King Cup là gì? King cup được tổ chức ở đâu?

King Cup là gì? King cup được tổ chức ở đâu?

King Cup là tên gọi của một giải đấu trong bộ môn thể thao vua. Để giúp bạn đọc tìm hiểu về King Cup là gì và những thông tin quan trọng xung quanh giải đấu này chúng tôi đã tổng hợp lại trong chuyên mục bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng tckt4.edu.vn tham khảo nhé.

King Cup là gì?

King Cup là gì? Đây là một giải đấu bóng đá không còn xa lạ với giới hâm mộ bóng đá, đó là Cúp nhà vua Thái Lan. Tên gọi đầy đủ của giải đấu này là Annual King’s Cup Football Tournament.

Giải đấu quốc tế này do Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức tại Thái Lan. Trong đó đội chủ nhà Thái Lan là đội bóng được tham dự tất cả các mùa giải. Giải đấu được thành lập chính thức vào năm 1968 và tổ chức thường niên mỗi năm ngoại trừ các năm 1983, 1985, 2008, 2011 và 2014.

Một số sự kiện thi King Cup có thể sự tham gia của các câu lạc bộ hay những đội bóng được mời theo đại diện quốc tế. Một số cầu thủ bóng đá nổi tiếng cũng tham dự giải đấu này, đáng chú ý nhất là những cái tên: Cha Bum-kun, Robert Lewandowski, Jesper Olsen, Brian Laudrup, Henrik Larsson, Peter Schmeichel, Martin krteľ và Milan kriniar. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của những đội tuyển bóng đá quốc gia mạnh như Brazil tham dự năm 1999. Mùa giải đó có ngôi sao sân cỏ World Cup 2002 bao gồm Ronaldinho, Cafu, Roberto Carlos và Rivaldo.

King cup được tổ chức ở đâu?

Theo các chuyên gia Keonhacai IO, tất cả các mùa giải King Cup đều được tổ chức tại Thái Lan, mỗi năm giải đấu này sẽ được tổ chức trên các sân vận động khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi mùa giải. Dưới đây là thống kê các mùa giải king Cup được tổ chức ở đâu trong lịch sử giải đấu này:

  •         King cup trong những năm 2001, 2002, 2003, 2004 và 2006 được tổ chức ở sân vận động Suphachalasai tại Pathum Wan, Bangkok. Loại hình sân vận động này có sức chứa lên tới 19.793 người.
  •         King cup tại những năm 2005 và 2009 được tổ chức tại sân vận động Surakul tại Mueang, Phuket. Loại hình sân vận động này có sức chứa lên tới 15.000 người.
  •         Sân vận động 700th Anniversary tại Mueang, Chiang Mai theo thống kê chỉ tổ chức một mùa King Cup 1 lần duy nhất năm 2013 với sức chứa khoảng 25.000 người.
  •         Và sân vận động 80th Birthday tại Mueang, Nakhon Ratchasima là nơi diễn ra các mùa giải King Cupvào những năm 2009, 2010 và 2015 với sức chứa lên tới 24.641 người.
  •         Thời điểm mùa giải king Cup những năm 2000, 2007, 2012, 2016, 2017, 2018 được tổ chức trên sân vận động quốc gia Rajamangala tại Bang Kapi, Bangkok với sức chứa lên tới 49.722 người.
  •         Mùa giải King Cup gần nhất vừa qua năm 2019 được tổ chức trên sân vận động Chang Arena tại Mueang, Nakhon Ratchasima. Sức chứa của sân vận động này là 32.600 người.

Có bao nhiêu đội bóng tham dự King Cup 2019?

Trong mùa giải King Cup năm 2019 được tổ chức tại Burira – Thái Lan giai đoạn từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 6 năm 2019. Có 2 trận đấu được tổ chức vào cùng ngày 5/6 và 2 đội bóng chiến thắng sẽ tiến thẳng vào đêm chung kết tổ chức vào ngày 8/6. Hai đội bóng còn lại sẽ cùng nhau thi đấu trận play-off giành vị trí thứ 3.

Thái Lan là đội chủ nhà do vậy họ sẽ có mặt trong cá giải đấu này. Những đội bóng khác tham dự là CONCACAF Curaçao, các đội AFC Việt Nam và Ấn Độ. Khi đó nhà đương kim vô địch trong mùa giải năm trước là Slovakia đã không tham gia. Theo đó, năm nayy sẽ chỉ có 4 đội bóng tham gia giải đấu King Cup bao gồm:

  •         Đội chủ nhà Thái Lan – với danh hiệu vô địch 10 năm, hiện đang đứng thứ 114 trong BXH FIFA
  •         Việt Nam – Danh hiệu Á quân (2006) – hiện nay đang đứng thứ 98 trong bảng xếp hạng FIFA.
  •         Ấn Độ – Danh hiệu Giải ba (1977), là đội bóng đang đứng thứ 101 trong bảng xếp hạng FIFA
  •         Curacao – tham gia với tư cách ra mắt, hiện đang đứng thứ 82 trong bảng xếp hạng FIFA

Mới đầu thay vì Curacao thì là độ tuyển Trung Quốc nhưng vì Trung Quốc xin rút lui bởi một số lý do nên Curacao tham dự với tư cách ra mắt. Sau Trung Quốc thì El Salvador cũng rút lui chỉ sau vài ngày công bố. Khi đó Curacao chính là đội bóng đá thế chỗ cùng với  Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam tham dự King Cup 2019.

Trong số 4 đội bóng tham dự trên thì chỉ có 2 chiến thắng cuối cùng được tham gia vòng chung kết. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn, hai đội thắng cuộc sẽ tranh cúp vô địch còn lại 2 đội thua cuộc sẽ tranh hạng 3. Tại giải đấu này thì các đội đều thi đấu hết sức bởi kết quả của họ sẽ được công nhận. cụ thể toàn bộ những trận đấu tại King’s Cup được FIFA và AFC đều chứng nhận là trận đấu quốc tế hạng A. Hãy cùng tham gia sôi keo bông đa ngay hôm nay nhé.

Với những thông tin về king Cup là gì vừa được chúng tôi giải đáp trên đây hi vọng sẽ giúp bạn đọc giải đáp mọi vấn đề băn khoăn. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!!