Học Điều dưỡng có khó không và công việc chính của nghề?

Học Điều dưỡng có khó không và công việc chính của nghề?

Ngành Điều dưỡng được các bạn thí sinh lựa chọn rất nhiều trong những năm gần đây. Thế nhưng vẫn có nhiều bạn băn khoăn học Điều dưỡng có khó không và công việc chính của nghề. Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Học Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng đa khoa là ngành học giàu tiềm năng thu hút đông đảo thí sinh, đối với thí sinh nữ là cần thiết. Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng càng trở nên rộng mở bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao. Tuy nhiên để có tay nghề vững vàng, làm việc hiệu quả sau khi ra trường, đòi hỏi điều dưỡng viên cần có quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc ngay tại ghế nhà trường. Vậy học Điều dưỡng có khó không?

Để hoc ngành nào cũng thế, dễ hay khó còn phụ thuộc vào sự quyết tâm của mỗi người. Học ngành điều dưỡng không khó! Câu từ chính xác nhất để miêu tả về nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe này phải là “vất vả”. Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải là một người thông minh vượt trội hay có nhiều thành tích suất sắc. Đây là một trong những yếu tố vô cùng then chốt.

Hoc-dieu-duong-co-kho-khong
Bạn cần là một người có sự chịu khó rèn luyện và tâm huyết với nghề

Bạn cần là một người có sự chịu khó rèn luyện và tâm huyết với nghề. Không giống với những ngành nghề khác, các công việc y tế nói chung không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà còn cần có sự khéo léo trong giao tiếp để bệnh nhân và người nhà tin tưởng, yêu quý.

Do đó có thể nói đây là nghề không khó, nhưng cũng không hề dễ. Nếu như các bạn có một niềm đam mê với nghề cũng như là sự cần cù chịu khó thì hoàn toàn dễ dàng. Hiện nay ngành này đang được đào tạo ở các trình độ khác nhau, từ Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng, cho đến Đại học, Cao học.

Công việc của Điều dưỡng

Chăm sóc cho bệnh nhân

Ngành y tá điều dưỡng là những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất. Vì thế, họ luôn cần mang trong mình một tâm thế, một sự quan tâm đúng mực đối với người bệnh. Y tá cần có sự giao tiếp, hỗ trợ bệnh nhân một cách ân cần nhất. Bệnh nhân khi điều trị cần có sự quan tâm để bệnh của họ có sự phát triển theo chiều hướng tốt. Việc tương tác này giúp cho cảm xúc của bệnh nhân được cải thiện rất nhiều.

Giúp bệnh nhân biết các thông tin

Công việc thứ hai có thể kể đến là truyền đạt thông tin đến bệnh nhân, làm cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ. Những thông tin mà bác sĩ đưa ram y tá cần ghi chép đầy đủ một cách đúng nhất. Việc làm này giúp cho bác sĩ biết được quá trình điều trị cho bệnh nhân ở một cách tốt nhất.

Quản lý, nghiên cứu

Nếu như có khả năng cao về lý thuyết một chút thì y tá điều dưỡng cũng có thể làm công việc quản lý tổ điều dưỡng. Bên cạnh đó, có cơ hội nghiên cứu nghề nhiều hơn, giúp ích cho sự phát triển của ngành nghề điều dưỡng, nâng cao trình độ điều dưỡng.

Tư vấn điều trị bệnh nhân

Vấn đề tâm lý của bệnh nhân cực kỳ quan trọng. Y tá cần hiểu rõ căn bệnh được của bệnh nhân, từ đó mà y tá đưa ra những câu nói, lời giải thích giúp cho bệnh nhân được giải tỏa tâm lý và cả những người nhà đang chăm sóc của bệnh nhân nữa. Y tá lúc này cần phải biết cách tổng hợp, phân tích, đánh giá trước và sau quá trình điều trị để bệnh nhân thấy thoải mái hơn khi trị bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng chất lượng

Hoc-dieu-duong-co-kho-khong
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng hàng đầu

Trong các trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng HCM, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có bề dày 10 năm kinh nghiệm. Mỗi năm nhà trường thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký theo học trong tổng 5 ngành gồm có:

  • Cao đẳng Dược;
  • Cao đẳng Điều dưỡng;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có được các kỹ năng thực hành khi theo học và sau khi ra trường. 

Trên đây là học Điều dưỡng có khó không và công việc chính của nghề mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Hy vọng các bạn đã có thêm thông tin cho mình.