một báu vật quốc gia và khó lòng có thể thi đấu được ở nước khác. Nhưng tại Brazil, ông cũng đã có thể làm nên tên tuổi của chính mình và được cả thế giới biết đến.

Những danh hiệu nổi bật của vua bóng đá Pele tại World Cup

Pele đã gắn liền với rất nhiều thành tích ấn tượng. Sau đây chính là một số danh hiệu mà ông đã giành được trong các kỳ World Cup:

 • 1957, 1963 được mệnh danh là người chiến thắng Cup Roca khi thi đấu trong các mùa giải quốc gia Brazil.
 • 1958, 1960, 1961, 1962, 1964, 1965, 1967, 1968, 1969, 1973  khi đang thi đấu cho câu lạc bộ Santos ông đã nhận được danh hiệu nhà vô địch Campeonato Paulista 
 • 1958, 1962, 1970 ông thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil và đưa đất nước này dành được cúp thế giới, mang vinh dự về cho nước nhà.
 • 1959, 1963, 1964, 1966 ông đã dành được danh hiệu người chiến thắng Torneio Rio-São Paulo khi đang thi đấu cho câu lạc bộ Santos.
 • 1961, 1962, 1963, 1964, 1965  dành được danh hiệu Brazil Cup Сhampion khi tham gia thi đấu cho câu lạc bộ Santos.
 • 1962,1963  Pele giành được danh hiệu người chiến thắng Cup Liên lục địa khi mang màu áo của câu lạc bộ Santos.
 • 1962, 1963 ông lại nhận được danh hiệu người chiến thắng Copa Libertadores và khi vẫn tham gia câu lạc bộ Santos.
 • 1968  ông đã thành công và dành được danh hiệu Người chiến thắng Cup Torneio Roberto Gomes Pedrosa khi thi đấu cho câu lạc bộ Santos.
 • 1977 đã giúp Brazil giành được cúp vàng giải bóng đá Bắc Mỹ (New York Cosmos)
 • 1995 ông chính thức được bổ nhiệm Bộ trưởng thể thao của Brazil.
 • 1998 ông được nhà nước Anh trao tặng danh hiệu nhận được danh hiệu hiệp sĩ danh dự của Đế quốc Anh
 • 1999 được vinh danh với cái tên vận động viên thế kỷ của Ủy ban Olympic quốc tế
 • 2000 là thời điểm đỉnh cao nhất của ông khi nhận được danh hiệu cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế kỷ 20 của FIFA
 • 2002 ông được mọi người biết đến với danh hiệu cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại
 • 2014 lại lần nữa ông giành được danh hiệu cầu thủ hay nhất và được nhận quả bóng vàng FIFA World Cup .

Dù Pele đã giải nghệ nhưng những gì mà ông đã làm được trong suốt sự nghiệp của mình sẽ không bao giờ phai nhạt trong lòng người hâm mộ thường xuyên theo dõi truc tiep bong da và khó ai có thể sánh kịp với những thành tích của ông.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây đã phần nào giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về ông vua bóng đá thế giới Pele. Chúng tôi sẽ rất vui nếu các thông tin mình chia sẻ hữu ích với mọi người và đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách share bài viết đến mọi người. Chúc mọi người may mắn và thành công trong cuộc sống.