Nguyên nhân vì sao lông mày bị rụng quá nhiều và biện pháp khắc phục

Nguyên nhân vì sao lông mày bị rụng quá nhiều và biện pháp khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khiến lông mày bị rụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao lông mày bị rụng quá nhiều và biện pháp khắc phục.

1. Nguyên nhân lông mày bị rụng

Lông mày bị rụng là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên ở cơ thể mỗi người. Nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu của một căn bệnh bên trong mà bạn không biết. Có thể nằm ở một trong những nguyên nhân sau:

1.1 Suy tuyến giáp

Khi bạn bị mắc suy tuyến giáp, có thể gần ⅓ phần lông mày sẽ rụng dần. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng lông mày bị rụng. Để biết tình trạng lông mày của mình đang ở mức nào, hãy dùng một cây bút chì đặt ở góc ngoài của mắt. Nếu không có sợi lông mày nào mọc ra ngoài cạnh bút chì hoặc mọc thưa thì bạn nên đi kiểm tra tuyến giáp.

lông mày bị rụng
Nguyên nhân lông mày bị rụng

Xem thêm: Lông mày dựng như thế nào là có thai? 

1.2 Hóa trị

Một trong những lý do khiến lông mày bị rụng có thể xem xét đến là khi bạn thực hiện phương pháp hóa trị. Khi tóc của bạn bị rụng thì cũng có thể lông mày bị rụng theo.

1.3 Rối loạn khả năng miễn dịch

Khi bạn bị rối loạn miễn dịch như bệnh lupus, bạch biến thì cả lông mày, tóc và lông trên cơ thể bạn đều có thể bị rất nhiều.

1.4 Cơ thể bị nhiễm trùng

Người mắc bệnh về nấm, ghẻ, giang mai hay bệnh phong có thể làm cho lông mày rụng đi nhanh chóng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến lông mày của bạn rụng thưa thớt dần.

1.5 Sự tác động quá mức lên hàng chân mày

Thường xuyên nhổ, cạo, tuốt lông mày: tạo dáng lông mày bằng những cách này sẽ làm lông mày dễ rụng hơn. Phun xăm hay thêu lông mày nhiều cũng là tác nhân gây rụng lông mày.

Waxing lông mày không đúng sẽ làm cho lông mày của bạn càng thê thảm hơn, rụng nhiều hơn.

Vì sao lông mày rụng
Vì sao lông mày rụng

Click ngay: Cách vẽ dáng lông mày cánh cung và ý nghĩa của lông mày hình cánh cung

2. Cách chữa lông mày rụng hiệu quả

2.1 Lông mày rụng có mọc lại không?

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến lông mày bị rụng mới xác định được việc lông mày dễ dàng mọc lại hay không?

Nếu lông mày của bạn bị rung do ảnh hưởng của bệnh tật như suy tuyến giáp, nhiễm trùng hay hóa trị thì khả năng lông mày là không cao hoặc có mọc lại thì mất nhiều thời gian và cách bạn chăm sóc từ sâu bên trong.

Còn nếu lông mày của bạn chịu những tác động từ bên ngoài mà bị rụng như cạo, waxing, nhổ thì khả năng lông mày mọc lại vẫn rất cao. Bởi bản chất của các sợi lông mày rụng đi đó vẫn rất khỏe và đảm bảo được sức sống.

2.2 Cách chăm sóc và chữa lông mày bị rụng hiệu quả tại nhà.

  • Bạn có thể sử dụng dầu dừa, olive để nuôi dưỡng lông mày: thoa lên lông mày và để qua đêm. Làm điều này sẽ tốt cho việc tăng trưởng lông mày.
  • Dùng nước ép hành tây hoặc nước ép gừng thoa lên lông mày, thực hiện đều đặn 1-2 lần/ngày.
  • Hãy bổ sung vitamin E hằng ngày cùng thực đơn với rau củ quả giàu vitamin A.
  • Tránh sử dụng các loại kem dưỡng da lên lông mày của bạn vì điều này sẽ làm tắc nghẽn nang lông khiến lông mày mọc chậm.
lông mày bị rụng
Lông mày rụng quá nhiều phải làm sao?
  • Không nên sử dụng các loại thuốc kích thích mọc lông mày giúp điều chỉnh kích thích một cách bừa bãi và không có sự chỉ định của bác sĩ. Lạm dụng thuốc này sẽ làm cho lông hoặc tóc của bạn rụng.
  • Lưu ý: Không nhổ, cạo hay tuốt lông mày để các nang lông mày được củng cố và phát triển.
  • Khi lông mày bị rụng do ảnh hưởng của điều trị bệnh việc hóa trị, suy tuyến giáp hay nhiễm trùng … khi khả năng mọc lại lông mày khá là khó. Do đó, sau khi bình phục sức khỏe bạn có tham khảo ý kiến bác sỹ để được tư vấn các phương pháp điều trị hoặc can thiệp thẩm mỹ.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao lông mày rụng quá nhiều và biện pháp khắc phục tại nhà. Hy vọng đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc.