Lương ngành Vật lý trị liệu là bao nhiêu? 

Lương ngành Vật lý trị liệu là bao nhiêu? 

Khi lựa chọn một ngành nghề để gắn bó với tương lai, chắc chắn các bạn trẻ đều quan tâm với mức thu nhập sau khi ra trường. Vậy, lương ngành Vật lý trị liệu là bao nhiêu? 

1. Ngành Vật lý trị liệu là gì? 

Trước khi muốn biết lương ngành Vật lý trị liệu là bao nhiêu, các bạn cần biết Vật lý trị liệu là gì đã. Vật lý trị liệu còn được gọi là Phục hồi chức năng. Đây là một trong những ngành nghề, lĩnh vực hot hàng đầu Việt Nam, thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. 

Khi mà đời sống xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân vì thế cũng được nâng cao. Và Vật lý trị liệu nói riêng cũng như ngành Y học nói chung trở thành một lĩnh vực, ngành nghề rất quan trọng. 

Vật lý trị liệu còn được gọi là Phục hồi chức năng. Đây là phương pháp chữa bệnh, phòng bệnh bằng cách sử dụng các tác nhân vật lý tự nhiên hay nhân tạo như: thể dục – thể thao, các chất đồng vị phóng xạ, dưỡng sinh, đi bộ, tia hồng ngoại, nước, tia cực tím, độ cao, không khí, tia X, xoa bóp, khí hậu, siêu âm, điện, nhiệt độ,… 

Lương ngành Vật lý trị liệu là bao nhiêu? Lương ngành Vật lý trị liệu là bao nhiêu?

Nhìn chung, ngành Vật lý trị liệu là một trong những ngành nghề khá hót, khá mới lạ và là một bước tiến trong ngành Y học hiện tại. Vật lý trị liệu được xem là một ngành bổ trợ, hỗ trợ và khắc phục tối đa những vấn đề tồn đọng trong ngành Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Phục hồi chức năng để giúp điều trị tốt nhất do những người kém may mắn, bị khuyết tật,… Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh rất hữu dụng, tránh sử dụng quá nhiều thuốc Tây. Và vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là lương ngành Vật lý trị liệu là bao nhiêu? 

2. Mức lương ngành Vật lý trị liệu là bao nhiêu? 

Lương ngành Vật lý trị liệu là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Sự phát triển vượt bậc của của Vật lý trị liệu giúp cải thiện đời sống cho những người khuyết tật, họ có hoàn cảnh kém may mắn hơn so với những người khác. Rõ ràng, Vật lý trị liệu là nghề cao quý trong những nghề cao quý. Chính vì vậy, thu nhập của ngành này khá hấp dẫn và được rất nhiều người mong muốn theo học. 

Sở hữu những phẩm chất vượt trội giúp ngành Phục hồi chức năng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cả hệ thống Y tế. Dẫu vậy, nguồn nhân lực hiện tại của ngành này vẫn chưa đủ để có thể đáp ứng nhu cầu công việc cũng như chăm sóc bệnh nhân. Đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các sinh viên ngành này sẽ lựa chọn được những công việc lý tưởng, sở hữu mức lương ổn định ngay sau khi ra trường. 

Lương ngành Vật lý trị liệu được đánh giá là khá cao, luôn nằm trong những ngành nghề hot sở hữu mức thu nhập cao hàng đầu Việt Nam. Và mức lương ngành Vật lý trị liệu còn phục thuộc vào khá nhiều các yếu tố khác nhau như cấp bậc trong công việc; địa điểm làm việc hay trình độ chuyên môn nghiệp vụ;… 

Chưa dừng lại ở đó, những người làm trong ngành Vật lý trị liệu không chỉ hưởng lương chính mà còn được phụ cấp, trợ cấp thêm những khoản tiền làm thêm ngoài giờ. Chưa dừng lại ở đó, những người làm trong ngành này còn có thể chữa trị tại nhà cho những bệnh nhân khác. Mỗi giờ, họ có thể nhận từ 200.000 đến 300.000 đồng. Rõ ràng, lương ngành Vật lý trị liệu được đánh giá là khá lý tưởng. Những người đam mê ngành này hoàn toàn có quyền mơ về việc sở hữu mức thu nhập khủng sau khi ra trường. 

