Cách xem đường hôn nhân trên bàn tay của phụ nữ và đàn ông

Cách xem đường hôn nhân trên bàn tay của phụ nữ và đàn ông

Trong nhân tướng học, đường chỉ tay hôn nhân có thể dự báo về tình duyên, cuộc sống gia đình hạnh phúc hay trắc trở. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách xem đường hôn nhân trên bàn tay.

Vị trí của đường hôn nhân trên bàn tay 

Trong bàn tay có những đường chính như đường: sinh đạo, tâm đạo, trí đạo, định mạng, thái dương và hôn nhân”. Vị trí của đường hôn nhân nằm ở ngay dưới ngón tay út, về phía cạnh của bàn tay. Đó là các đường rất nhỏ và ngắn so với những đường khác. 

Đường hôn nhân sẽ giúp chúng ta biết trước cuộc hôn nhân của mình như thế nào. Trong nhân tướng học, không phải ai cũng có đường hôn nhân và khi xuất hiện đường này thì thông tin về tình duyên của người đó mới được rõ ràng.

Phân tích đường hôn nhân trên bàn tay

Không có đường chỉ tay hôn nhân

Đối với những người không có đường hôn nhân trên bàn tay thường gặp khó khăn trong đường tình cảm, hôn nhân. Đường hôn nhân của những người này thường mờ hoặc khá mảnh nên rất khó để nhìn được. 

Họ thường ít được người khác để ý, hay nói cách khác là khá không có duyên trong chuyện tình cảm. Ngoài ra, họ cũng ít hoặc không quan tâm đến chuyện tình cảm nhiều. Thay vào đó, họ sẽ thường chú ý vào công việc hoặc cuộc sống hơn. Họ có những dự định hoài bão lớn của bản thân, đam mê cuộc sống tự do mãnh liệt. Do đó, cuộc sống hôn nhân có thể là sự gò bó rất lớn với họ.

Có 1 đường chỉ tay hôn nhân

Khi xem chỉ tay của người có 1 đường hôn nhân thường khá suôn sẻ, ít gặp khó, khăn trắc trở trong đường tình duyên. Đồng thời, họ có cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc. Tuy nhiên, những người này cũng kết hôn khá sớm so với bạn bè cùng tuổi.

đường hôn nhân trên bàn tayCách xem đường hôn nhân trên bàn tay của phụ nữ và đàn ông

Xem thêm: Tìm hiểu tướng lông mày nối liền có vận mệnh tốt hay xấu với cuộc đời?

Có 2 đường hôn nhân

Những người có 2 đường hôn nhân song song thì có khả năng thu hút người khác giới và có nhiều mối quan hệ, nhiều sự lựa chọn. Họ kết hôn khá muộn và có cuộc hôn nhân khá êm đẹp vì hai người rất hợp nhau.

Còn nếu có 2 đường chỉ tay hôn nhân cắt chéo thường là người đào hoa, không chung thủy và có thể bị họ phản bội. Tình cảm của họ khá hạnh phúc về trước, nhưng sau hôn nhân thì có khá nhiều vấn đề xảy ra, nếu không biết vun đắp gia đình thì tan vỡ là điều khó tránh.

Có 3 đường hôn nhân

Người có 3 đường chỉ tay hôn nhân là người lãng mạn, có nhiều xúc cảm trong tình yêu và luôn nồng nhiệt, mãnh liệt với tình yêu. Họ cũng không quan trọng vấn đề trinh tiết đối với người ấy của mình. Tuy nhiên, trong tình yêu, những người này cần phải thật tỉnh táo nếu không sẽ gặp rắc rối trong chuyện tình duyên.

Có 4 đường hôn nhân

Những người có 4 đường hôn nhân không phải là đa tình mà họ có một tình yêu chân chính, dốc lòng nuôi dưỡng tình yêu với một đối tượng đã xác định. Tuy nhiên, họ thường xuyên gặp rắc rối trong tình yêu và khó tránh khỏi những thị phi, vướng vào nỗi đau không đáng có. Nhưng chỉ cần vượt qua được những khó khăn trước mắt thì họ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm.

Có trên 4 đường hôn nhân

Người có nhiều hơn 4 đường hôn nhân thì không thủy chung, thích lạc thú và mê muội trong tình yêu. Họ dễ bị lung lay bởi người khác giới, thường xuyên thay đổi người yêu và luôn cảm giác thiếu thốn tình cảm, cho nên với họ tình yêu lẫn hôn nhân không bền vững.

Cách xem đường hôn nhân trên bàn tay dựa vào hình dáng 

Độ dài đường hôn nhân

 • Đường hôn nhân dài: Người sở hữu đường hôn nhân dài sẽ có cuộc hôn nhân trọn vẹn hạnh phúc bên bạn đời. Trong cuộc sống của họ sẽ ngập tràn trong tình yêu hạnh phúc, lãng mạn.
 • Đường hôn nhân ngắn: Những người này có tính cách khá lạnh nhạt và khó gần. Đối với họ chuyện tình cảm và hôn nhân không được xem trọng. Tuy là người hời hợt, lạnh lùng nhưng đây không phải là cơ sở nói họ tệ bạc.

