Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thi những môn gì?

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thi những môn gì?

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM phải đáp ứng quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp về các môn thi ngành này và điểm trúng tuyển như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé.

1. Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thi những môn gì?

Trong hệ thống y tế thì ngành Dược được đánh giá trọng điểm và có trụ cột lớn. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay, ngày càng có nhiều công ty dược phẩm mở rộng, từ đó giúp tăng cơ hội việc làm trong tương lai

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mở ra cơ hội nâng cao bằng cấp
Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mở ra cơ hội nâng cao bằng cấp

Dẫu vậy, để đáp ứng về việc tăng chất lượng dịch vụ thăm khám, do vậy mà học liên thông cao đẳng Dược là việc rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu cần thiết hiện nay. Thực hiện theo quy định Bộ lao động Thương binh và Xã hội, và chủ trương chuẩn hóa đội ngũ Dược sĩ trình độ chuyên môn của Bộ Y tế ban hành, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 như sau:

Ngành đào tạo: Cao đẳng Dược

Hệ đào tạo: Liên thông chính quy

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển kiểm tra chất lượng đầu vào trình độ Cao đẳng.

Điều kiện đăng ký Liên thông Cao đẳng Y Dược:

  • Thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…
  • Có đủ sức khỏe đảm bảo theo đúng quy định
  • Thí sinh phải có lý lịch rõ ràng, minh bạch, không có tiền án, tiền sự hay đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Các môn thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Để đáp ứng nhu cầu học tập để nâng cao bằng cấp với trình độ chuyên môn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược liên tục nhiều đợt trong năm 2022. Thí sinh có nguyện vọng trên thì hãy chuẩn bị hồ sơ nộp sớm về địa chỉ của trường. Ngoài ra, trường còn đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM được đào tạo ngoài giờ hành chính là buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật thuận tiện lợi cho sinh viên vừa học, vừa làm.

2. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 bao lâu?

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM với thời gian đào tạo 18 tháng tương ứng với 3 học kỳ. Với điều kiện học liên thông hiện nay chỉ cho phép có bằng trung cấp đúng ngành. Có nghĩa là để học liên thông Cao đẳng Dược thì ít nhất phải có tấm bằng Trung cấp dược.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy đúng chuyên ngành theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, có giá trị trên toàn quốc. Tầm bằng này sẽ được tham dự thi công chức, viên chức ngành Y tế, được liên thông lên Đại học dược để nâng cao trình độ.

3. Thời gian mở lớp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục mở lớp đào tạo Liên thông lên Cao đẳng Dược giúp thí sinh có nguyện vọng được nâng cao bằng cấp.

Chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM
Chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Với quy định liên thông hiện nay vừa là cơ hội để học viên sở hữu tấm bằng  Trung cấp Dược được nâng cao giá trị bằng Cao đẳng Dược, đồng thời được nhận được tấm bằng Dược sĩ ở trình độ Cao đẳng..

Trong suốt thời gian đào tạo tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có chất lượng uy tín, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội thực hành tại phòng thực hành của Nhà trường, đồng thời tại nhà thuốc, bệnh viện, các công ty dược phẩm liên kết đào tạo. Với phân bổ thời gian hợp lý 30 lý thuyết và 70 % thực hành, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Từ đó giúp các dược sĩ nắm được kiến thức từ bài học thực tế, nhanh chóng bắt nhịp công việc khi làm việc tại các bệnh viện, cơ sở, phòng khám y tế.

Với mô hình đào tạo Viện – Trường mang lại thành công như hiện nay, được xem là sự nỗ lực không nhỏ của toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên toàn Nhà trường để tạo ra được một môi trường học tập chân thực nhất. Với những điều kiện trên giúp cho sinh viên đáp ứng yêu cầu thị trường đặt ra, từ đó mở rộng cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Bài viết tckt4.edu.vn chia sẻ trên đây giúp bạn tìm hiểu những vấn đề về liên thông Cao đẳng Dược TPHCM giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!