Có nên chọn khối nghành kinh tế – tài chính để theo học hay không?

Có nên chọn khối nghành kinh tế – tài chính để theo học hay không?

Đến thời điểm hiện tại, sau khi Bộ GD& ĐT đã công bố kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2018 vào ngày hôm qua ( ngày 11/7/2018) , đây chính là thời gian để các em thí sinh đưa ra lựa chọn và thay đổi quyết định điều chỉnh đơn đăng ký xét tuyển của mình. Trong đó , khối nghành kinh tế- tài chính là một trong những khối nghành thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển. Vậy có nên chọn khối nghành kinh tế – tài chính để theo học hay không?

co-nen-chon-khoi-nghanh-kinh-te-tai-chinh-theo-hoc-hay-khong
Có nên chọn khối nghành kinh tế – tài chính để theo học năm 2018

Lựa chọn khối nghành kinh tế – tài chính để theo học nên hay không?

Vấn đề lựa chọn nghành nghề để theo học là một trong những vấn đề đáng lo ngại của nhiều thí sinh. Việc chọn trường chính là định hướng mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai. Đã có nhiều em thí sinh lựa chọn nhóm nghành kinh tế – tài chính để theo học. Vậy có nên hay không, hãy cùng tin tức tài chính kế toán online tìm hiểu vấn đề này nhé.

Đối với khối nghành Kinh tế – Tài chính đòi hỏi người học cần phải có sự đam mê, là những con người yêu kinh doanh, quản lý. Đặc biệt thích làm việc với những con số, thích tương tác và làm việc với nhiều người. Thích những công việc mang tính thách thức thâm chí có thể rủi ro. Nếu bạn yêu kinh doanh, thích tự do kinh doanh thì chuyên nghành kinh tế -quản trị rất phù hợp cho các bạn. Nếu bạn thích theo dõi thị trường chứng khoán; thích các thông tin về tiền tệ, ngân hàng, lãi suất; thích mô hình kinh doanh theo kiểu hộ gia đình thì chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ phù hợp với bạn,… Với mỗi chuyên nghành sẽ phù hợp với từng tính cách, từng sở thích và sở  trường riêng của mỗi người. Mỗi một chuyên nghành sẽ có những đặc trưng riêng.

Theo Tiến sĩ Dương Tấn Diệp _ Phó Hiệu trưởng trường Đại học kinh tế – tài chính chia sẻ kinh nghiệm trong chương trình tư vấn trực tuyến “Chọn ngành nghề phù hợp” do Báo Thanh Niên tổ chức vào năm 2014: “ Tiêu chí đầu tiên để chọn ngành là tính cách cá nhân, sở thích và sở trường của mỗi người, vì điều này giúp các bạn học tốt, có thái độ làm việc tốt và phát triển nghề nghiệp tốt hơn sau này”.

Khối nghành kinh tế – tài chính có  nhiều sự lựa chọn cho các em thí sinh; theo thống kê của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, tỉ lệ thí sinh đăng kí nguyện vọng 1 nhóm nghành kinh doanh chiếm tỉ lệ lớn nhất, với 80.000 thí sinh đăng ký chiếm 12,6%. Thống kê theo ngành thì ngành quản trị kinh doanh là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhất với 36.005 thí sinh đăng ký ở nguyện vọng 1.

Nếu như các em thực sự đam mê kinh doanh, đam mê những chuyên nghành liên quan đến con số, thích quản lý,..thì nhóm nghành kinh tế – tài chính sẽ là nhóm nghành phù hợp cho các em nhất.

co-nen-chon-khoi-nghanh-kinh-te-tai-chinh-theo-hoc-hay-khong
Kinh doanh là một trong những nghành ” Hot” nhất hiện nay

Với những ai học nhóm chuyên nghành kinh tế- tài chính đều có cơ hội việc làm cao. Bởi xã hội ngày càng phát triển , hội nhập nền kinh tế Thế Giới, nguồn vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng. Nền kinh thế thị trường phát triển, công ty tư nhân, xí nghiệp ra đời ngày càng mạnh mẽ. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên học khối nghành kinh tế- tài chính tìm kiếm việc làm thuận lợi hơn.

Qua đây, các em có thể thấy nhóm khối nghành kinh tế- tài chính là một trong những nhóm nghành “ Hot” nhất hiện nay. Nhất là các chuyên nghành kinh doanh hoặc quản trị kinh doanh , đây là một trong những nghành đáng học mà không nên bỏ qua, nhất là những ai có niềm đam mê kinh doanh, thích tự do.

Mong rằng bài viết trên đã phần nào giúp các em giải đáp được câu hỏi : Có nên chọn khối nghành kinh tế – tài chính để theo học hay không?. Nếu như các em yêu kinh doanh, yêu những con số, thích tự do và thích du lịch,… thì nhóm nghành kinh tế – tài chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các em thành công trong kỳ thi tuyển sinh tới.