Đường hôn nhân thẳng tắp

Đường hôn nhân thẳng tắp cho biết họ là những người yêu thương đối phương vô điều kiện. Họ luôn tin tưởng lẫn nhau, không bao giờ làm cho đối phương lo lắng về nửa kia. Họ sẽ có cuộc hôn nhân trọn vẹn, cả hai cùng yêu thương nhau, cùng trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. 

Đường chỉ tay hôn nhân đứt đoạn

Đường chỉ tay hôn nhân đứt đoạn thể hiện cuộc hôn nhân không được suôn sẻ. Những người này thường khá nóng vội và thiếu kiên nhẫn trong chuyện tình cảm. 

Khi tiến đến hôn nhân, họ thì sẽ dễ gặp phải những chuyện bất hòa. Ngoài ra, đường chỉ tay này còn cho thấy cuộc hôn nhân khá bấp bênh, có nhiều mâu thuẫn bất hòa, sớm muộn cũng sẽ đi đến con đường ly hôn.

Đường hôn nhân rẽ nhánh

Đường hôn nhân rẽ nhánh ở đoạn đầu dự báo đời sống vợ chồng không như tưởng tượng, xảy ra những bất hòa dẫn đến ly thân hoặc ly hôn. Cả hai không còn mặn nồng yêu thương và chỉ muốn kết thúc sớm.

Bên cạnh đó, nếu đường hôn nhân có 2 nhánh chẻ cuối đường nghĩa là cuộc hôn nhân của người này sẽ kết thúc sớm. Chuyện hôn nhân gia đạo của họ sẽ gặp nhiều trúc trắc.

Đường hôn nhân uốn cong

Đường hôn nhân uốn cong là một trong những loại đường chỉ tay hôn nhân phổ biến. Có 2 dạng uốn cong là uốn cong lên và uốn cong xuống.

 • Đường hôn nhân cong xuống có nghĩa là người đó yêu đương mù quáng. Vì vậy, họ cần phải cẩn thận khi lựa chọn bạn đời để tránh việc bị lợi dụng.
 • Đường chỉ tay hôn nhân uốn cong lên là dấu hiệu tốt. Con đường hôn nhân tương lai của người này sẽ rất giàu sang, sung túc tiền bạc. Bên cạnh đó, gia đình của họ cũng rất hòa thuận, hạnh phúc.

Đường hôn nhân hình hòn đảo

Đường hôn nhân hình đảo là đường chỉ tay đang chạy thẳng và có một hình tròn. Nếu hình đảo (o) xuất hiện ở giữa đường thẳng thì cho biết đây là người hay gặp khó khăn trong tình cảm. Còn nếu hòn đảo xuất hiện ở cuối đường thì là người hay gặp trở ngại sau khi kết hôn.

Đường hôn nhân rẽ lòe xòe như chổi

Người có đường hôn nhân trên bàn tay này thường không ổn định về tình cảm, họ là người trăng hoa, không chung thủy. Trong hôn nhân sẽ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã do người thứ ba.

đường hôn nhân trên bàn tayCách xem đường hôn nhân trên bàn tay của phụ nữ và đàn ông

Xem thêm: Tướng lông mày chữ nhất có đặc điểm gì và luận tướng lông mày này

Xem đường hôn nhân trên bàn tay nam giới

Đường hôn nhân trên bàn tay là đặc điểm phản ánh đời sống hôn nhân và các mối quan hệ tình cảm của chủ nhân. Ý nghĩa của đường chỉ tay hôn nhân ở nam:

 • Đường hôn nhân thẳng, hướng xuống: Họ thường là những người kết hôn khá muộn.
 • Đường hôn nhân bị đứt đoạn: Cuộc sống hôn nhân của những người này không bền vững, do vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn.
 • Đường hôn nhân có nhiều tua rễ: Người có tướng chỉ tay này có đời sống hôn nhân không trọn vẹn, thiếu thốn về vật chất.
 • Đường hôn nhân phân thành hai đường: Những người có dấu hiệu này thường gặp nhiều tranh cãi trong gia đình.

Xem đường hôn nhân trên bàn tay nữ giới

Đối với nữ giới, đường hôn nhân xuất hiện ở dưới ngón tay út. Thông thường, đây là đường khá mờ nhạt và ngắn hơn nhưng đường chỉ tay khác. Ý nghĩa của đường chỉ tay hôn nhân ở nữ giới:

 • Đường hôn nhân thắng, ngắn: Có thể nhận thấy, họ không quá thiết tha với cuộc hôn nhân. Gia đình của họ có khả năng tan vỡ do xuất hiện quá nhiều mâu thuẫn.
 • Đường chỉ tay thẳng, dài: Những người này có cuộc hôn nhân trọn vẹn, hạnh phúc. Bên cạnh đó, phụ nữ có tướng tay này có thể thành công trong sự nghiệp.
 • Đường hôn nhân đứt đoạn: Đây là đặc điểm của một cuộc hôn nhân nhiều trở ngại và sóng gió.
 • Đường chỉ tay cong hướng lên: Người sở hữu đường chỉ tay này sẽ có một gia đình hạnh phúc và không phải lo lắng về tiền bạc.
 • Đường chỉ tay cong hướng xuống: Điều này cho biết hôn nhân của bạn có thể gặp xung đột, khủng hoảng.

Trên đây là một số cách giải mã đường hôn nhân trên bàn tay theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bởi để hiểu rõ về một người thì chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác nữa.