Cách tỉa lông mày dài cho gương mặt thanh tú

Cách tỉa lông mày dài cho gương mặt thanh tú

Lông mày là một điểm nhấn quan trọng của gương mặt, thường xuyên chăm sóc lông mày giúp cho gương mặt trở nên thanh tú hơn. Nếu như bạn có lông mày dài hãy theo dõi ngay những gợi ý dưới đây nhé.

1. Sơ lược về lông mày

Lông mày đóng vai trò là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt của bạn. Nếu bạn may mắn sở hữu cặp lông mày đen, đường nét rõ ràng, cân đối chắc chắn sẽ làm nâng tầm vẻ đẹp cho tổng thể khuôn mặt, giúp mặt trông sáng và sắc sảo hơn. 

Những người lông mày bẩm sinh rất đẹp, thanh thoát, có những người có lông mày mỏng nhạt và thưa. Cũng có trường hợp người có lông mày rất rậm rạp. Do đó cần thường xuyên chăm sóc hoặc sử dụng các biện pháp can thiệp để phần lông mày thanh tú mỏng nhẹ hơn. 

lông mày dài
Tỉa lông mày dài

Xem thêm: Lông mày 1 sợi dài nói lên điều gì?

2. Cách dáng mày đẹp cho người sở hữu lông mày dài

Bước 1: Tỉa lông mày có sợi dài

Trước khi vẽ lông mày đẹp tự nhiên thì bạn cần trau chuốt tỉa gọn gàng đôi lông mày. Bạn sử dụng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ bớt các phần thừa, khéo léo tỉa bớt phần lông mày dài hơn đuôi mắt. Bước này rất quan trọng để khi kẻ lông mày tôn lên đường nét hài hòa của gương mặt.

Bước 2: Chọn dáng mày phù hợp cho người có lông mày dài quá mắt

Có nhiều dáng mày phù hợp với từng gương mặt khác nhau:

Đối với người có khuôn mặt dài: nên lựa chọn dáng mày ngang giúp tạo điểm nhấn trên gương mặt. Phần lông mày dài hơn đuôi mắt bạn khéo léo tỉa bớt đi rồi dùng mascara chải cho mượt mà.

Người có khuôn mặt tròn: nên lựa chọn dáng mày cánh cung, có góc cạnh mềm giúp cho gương mặt thanh thoát, tạo cảm giác dài hơn.

Người có khuôn mặt hình oval: nên vẽ lông mày kiểu thanh mảnh, ít góc cạnh để tạo điểm nhấn nhẹ nhàng trên gương mặt.

Khắc phục lông mày có sợi dài
Khắc phục lông mày có sợi dài

Click ngay: Lông mày nói lên điều gì ở con người

Người có mặt vuông và phần lông mày dài hơn đuôi mắt: Trông gương mặt có phần mất cân đối, cần tỉa phần đuôi lông mày ngắn hơn. Dáng mày hợp với gương mặt vuông là hình cánh cung để cân bằng hài hòa những đường nét trên khuôn mặt. Đỉnh góc cong của lông mày tỷ lệ thuận với những đường nét của xương quai hàm.

Gương mặt trái tim: nên lựa chọn dáng mày cong nhẹ và đều, điều chỉnh chút độ cong lên xuống của lông mày để 2 điểm hợp lý.

Khuôn mặt kim cương: nên lựa chọn kiểu dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở phần đuôi lông mày để khuôn mặt trở nên mềm mại.

Mẹo kích thích mọc lông mày dài
Mẹo kích thích mọc lông mày dài

3. Mẹo kích thích lông mày mọc đẹp

Dầu dừa: sử dụng nguyên liệu vừa rẻ tiền vừa dễ tìm kiếm này giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi lông mày đẹp, bằng cách dùng bông tăm chấm dầu dừa lên 2 bên lông mày, để qua đêm, duy trì từ 1 – 2 tháng để nhận được kết quả nhé.

Dùng vaseline: dùng bông tắm chấm đều vaseline vào vùng da mọc lông mày. Vài tuần sau đó bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời của phương pháp này.

Dầu oliu: dầu oliu cũng kích thích mọc lông mày nhanh hơn, bạn cũng có thể dùng dầu oliu cho vùng lông mi.

Sử dụng gel kích thích mọc lông mày: Trên thị trường hiện nay bán khá nhiều những sản phẩm nhân tạo có khả năng dưỡng lông mày mọc nhanh đồng thời cung cấp dưỡng chất quan trọng nuôi dưỡng từng sợi lông mày.

Trên đây là một số lưu ý về cách tỉa lông mày dài cho gương mặt thanh tú. Chúc các bạn sở hữu những dáng mày đẹp.