Gợi ý cách vẽ lông mày mặt tròn cho gương mặt cân đối

Gợi ý cách vẽ lông mày mặt tròn cho gương mặt cân đối

Lông mày là một điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Tuy nhiên mỗi gương mặt lại phù hợp với nhiều dáng mày khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn vẽ lông mày mặt tròn giúp gương mặt trở nên thanh thoát gọn gàng hơn.

1. Có các kiểu dáng lông mày nào?

Thông thường có các kiểu lông mày như sau:

  • Dáng lông mày vòng cung
  • Dáng lông mày uốn cong
  • Dáng lông mày ngang
  • Dáng lông mày góc cạnh mềm
  • Dáng lông mày góc cạnh cứng
lông mày mặt tròn
Vẽ lông mày mặt tròn

Xem thêm: Lông mày 1 sợi dài nói lên điều gì?

2. Hướng dẫn vẽ lông mày mặt tròn

Đối với những người có mặt trong nên lựa chọn các dáng mày góc cạnh cứng, mày góc cạnh mềm, chân mày chữ S hoặc dáng mày ngang. Trước khi vẽ lông mày cho người mặt tròn bạn cần định hình dáng mày với các quy tắc nhất định như sau:

Bước 1: Định hình dáng mày

Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Bước 2: Cách lông mày đẹp cho mặt tròn

Dáng lông mày góc cạnh cứng

Dáng lông mày cạnh cứng phù hợp với gương mặt tròn nhất, giúp kéo dài khuôn mặt của bạn. Với kiểu này, bạn cần vẽ đường chân mày thẳng lên tới đỉnh và rồi kéo chéo xuống. Đỉnh chân mày sao sẽ làm thoáng đôi mắt và giúp mặt trông thon hơn. Vì chân mày ở xa mũi nên mặt bạn trông cũng sẽ nhỏ gọn hơn.

Khi kẻ chân mày góc cạnh cứng với đỉnh chân mày cao giúp chân mày cô gái trông dày vừa phải. Khi tô đầy chân mày cạnh cứng cũng trông nổi bật và ấn tượng hơn. Đỉnh chân mày cao sẽ tạo cảm giác gương mặt dài hơn.

Lông mày cho người mặt tròn
Lông mày cho người mặt tròn

Click ngay: Lông mày nói lên điều gì ở con người

Dáng lông mày góc cạnh mềm

Dáng lông mày góc cạnh mềm có đỉnh tròn và uốn mềm. Ở kiểu này bạn có thể vẽ đỉnh chân mày cao hoặc thấp. Đây cũng là dáng lông mày phù hợp với mặt tròn. Tiến hành vẽ đường chân mày thẳng, uốn nhẹ ở đỉnh và kéo nhẹ xuống góc chân mày. Kiểu chân mày này giúp gương mặt thanh thoát hơn.

Với gương mặt tròn, và kiểu chân mày góc cạnh mềm giúp mặt cô gái bớt đầy đặn hơn và đẹp hơn. Đường chân mày mỏng và không quá dầy giúp mặt dài hơn.

Dáng chân mày chữ S

Kiểu này bắt đầu với một đường cong nhẹ và góc chân mày mềm. Kiểu vẽ này nhìn giống chữ S và giúp gương mặt tròn trông dài hơn. Kiểu vẽ độc đáo kết hợp giữa chân mày góc cạnh và chân mày cong này rất hợp với gương mặt tròn, giúp gương mặt trông quyến rũ hơn. Bạn vẽ chân mày thẳng hướng về phía mũi với 1 đường uốn nhẹ. Tuy nhiên kiểu chân mày này sẽ không quá tôn vinh gương mặt bạn.

lông mày cho người mặt tròn
Lông mày hợp với mặt tròn

Dáng lông mày ngang

Có thể nói dáng mày này phù hợp với hầu hết các dáng mặt khác nhau. Sở hữu một gương mặt tròn bạn nên chú ý tạo dáng cho lông mày ngang biến thể một chút với phần cong nhẹ ở đuôi giúp tôn lên những đường nét đặc trưng và mang lại vẻ hài hòa cho khuôn mặt.

Lưu ý:

Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

Trên đây là hướng dẫn cách vẽ lông mày mặt tròn giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát tươi trẻ hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.