Ngành học tài chính kế toán có nhiều tiềm năng phát triển

Ngành học tài chính kế toán có nhiều tiềm năng phát triển

Cùng với một số ngành học khác thì ngành học Tài chính kế toán cũng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đó là lý do lý giải vì sao thí sinh lựa chọn nộp hồ sơ vào ngành học này nhiều đến như vậy. Mặc dù có tiềm năng phát triển thế nhưng thí sinh khi đăng ký thi tuyển xét tuyển vào nhóm ngành này cần phải lưu ý khả năng của mình so với nghề nghiệp.

Từ lâu nay quan điểm của con người về ngành Tài chính kế toán có sự ưu ái lớn. Mọi người cho rằng đây là một ngành học dễ xin việc, dễ kiếm tiền, thậm chí nhiều người còn gọi Tài chính kế toán là nghề nghiệp hái ra tiền. Trên thực tế mọi kỳ vọng vào ngành học kinh tế này không hoàn toàn như người ta vẫn suy nghĩ, chúng vẫn có những khó khăn tiềm ẩn nhưng nhìn chung ngành học mang lại nhiều thuận lợi cho sinh viên sau khi ra trường.

Ngành tài chính kế toán rất thu hút sinh viên

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hình thành. Những công ty, doanh nghiệp tư nhân hoặc của nước ngoài xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam điều đó tạo ra cơ hội xin được việc làm cho sinh viên ngành kế toán tài chính cũng nhiều hơn. Các bạn khi đi học chỉ cần đảm bảo có năng lực thật sự thì khi ra trường có thể nộp hồ sơ vào những công ty, doanh nghiệp như vậy bởi họ luôn luôn cần những kế toán những người làm tài chính tốt để giúp họ thúc đẩy sự phát triển của công ty và doanh nghiệp.

Mức lương đối với nhóm ngành kế toán tài chính cũng không hề thấp, trung bình sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học nhóm ngành này có thể kiếm được thu nhập từ 5 đến 7 triệu trên một tháng. Nếu làm lâu và có kinh nghiệm tìm được đơn vị làm việc tốt thì mức lương có thể lên tới hơn 10 triệu là điều hoàn toàn có thể. So với mặt bằng chung thì lương của kế toán tài chính khá cao so với các ngành học khác.

Có nhiều đơn vị đào tạo ngành tài chính kế toán

Tương tự với ngành y thì tài chính kế toán có rất nhiều cơ sở đào tạo. Nếu như y dược được đào tạo chuyên biệt ở những trường Đại học y, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng y dược tphcm,..thì tài chính kế toán lại được đào tạo ở những trường như đại học Bách khoa, Học viện Tài Chính Kế Toán, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế,…Có nhiều cơ sở đào tạo như vậy đồng nghĩa với việc thí sinh lựa chọn nơi học dễ dàng hơn Tỉ lệ trúng tuyển cao hơn.

Mùa tuyển sinh năm 2018 đang đến gần và đây là lúc mà sinh viên phải tập trung vào học tập, ôn luyện, trang bị những kiến thức ần thiết để đủ hành trang trở thành một sinh viên tại các trường chuyên nghiệp.