Tìm hiểu que thử thai như thế nào là có thai chính xác nhất

Tìm hiểu que thử thai như thế nào là có thai chính xác nhất

Que thử thai là một phương pháp phát hiện thai sớm và chính xác hiện nay được nhiều chị em tin chọn. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn nữ chưa biết que thử thai như thế nào là có thai. Vậy hãy tìm câu trả lời ở thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

1. Que thử thai là gì?

Que thử thai là một dụng cụ nhỏ gọn, có độ chính xác cao trong việc xác định chị em phụ nữ có mang thai không. Que thử thai được tạo ra với mục đích tìm kiếm một hormon có tên là HCG xuất hiện trong nước tiểu chị em.

Đây là một hợp chất được tiết ra trong giai đoạn sớm của thai kỳ và sẽ không xuất hiện khi không mang thai nữa. Nó có nhiệm vụ giúp nuôi dưỡng nhau thai và giúp cơ thể nhận biết để không làm rụng trứng trong thời gian mang thai.

2. Que thử thai như thế nào là có thai?

Que thử thai như thế nào là có bầu
Que thử thai như thế nào là có bầu

Bạn nên sử dụng que thử thai sau khi giao hợp 7-10 ngày. Nếu thử thai sớm quá, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ chưa nhiều nên khó xác định chính xác bạn đã có thai hay chưa. Hãy nhớ rằng, buổi sáng sớm là thời điểm thử thai chính xác nhất.

Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn, nếu bạn có thai thì sau khi sử dụng que thử thai đúng cách, chỉ sau ít phút, trên que thử sẽ xuất hiện thêm một vạch nữa, tức 2 vạch. Kết quả 2 vạch màu đỏ cho thấy bạn đã có thai. Ngược lại, nếu bạn không có thai, kết quả âm tính, que thử thai chỉ có 1 vạch.

Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng để chắc chắn bạn có mang thai không thì nên đi kiểm tra thai sớm để biết chính xác thai nhi phát triển ổn định.

3. Cách sử dụng que thử thai

Để có kết quả đúng bạn cần sử dụng que thử thai đúng cách, theo hướng dẫn. Cụ thể như sau:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc có sẵn.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai và chỉ nên sử dụng trong vòng 15 phút.

Bước 3: Cầm que thử theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Cầm que thử cho vào chén đựng nước tiểu, lưu ý nước tiểu không được ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ trong khoảng 5 phút và xem kết quả.

Que thử như nào là có thai
Que thử như nào là có thai

Xem thêm: Cổ giật như thế nào là có thai để phát hiện thai kỳ sớm nhất

Nếu bạn thấy có thêm vạch hồng thứ 2 xuất hiện dưới vạch hồng đầu tiên, thì khả năng bạn đã mang thai. Nếu không thấy thêm vạch hồng thứ 2, có thể kết quả là âm tính, không có thai.

Theo các thống kê của y học độ chính xác của que thử thai lên đến 98%. Tuy nhiên trong trường hợp chị em sử dụng que thử thai không đúng cách cũng dễ làm kết quả sai lệch. Vì thế để chắc chắn bạn có thai, hãy cẩn trọng đọc hướng dẫn kỹ lưỡng trước khi sử dụng que thử.

3 trường hợp có thể xảy ra khi đọc kết quả que thử thai:

– Trường hợp que thử thai 2 vạch đậm – Chắc chắn có thai.

Khi nhìn thấy que thử thai 2 vạch màu đỏ, là thời điểm bạn có thể tính tuổi thai dựa vào ngày đầu của kinh cuối cùng và bắt đầu lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe thai kỳ. Ngoài ra để được tư vấn chăm sóc thai kỳ tốt nhất bạn nên sớm thăm khám với bác sĩ chuyên khoa. 

– Trường hợp que thử chỉ 1 vạch đậm – Chưa mang thai.

Trường hợp que thử thai 1 vạch (có thể do nồng độ HCG còn quá thấp và chưa đủ để que thử nhận kết quả). Bạn hãy đợi thêm một vài ngày và hãy kiểm tra lại để có kết quả chính xác nhất.

– Trường hợp que thử thai cho kết quả không rõ ràng.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây các bạn đã biết que thử thai như thế nào là có thai và que thử thai như thế nào là không có thai rồi chứ. Hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được chia sẻ hữu ích.