Hé lộ thông tin Seagame 28 tổ chức ở đâu

Hé lộ thông tin Seagame 28 tổ chức ở đâu

Seagame 28 tổ chức ở đâu? Giải Seagame 28 có gì thú vị? Đây là những thông tin được khá nhiều người quan tâm đến. Để có được lời giải đáp chính xác nhất cho những thắc mắc ở trên các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây.

Bật mí thông tin Seagame 28 tổ chức ở đâu

Seagame 28 tổ chức ở đâu? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra và cùng trao đổi thảo luận ở trên những diễn đàn đá bóng trực tiếp được rất nhiều người cùng tranh luận. Những chuyên gia hàng đầu có chia sẻ về thông tin Seagame 28 năm 2015 được chính thức diễn ra vào ngày 05/06/2015. Theo đó, đất nước Singapore chính là nước chủ nhà đứng ra đăng cai tại kỳ Seagame 28, sẽ hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị nhất tại mùa giải này.

Bật mí thông tin Seagame 28 tổ chức ở đâu

Những giải đấu sẽ diễn ra tại khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Singapore (Sports Hub). Theo như nhận định chung cho thấy Sân vận động Sports Hub chính là một trong những địa điểm thú vị. Đáng chú ý nhất chính là sức chứa lên đến 55.000 cổ động viên. Nhà thi đấu trong nhà Singapore có thể tiến hành tổ chức tập luyện và tham gia thi đấu đến 5 môn thể thao với sức chứa lên đến 12.000 chỗ ngồi. 

Cung thể thao dưới nước OCBC có sức chứa lên đến trên 3.000 chỗ ngồi. Bên cạnh đó, còn phải kể đến là khu Bảo tàng Thể thao Singapore, Thư viện Sports Hub và Trung tâm Kallang Wave với tổng diện tích lên đến 41.000 m2.

Kỳ Seagame 28 đã mang đến cho phía người hâm mộ rất nhiều cảm xúc sâu sắc và mới lại. Nhằm để vươn lên được vị trí như hiện tại, thì đất nước Singapore đã không ngừng nỗ lực. 

Singapore không phải là một nước giàu tài nguyên, đôi khi họ phải nhập khẩu cả nước sạch. Tuy nhiên, với cả tài năng cũng như nghị lực vươn lên, thì tính đến thời điểm hiện tại Singapore đã trở thành một trong các quốc gia giàu có bậc nhất trong khu vực và trên Thế giới.

Hé lộ những điều thú vị nhất chỉ có tại Seagame 28

Seagame 28 tổ chức ở đâu, với những thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ về thắc mắc này. Tuy nhiên, không phải người hâm mộ nào cũng biết được những điều thú vị, khác biết trong kỳ Seagame 28. Theo đó, phía nước chủ nhà đã đưa người hâm mộ thể thao đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chuyên trang tckt4.edu.vn đã dành thời gian và tổng hợp một số thông tin liên quan cụ thể như sau:

Hé lộ những điều thú vị nhất chỉ có tại Seagame 28

Seagame 28 tổ chức vào mùa hè tại Singapore

Nhằm để thuận tiện hơn trong quá trình thi đấu, nước Singapore đã tiến hành tổ chức lễ khai mạc vào mùa đông. Seagame 28 là lần thứ 3 nước Singapore vinh dự đứng ra để đăng cai tổ chức. Ở thời điểm trước đó thì họ lại đóng vai trò nước chủ nhà vào những kỳ Seagame 1983, 1993.

Theo như thường lệ thì những kỳ Seagame sẽ được tổ chức vào thời gian khoảng đầu tháng 12 của năm lẻ. Nhưng Seagame 28 có rất nhiều nét mới mẻ kể cả nội dung thi đấu, những môn thi cũng như về thời gian tổ chức.

Thời điểm trước đó, Tổng thư ký Ủy Ban Olympic Singapore ChrisTian đã đưa ra thông báo, kỳ Seagame 28 sẽ diễn ra trong thời gian 12 ngày, khai mạc chính thức vào ngày 05/06/2015. Tại kỳ Seagame 28 sẽ bao gồm tổng cộng 30 môn thể thao như: điền kinh, thể thao dưới nước, bóng bàn, bóng đá,…

Bên cạnh đó, phía Ban tổ chức cũng đã dự kiến có thêm một số bộ môn khác được đưa vào thi đấu như: đua ngựa, rowing, bi sắt, cử tạ,… Khác biệt so với kỳ Seagame 27, nước chủ nhà Myanmar đưa ra nhiều bộ môn thi đấu độc lạ. Nhưng Seagame 28 chỉ tập trung thi đấu vào những môn thi Olympic. Bên cạnh đó, những đội bóng cũng được giao lưu tại những môn thể thao phổ biến tại trong khu vực, điều này nhằm đảm bảo về chất lượng tại kỳ đại hội.

Lễ khai mạc kỳ Seagame 28 ấn tượng nhất trong lịch sử

Thời điểm trước đó, nước Singapore được lựa chọn nhằm đăng cai tổ chức Seagame 2007 hoặc là 2013. Nhưng Singapore đã xin hoãn bởi lý do không kịp để hoàn thành được Sân vận động Sports Hub.

Cho đến năm 2014, tổ hợp thể thao này đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây được nhận định là một trong những kỳ quan kiến trúc Singapore với tổng diện tích lên đến 35ha. Theo đó, tổ hợp thể thao gồm có: sân thi đấu trong nhà, sân vận động, trung tâm thương mại, trung tâm thể thao dưới nước.

Theo như ước tính nhằm để chuẩn bị cho bộ môn thể thao bóng đá Seagame 28, quốc gia Singapore đã phải chi ra khoảng 244 triệu USD. Trong đó có tầm khoảng 111 triệu USD sử dụng nhằm chi trả cho đội tổ chức hậu cần, truyền hình. Số tiền 40 triệu USd sẽ phục vụ công tác an ninh và bảo hiểm. Riêng đối với lễ khai mạc và bế mạc thì sẽ chi ra là 26 triệu USD.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn mọi người đã hiểu được về kỳ Seagame 28 tổ chức ở đâu. Để biết thêm chi tiết các bạn hãy thường xuyên update những bản tin tức thể thao mới nhất nhé!