Hàng vạn thí sinh tham gia cuộc thi English Champion 2018

Hàng vạn thí sinh tham gia cuộc thi English Champion 2018

Hàng năm cuộc thì nhà Vô địch tiếng anh Enlish Champion được mở ra, nhằm thu hút những thí sinh yêu thích môn học này. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà trường và học sinh ở lứa tuổi dưới 14.

Theo đó, danh sách có trên 30.000 thí sinh đăng ký dự thi được cho là con số kỷ lục của một cuộc thi tiếng Anh quy mô toàn quốc. Nhờ vậy Nhà vô địch tiếng Anh English Champion năm 2018 đã lập được kỷ lục chưa bao giờ có ở những kỳ thi năm trước.

Qua đó, Nhà vô địch tiếng Anh English Champion 2018 là cuộc thi tiếng Anh thường niên, có quy mô trên toàn quốc. Trong số hơn 30.000 thí sinh tham gia cuộc thi thì có tới 60% là các thí sinh thuộc nhóm Tiểu học Khối lớp 4 và lớp 5. Số thí sinh còn lại thuộc nhóm Trung học cơ sở Khối lớp 6,… lớp 7 và lớp 8. Ở mùa thi năm nay thì các cơ sở Giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh có số lượng thí sinh tăng đột biến lên tới 18.047 thí sinh, chiếm xấp xỉ 60% tổng thí sinh thi môn này trên cả nước.

cuộc thi English Champion 2018

Như vậy, một số trường có số thí sinh tham gia đông đảo như trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Thành phố Hồ Chí Minh, Trường THCS Hậu Giang- Thành phố Hồ Chí Minh, Trường THCS Trần Đại Nghĩa- Thành phố Hồ Chí Minh,… Hệ thống giáo dục của Vinschool trên toàn quốc, THCS Trưng Vương – Thành phố Hà Nội,… và trường Liên cấp Newton  thành phố Hà Nội

Nhằm tăng độ chính xác trong việc việc đánh giá trình độ các thí sinh thì theo đại diện ban tổ chức, đề thi sẽ bao gồm khoảng 60% khối lượng bài thi tập trung vào kiến thức nền tảng, bám sát chương trình học tại trường và khoảng 30% khối lượng bài thi kiểm tra tiếng Anh với nội dung các môn Toán, Khoa học, Xã hội,…  và tiếng Anh ứng dụng đòi hỏi thí sinh phải có hiểu biết toàn diện về tư duy và kỹ năng tốt. Còn lại 10% câu hỏi khó để phân loại các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi. Các câu hỏi được thiết kế rất logic nhằm yêu cầu thí sinh phải tư duy để có thể kết nối các dữ kiện đề bài đưa ra đáp án chính xác, việc này sẽ hạn chế việc phán đoán thiếu cơ sở giống những kỳ thi trước.

Thí sinh tham dự cuộc thi

Theo Ông Trương Minh Châu – trưởng ban chuyên môn của Cuộc thi English Champion 2018 cho rằng, việc lồng ghép triết lý giáo dục khai phóng vào đề thi năm nay với các kiến thức về Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên,… và STEM nhằm khơi dậy năng lực tư duy cùng năng lực trí tuệ của học sinh.

Qua đó, kết quả Vòng 1 sẽ được công bố trong vòng tối đa 10 ngày sau khi vòng này kết thúc, 2.000 thí sinh đạt kết quả cao nhất mỗi khu vực sẽ bước vào Vòng 2 cuộc thi với hình thức thi online tập trung tại điểm thi của Ban tổ chức tại hai Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội.