Categories Giáo Dục

Ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm? 

Ngành Vật lý trị liệu hay còn được gọi là Phục hồi chức năng là một trong những ngành nghề hot, thu hút nhiều sinh viên theo học trong những năm gần đây. Vậy, Ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các quý độc giả.

1. Ngành vật lý trị liệu thi khối gì? 

Bên cạnh vấn đề ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm thì nhiều bạn trẻ cũng quan tâm với việc ngành này thi khối gì. Được biết, để có thể theo học ngành Vật lý trị liệu, các thí sinh sẽ phải thi khối A hoặc khối B. Nhìn chung, các bạn cần tập trung học tốt các môn tự nhiên như Toán – Lý – Hóa – Sinh để có thể theo học ngành này. 

Cách thức tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu của các trường Đại học sẽ được dựa vào điểm số các môn học khối B hay khối A của các thí sinh tại kỳ thi THPT Quốc gia. Các thí sinh trúng tuyển ở các trường Đại học phải đạt tổng điểm 3 môn lớn hơn điểm chuẩn tùy theo các trường. 

2. Ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm? 

Ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm? Nên học Vật lý trị liệu ở đâu? Ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm? Nên học Vật lý trị liệu ở đâu?

Ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm là vấn đề được nhiều quý độc giả quan tâm nhất. Trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn của ngành này được các trường Đại học lấy khá cao. Tùy theo từng trường mà mức điểm chuẩn sẽ khác nhau. Nhìn chung, điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu của các trường Đại học đào tạo Y Dược chính quy rơi vào khoảng từ 21 đến 25 điểm. 

Theo thống kê từ năm 2015 đến 2017, điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu của trường Đại học Y dược TP.HCM dao động từ 22 đến 24,25 điểm. Trong khi đó, 21 đến 22,5 là mức điểm ngành Vật lý trị liệu trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Về phía trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, mức điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu của trường dao động từ 21,75 đến 23,5. 

Trong khi đó, điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu của các trường Đại học Dân lập thì thấp hơn. Năm 2017, Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam lấy điểm chuẩn ngành Vật lý trị liệu là 18 trong khi 15,5 là điểm chuẩn Vật lý trị liệu của Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đến đây, chắc các bạn không quá quan tâm tới vấn đề ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm nữa rồi. 

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Vật lý trị liệu

Ngoài vấn đề ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm thì nhiều người cũng quan tâm tới cơ hội nghề nghiệp của ngành này. Theo thống kê từ nhiều nguồn tin uy tín, nhân lực ngành Vật lý trị liệu, đặc biệt là những người có trình độ cao ngày càng trở nên ít ỏi, khan hiếm bởi nhu cầu chăm sóc chữa bệnh của người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, cơ hội sau khi ra trường của các sinh viên ngành Vật lý trị liệu được đánh giá là khá rộng mở. 

Sau khi ra trường, các cử nhân ngành Vật lý trị liệu có thể làm việc tại các trung tâm y tế, các bệnh viện hay các phòng Vật lý trị liệu từ Trung ương cho tới địa phương. Ngoài ra các bạn cũng có thể làm việc tại các tổ chức chuyên biệt dành cho người khuyết tật hay tham gia công tác giảng dạy ở những trường Đại học, Cao đẳng chuyên đào tạo ngành này. 

Được biết, công việc cụ thể của người làm nghề Vật lý trị liệu như sau: Thực hiện các kỹ thuật như xoa bóp, laser trị liệu, nhiệt trị liệu,… nhằm hỗ trợ các người bệnh; theo dõi tình hình bệnh tật và động viên, an ủi các bệnh nhân nỗ lực vươn lên; kiểm tra các trang thiết bị trước khi điều trị cho các bệnh nhân; phối hợp với các kỹ thuật viên để tham gia điều trị;… 

Mức thu nhập ngành vật lý trị liệu, Phục hồi chức năng tại Việt Nam được đánh giá khá cao. Nếu là một Bác sĩ trị liệu sở hữu nhiều kinh nghiệm, có trình độ tay nghề cao thì bạn hoàn toàn có thể mở phòng Vật lý trị liệu riêng để tăng thu nhập cho cá nhân. 

4. Nên học Vật lý trị liệu ở đâu? 

Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu 2019Điểm chuẩn ngành vật lý trị liệu 2019

Ngoài vấn đề ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm thì nhiều người cũng quan tâm tới vấn đề nên học ngành này ở đâu là tốt nhất. Và trên hết, để có thể hiện thực hóa ước mơ làm Bác sĩ Phục hồi chức năng thì các bạn cần phải theo học một ngôi trường uy tín. Các bạn có thể thi tuyển vào các trường Đại học chuyên đào tạo ngành Vật lý trị liệu như Đại học Y Dược TP.HCM, Y Đà Nẵng, Y Hải Dương,… 

Dẫu vậy, đây đều là những trường Đại học tên tuổi và sở hữu mức điểm chuẩn rất cao. Để có thể đỗ vào các trường này, các bạn phải sở hữu lực học rất giỏi, đặc biệt là phải giỏi các môn tự nhiên như Toán – Hóa – Lý – Sinh. Ít nhất, các bạn phải đạt 8 điểm mỗi môn mới có thể theo học các lĩnh vực Y Dược bậc Đại học. 

Đến với những bạn có lực học trung bình khá, không thể đỗ vào các trường Đại học lớn thì các bạn có thể theo học tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội để thỏa mãn niềm đam mê. Và nếu thích ngành Điều dưỡng, hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu muốn trở thành một Điều dưỡng viên tài ba. Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn đào tạo những ngành nghề hot khác là Dược học và Y sĩ y học cổ truyền. Theo học tại nhà trường, các bạn cũng sẽ được học tập, đào tạo chất lượng để có thể trở thành những Y Bác sĩ tài giỏi trong tương lai. 

Học ngành gì cũng vậy cả thôi điều quan trọng nhất là các sinh viên cần sở hữu thái độ học tập nghiêm túc, cố gắng chăm chỉ học tập để có thể tích lũy các kiến thức đã được học, đọc biệt là các kiến thức về lĩnh vực Y Dược. Bởi đặc trưng của ngành này là cứu người trên hết, không được phép mắc sai lầm. Chính vì thế, yêu cầu chuyên môn của ngành Phục hồi chức năng nói riêng hay Y Dược nói chung là rất quan trọng, sai một ly có thể đi một dặm. 

Trên đây là bài viết về vấn đề ngành vật lý trị liệu lấy bao nhiêu điểm theo góc nhìn khách quan của tác giả. Hy vọng những thông tin trên là là “liều thuốc tinh thần” giúp các em có thêm hiểu biết, tự tin hơn trong việc chọn ngành nghề.