Xem lá số tử vi có đúng không

Xem lá số tử vi có đúng không

Hiện nay có rất nhiều người trước khi làm việc gì hay muốn biết số mệnh mình tương lai ra sao sẽ đi xem tử vi. Vậy xem lá số tử vi có đúng không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.  

Lá số tử vi có đúng không?

Tử vi cũng là một trong những môn khoa học về dự đoán, mà đã là dự đoán thì không phải lúc nào cũng chính xác tuyệt đối được. Vì vậy tử vi cũng sẽ có xác suất đúng sai nhất định.

lá số tử vi có đúng khôngXem lá số tử vi có đúng không

Đôi khi chúng ta thấy rằng một số vấn đề trong cuộc sống được những người am hiểu về tử vi nói rất đúng, điều này không có gì quá ngạc nhiên hay huyền bí. Đơn giản là vì sau một thời gian dài nghiên cứu, tổng kết từ hàng loạt lá số, đó là một số đặc điểm tương tự nhau của những người có ngày giờ, tháng năm sinh cùng nhau.

Tuy nhiên vẫn có những điều mà nhận định của tử vi không đúng, hoặc đúng với người này mà không đúng với người khác. Ví dụ như hai người có cùng ngày giờ sinh, thậm chí là hai người sinh đôi vẫn có thể có nhiều điểm khác nhau, kể cả về nét mặt, tính cách.

Người có khả năng xem tử vi thực sự rất hiếm và không ai có thể dám chắc sẽ đúng 100% chính vì thế chúng ta cũng chỉ nên tham khảo chứ không nên “lụy” tử vi thái quá dẫn đến những việc làm sai lầm.

Tử vi có phải là bói toán

có nên tin vào lá số tử viCó nên tin vào lá số tử vi

Một chuyên gia nghiên cứu về Hán Nôm ở Viện Hán Nôm cho rằng hầu hết hiện nay mọi người đều nhầm lẫn giữa xem bói, xem tướng số với tử vi. Những cách thức xem tử vi mà báo chí phản ánh thực chất không phải là tử vi, để xem được tử vi, người đó phải am hiểu về Kinh dịch, Hà đồ, Lạc thư, thuyết Âm dương – Ngũ hành, có khả năng hiểu được các vì sao… Nhiều người có vốn kiến thức trau dồi cả chục năm trời cũng chưa chắc đã xem được tử vi. Tử vi là một kiến thức được ứng dụng chứ không phải là kiến thức thuần túy.

Tử vi có hệ thống lý luận với những thuật toán riêng, có tính lập luận logic học rõ ràng từ đó đưa ra được những trải nghiệm và chứng minh từ thực tế đời sống. Các cung trên lá số tử vi là những hàm số căn bản, trong các cung có Chính tinh và Phụ tinh. Những ngôi sao này sẽ tương ứng với nhau theo quy luật của Âm dương – Ngũ hành nên sẽ khiến một lá số tử vi trở thành đa hàm số với nhiều biến đổi phức tạp.

Hiện nay nhiều ý kiến cho rằng, trong lúc những nhà nghiên cứu về tử vi cũng như các môn khoa học dự đoán nói chung còn đang tiếp tục hoàn thiện lý thuyết của mình để đưa ra những khuyến cáo mới, thì chúng ta nên nhìn nhận tử vi như một công cụ dự đoán.

Cho dù những lời bình giải của nó có chỉ ra điều gì, cũng cần phải bình tĩnh nhận xét khách quan, chiêm nghiệm với thực tế, chỉ nên tin vào những gì thực sự đúng. Các kết quả của tử vi đưa ra không phải là một việc bắt buộc phải xảy ra, mà chỉ nên xem mang tính chất tham khảo.

>>> Tham khảo thêm: Đặc điểm của lá số tử vi của những người giàu có

Như vậy với những thông tin trên đây các bạn đã biết được xem lá số tử vi có đúng không cũng như lá số tử vi đúng bao nhiêu rồi chứ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có những nhìn nhận đúng về xem tử vi.