Mục tiêu tối thượng của ngành vật lý nói riêng cũng như các ngành Y Dược khác nói riêng đó chính là cứu người. Nhiệm vụ cứu người là quan trọng nhất. Các bạn hãy cứ yên tâm làm việc và cống hiến hết mình. Lương ngành Vật lý trị liệu không bao giờ là thấp, hoàn toàn xứng đáng với những công sức mà các bạn đã bỏ ra. 

3. Học Vật lý trị liệu ở đâu là tốt nhất?

Lương ngành Vật lý trị liệu là bao nhiêu? Lương ngành Vật lý trị liệu cao hay không?

Ngoài lương ngành Vật lý trị liệu thì nhiều bạn trẻ cũng quan tâm tới tới địa điểm học tập của ngành này. Vậy, trường nào đào tạo ngành vật lý trị liệu chất lượng nhất. Việc lựa chọn môi trường phù hợp sẽ giúp các em sinh viên dần hình thành các kỹ năng, các kiến thức chuyên sâu trong nghề. Sau khi ra trường, các em hoàn toàn sở hữu những phẩm chất toàn năng để có thể tự tin làm việc tại các sơ sở y tế, bệnh viện hay các phòng điều trị phục hồi chức năng. Các em hoàn toàn yên tâm và không cần quá lo lắng về lương ngành Vật lý trị liệu hay vấn đề việc làm sau khi ra trường của ngành này. 

Để có thể theo học ngành Vật lý trị liệu, các thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển, theo học tại những ngôi trường Đại học chất lượng, chuyên đào tạo ngành này như Đại học Y Dược TP.HCM, Y Hải Dương, Y Đà Nẵng,… Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo học tại các trường Đại học dân lập như Đại học Y khoa Tokyo, Đại học quốc tế Hồng Bàng,… 

Dẫu vậy, những trường Đại học chính quy đào tạo ngành Y Dược lại lấy mức điểm chuẩn khá cao. Chỉ có những bạn học giỏi, đặc biệt là phải giỏi những môn tự nhiên như Sinh – Hóa – Lý – Toán mới có thể tự tin chinh phục các ngôi trường này. Trong khi đó, những trường dân lập đào tại ngành Vật lý trị liệu như Đại học Y khoa Tokyo, Đại học quốc tế Hồng Bàng lại sở hữu mức học phí rất cao, khiến nhiều thí sinh “gặp khó” vì vấn đề tiền bạc. 

Với những bạn học chưa tốt và muốn chọn trường có học phí hợp lý, các bạn có thể lựa chọn các trường Cao đẳng như trường Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu yêu thích các ngành Điều dưỡng, Y học cổ truyền hay Dược học. Các bạn hoàn toàn có thể trở thành Bác sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng viên tài ba trong tương lai. 

Thực ra học ngành gì và ở đâu cũng là điều không quá quan trọng. Quan trọng nhất là các bạn cần có ý chí vươn lên, tinh thần quyết tâm vượt qua gian khó, đặc biệt là lĩnh vực Y Dược. Ngành Vật lý trị liệu hay các ngành Y khác cũng vậy, cứu người là yếu tố quan trọng trên hết. Trong quá trình cứu chữa bệnh nhân, các bạn cần làm việc chăm chú và tránh mắc sai lầm. Vì vậy, yêu cầu chuyên môn và kỹ năng của ngành Phục hồi chức năng nói riêng hay Y Dược nói chung là cực kỳ quan trọng. Bởi nếu làm việc cẩu thả, các bạn có thể gây tai họa khá lớn. 

Trên đây là bài viết về mức lương ngành Vật lý trị liệu theo góc nhìn khách quan và đa chiều của tác giả. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn.