Bật mí các dáng lông mày cho mặt dài hài hòa quyến rũ

Bật mí các dáng lông mày cho mặt dài hài hòa quyến rũ

Việc lựa chọn một dáng lông mày phù hợp giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa và thanh tú hơn. Dưới đây là bật mí các dáng lông mày cho mặt dài cực kỳ quyến rũ và cân đối.

1. Khuôn mặt dài như thế nào?

Người có khuôn mặt dài nhìn vào ta có thể dễ dàng nhận thấy tỷ lệ chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt chênh lệch nhau khá rõ, phần trán có cấu tạo khung xương vuông và cao. Chân mày của người có khuôn mặt dài nhìn cũng thấy thấp hơn ở người khác.

Do đó, để gương mặt trở nên thanh thoát và tươi sáng hơn người ta thường chọn vẽ dáng mày ngang hoặc dáng mày cong.

Lông mày cho mặt dài
Lông mày cho mặt dài

Xem thêm: Gợi ý cách vẽ lông mày mặt tròn cho gương mặt cân đối

2. Hướng dẫn vẽ lông mày cho mặt dài

Bước 1: Định hình dáng mày

Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Hướng dẫn vẽ lông mày hợp với khuôn mặt dài

Bước 2: Cách vẽ lông mày cho mặt dài

Vẽ dáng mày ngang

Khi vẽ dáng mày ngang cho gương mặt dài giúp đánh lạc hướng người nhìn, nhìn tổng thể khuôn mặt sẽ cân đối và thon gọn hơn.

Bạn nên lựa chọn các tông màu lông mày sáng như màu nâu xám, socola, nâu tây,…vừa giúp bạn nổi bật, tăng điểm nhấn, lại vừa ăn gian tuổi hiệu quả. Chắc chắn ai cũng sẽ phải trầm trồ khen bạn thời thượng và hiện đại hơn đấy.

Bạn có thể dùng nhíp để tỉa bớt phần lông mày thừa, sau đó lấy dao lam cạo khu vực xung quanh lông mày của bạn để nó trông gọn gàng hơn.

lông mày cho mặt dài
Vẽ lông mày cho mặt dài

Click ngay: Lông mày nói lên điều gì ở con người

Tiếp theo, bạn hãy dùng bút kẻ mắt màu trắng hoặc bút chì/đũa mỏng để định hình dáng mày. Sau đó cạo xung quanh đường biên bạn đã định ra, đảm bảo hai bên chân mày đối xứng nhau.

Dùng bút tô lông mày ngang, từ phần đầu cho đến phần chân mày. Tập trung kẻ các cạnh đáy, đường mép ngoài (nên được kẻ mỏng hơn), đầu cạnh trên, vòm cung và đầu chân mày.

Lưu ý: Sử dụng một cây chì kẻ lông mày sáng hơn màu tóc của bạn 1 đến 2 tông để kẻ gờ chân mày. Luôn kẻ theo hướng từ mũi đến tai để chân mày mượt mà hơn. Bạn có thể sử dụng một cây mascara để chải lông mày cho gọn gàng.

Vẽ dáng mày cong

Dáng mày cong cũng phù hợp với khuôn mặt dài, giúp bạn trông hấp dẫn hơn, gương mặt thu gọn lại, hài hòa hơn. Lưu ý khi kẻ lông mày bạn nên kẻ bản to và dài để không khiến chúng bị nhỏ bé quá so với gương mặt của bạn.

Cũng tương tự như vẽ phần trên, bạn tỉa gọn lông mày những sợi chân mày thừa, sau đó định hình khuôn mày cong và tiến hành vẽ chân mày.

Trước khi bước vào vẽ, bạn xác định được đầu chân mày bằng cách đặt dọc cọ vẽ theo cánh mũi. Tiếp theo, giữ yên cọ vẽ ngay cánh mũi và xoay đầu còn lại đến khóe mắt để tìm điểm kết thúc cho đuôi chân mày.

Lông mày hợp với khuôn mặt dài
Lông mày hợp với khuôn mặt dài

Sau khi định hình được dáng lông mày, bạn lựa chọn cho mình màu kẻ phù hợp, nên so với màu tóc của mình để lông mày được tự nhiên nhất.

Và cuối cùng là chuốt mascara để lông mày được gọn gàng.

Lưu ý chung:

Nếu bạn tóc đen, nên chọn màu sáng hơn màu tóc 1 đến 2 tông. Còn nếu bạn có mái tóc sáng hoặc nhuộm, màu tối hơn tóc nửa đến 1 tông sẽ phù hợp hơn.

Việc tạo dáng cho lông mày rất quan trọng, hãy tham khảo thêm các loại lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn và tự định hình nó.

Trên đây là gợi ý cách vẽ dáng lông mày cho mặt dài thanh tú gọn gàng. Chúc các bạn thực hiện thành công.