Categories Tin tức

Hướng dẫn cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Lông mày là một trong những yếu tố quyết định đến thần thái của cả gương mặt. Vì vậy, việc chọn cặp lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt và màu da là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt 

Bước 1: Định hình dáng chân mày

Để định hình dáng chân mày trước hết bạn nên biết rõ các phần của chân mày gồm: đầu chân mày (điểm A), đỉnh chân mày (điểm B) và đuôi lông mày (điểm C). Những phần này sẽ dựa vào sống mũi của bạn để định vị gương mặt của bạn.

Cách làm như sau:

  • Đầu tiên, để xác định được phần đầu chân mày (điểm A), bạn lấy một cây bút chì đặt thẳng hàng với rìa cánh mũi cùng bên. 

  • Tiếp theo, bạn đặt bút chì lệch 30 độ thẳng từ cánh mũi đi lên. Đó sẽ là đỉnh chân mày (điểm B) của bạn, lưu ý điểm này phải nằm thẳng với rìa ngoài của mắt.

  • Đuôi chân mày (điểm C) sẽ được xác định bằng cách đặt một đường thẳng từ cánh mũi đến chân mắt cùng bên.

Bước 2: Xác định hình dáng khuôn mặt

Cach-tao-dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat
Cách tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Xem thêm: Lông mày bạc nói lên điều gì?

Đầu tiên, bạn nên xác định được hình dáng khuôn mặt và cũng nên lưu ý là mỗi gương mặt có mỗi hình dáng khác nhau.

Bước 3: Chọn dáng chân mày

Sau khi bạn đã nắm vững về cách xác định điểm quan trọng của chân mày và hình dáng khuôn mặt, các bạn sẽ chọn dáng chân mày. Cụ thể:

Mặt Oval (mặt trái xoan)

Đây là hình dáng gương mặt lý tưởng của chị em vì nó không kén kiểu chân mày. Tuy nhiên giúp gương mặt trở nên mềm mại, thanh tú hơn bạn nên chọn dáng chân mày mỏng và cong nhẹ ở phần đuôi.

Mặt dài

Những cô nàng có khuôn mặt dài thì chân mày ngang sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên cân bằng hơn. Kẻ chân mày ngang với một vòng cung kéo nhẹ xuống sẽ tạo chiều rộng sẽ giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn. Đặc biệt, đây là dáng lông mày phổ biến nhất hiện nay.

Mặt tròn

Trái ngược với khuôn mặt dài, những chị em có gương mặt tròn nên ưu tiên dáng chân mày hình vòng cung nhưng có đường gấp khúc về hướng đuôi, như vậy nó sẽ tạo ảo giác khuôn mặt bớt phần đầy đặn và trở nên thon gọn hơn.

Mặt trái tim

Đối với khuôn mặt trái tim, chị em nên thử kiểu chân mày cong nhẹ bởi vì độ cong của kiểu mày này sẽ giúp làm mềm các đường góc cạnh trên gương mặt bạn. Ngoài ra bạn phải lưu ý điều chỉnh độ cong của chân mày phù hợp với độ rộng của trán và phần cằm.

Mặt vuông

Kieu-chan-may-canh-cung-se-giup-guong-mat-vuong-them-phan-nu-tinh-diu-dang-hon
Kiểu chân mày cánh cung sẽ giúp gương mặt vuông thêm phần nữ tính, dịu dàng hơn

Xem thêm: Lông mày 1 sợi dài nói lên điều gì?

Nhược điểm của khuôn mặt vuông là xương hàm góc cạnh và khá thô. Giải pháp cứu cánh cho chị em có khuôn mặt này là kiểu chân mày cánh cung được bo tròn tại đỉnh mày và có chiều ngang tương đương giữa phần đầu, thân và đuôi lông mày. Kiểu lông mày này sẽ giúp gương mặt vuông thêm phần nữ tính, dịu dàng hơn.

Mặt kim cương

Đặc điểm của gương mặt này là gò má khá rộng, trán cao và phần cằm nhọn do đó mục tiêu là làm ngắn chiều dài khuôn mặt, giúp mặt trở nên cân đối hơn. Dáng lông mày cong, nhấn dày dặn một chút ở phần đuôi sẽ che đi khuyết điểm ở phần gò má, như vậy khi nhìn tổng thể gương mặt sẽ đẹp mắt hơn.

Bên cạnh việc chọn dáng chân mày phù hợp với gương mặt, đây là một số mẹo nhỏ giúp các nàng vẽ lông mày dễ dàng hơn.

  • Trước khi cạo hoặc nhổ chân mày, các nàng hãy dùng chì trắng phác thảo đường nét để giúp định hình chân mày.

  • Nguyên tắc vàng thứ hai là lông mày nên trùng với màu tóc bạn trong trường hợp bạn hay nhuộm các màu sáng.

Trên đây là các chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt. Hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu chân mày thích hợp nhất để làm tôn lên những ưu điểm trên gương mặt của mình. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và vui vẻ.