Cơ hội cho sinh viên học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Cơ hội cho sinh viên học Cao đẳng Dược ra làm gì?

Khi đăng ký học bất kỳ ngành nào, các bạn sinh viên và phụ huynh thường quan tâm đến cơ hội việc làm. Bài viết dưới đây, tckt4.edu.vn sẽ giải đáp câu hỏi “Học Cao đẳng Dược ra làm gì?” chi tiết và cụ thể, mời các bạn đón đọc nhé.

Top công việc sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm

Nhắc đến ngành Dược, không ít người cho rằng công việc liên quan đến việc bán thuốc là chủ yếu. Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi và nếu như tìm hiểu sâu sa hơn còn rất nhiều công việc thú vị mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể theo đuổi nhé:

Tốt nghiệp cao đẳng Dược đa dang cơ hội việc làm
Tốt nghiệp cao đẳng Dược đa dang cơ hội việc làm

Làm Dược sỹ nhà thuốc

Dược sĩ tại các bệnh viện, nhà thuốc đảm nhiệm công việc chủ yếu là tư vấn, hướng dẫn người bệnh về việc sử dụng thuốc đồng thời phân thuốc theo kê đơn của bác sỹ.

Trở thành nghiên cứu viên, bào chế và kiểm nghiệm thuốc

Đầu ra của ngành Dược cực kỳ đa dạng, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc hấp dẫn. Nếu đam mê công việc nghiên cứu, tìm tòi thì bạn có thể đảm nhiệm công tác bào chế thuốc mới, nghiên cứu, đánh giá sản phẩm và những phản ứng có hại trong thuốc. Từ đó xem xét các sản phẩm đủ tiêu chuẩn để được cấp giấy phép lưu hành ra thị trường. Đây là một công việc cực kỳ thú vị, bạn không phải lo lắng Học cao đẳng Dược ra làm gì?

Trở thành nghiên cứu viên tiến hành các thử nghiệm lâm sàng

Việc nghiên cứu thuốc bao gồm nhiều công đoạn, tiếp theo sẽ là việc thử nghiệm lâm sàng trên động vật và con người. Đây là công việc là cử nhân Cao đẳng Dược có thể đảm nhận tại các đơn vị nhận thử thuốc trên lâm sàng, bạn có thể phối hợp với họ trong việc tiến hành thử thuốc trên lâm sàng.

Do vậy, giải đáp câu hỏi “ Học Cao đẳng Dược ra làm gì?” thì có rất nhiều ngành nghề hấp dẫn. Nếu như tiến hành thử nghiệm thành công và đáp ứng tiêu chí sẽ được cấp phép ra ngoài thị trường. Công việc này nhìn chung còn rất nhiều mới mẻ, dù vậy trong bối cảnh thị trường thuốc ở nước ta chủ yếu từ nhập khẩu, sẽ giúp định hướng phát triển đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn cho các bạn sinh viên sau này.

Làm Marketing Dược

Những người làm Marketing Dược đảm nhiệm các công việc hỗ trợ chiến dịch truyền thông – quảng cáo trên báo mạng, báo giấy, tivi hay các trang mạng xã hội. Họ sẽ tham vào việc nghiên cứu thị trường, tổ chức sự kiện, các cuộc khảo sát… Từ đó giúp thu hút và giữ chân khách hàng đến với sản phẩm, doanh nghiệp. Đây được xem là một lợi thế lớn với các bạn Sinh viên ngành Dược, từ đó mang đến kiến thức với kỹ năng tốt đối với ngành Marketing.

Ngành Marketing dược phù hợp các bạn cử nhân có niềm đam mê, tố chất, năng động và sự nhạy bén. Thay vì lo lắng về học Cao đẳng Dược ra làm gì thì ngay từ bây giờ hãy tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng nhé.

Làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc

Theo dược sĩ Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ có cơ hội được làm việc tại nhà máy sản xuất thuốc. Bạn sẽ đảm nhiệm một số công việc gồm vận hành máy móc, phối hợp nghiên cứu, bào chế thuốc nhằm mang lại hiệu quả của dược phẩm, tăng cường độ bền sinh lý và bảo quản thuốc. Bên cạnh đó, còn liên kết với hình thức kinh doanh trong phân phối dược phẩm tốt nhất. Với các bạn có sự nghiên cứu và kỹ thuật được xem có tố chất trong công việc này.

Làm Dược sĩ Lâm sàng

Một công việc phổ biến giải đáp câu hỏi “ Học Cao đẳng Dược ra làm gì?” là trở thành dược sĩ lâm sàng. Vị trí này giúp bạn đảm nhiệm công việc tư vấn, hướng dẫn dùng thuốc hiệu quả, an toàn cho người bệnh. Không chỉ vậy, dược sĩ còn phối hợp với các bác sĩ trong việc thiết kế danh mục thuốc trong Bệnh viện,…Tại Việt Nam, công việc này đang được ưu tiên phát triển đối với lĩnh vực thuốc.

Học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhiều cơ hội việc làm
Học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhiều cơ hội việc làm

Dược sĩ trở thành lĩnh vực quan trọng, đóng góp vào việc cải thiện và phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Do vậy họ có cơ hội được làm việc tại bệnh viện, phòng khám, hoặc nhà thuốc. Ngoài ra có thể trở thành Dược sĩ gia đình, thực hiện công tác tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho gia đình. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển hiện nay mở ra nhiều cơ hội việc làm giúp các bạn trải nghiệm.

Làm trình dược viên, phân phối thuốc

Trình Dược Viên là công việc khá thú vị với các bạn đangthắc mắc học Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì. Với công việc này chủ yếu giới thiệu thuốc cho người dùng gồm bác sĩ, nhà thuốc hoặc người bệnh.

Nếu sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược thì sẽ có cơ hội trở thành Trình Dược Viên, nhất là những bạn có khả năng giao tiếp tốt. Với các hãng dược phẩm nổi tiếng chủ yếu đào tạo về chuyên môn để đáp ứng các công việc giới thiệu thuốc đồng thời cải thiện một số kỹ năng về Marketing, Team Work, giao tiếp, sales,… Điều đó mang lại cho các bạn kỹ năng phục vụ công việc sau này gồm: kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết công việc.

Làm Kinh doanh riêng

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc “ Học Cao đẳng Dược ra làm gì?” thì mở quầy thuốc làm chủ cũng là một gợi ý rất tốt. Bạn chỉ cần sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược đồng thời được cấp Chứng chỉ hành nghề Y Dược thì thoải mái theo đuổi đam mê.

Làm Bộ phận quản lý Dược

Công việc của ngành này liên quan: Đấu thầu thuốc (ở Tỉnh, các Bệnh viện); Quản lý Chất lượng thuốc; Sở hoặc Phòng Y tế sẽ chịu trách nhiệm nhằm giúp đảm bảo chất lượng thuốc được lưu thông trên thị trường. Đây là công việc cũng khá thú vị mang đến cho bạn kinh nghiệm phục vụ công việc. 

Bán thuốc tại các quầy thuốc hoặc nhà thuốc

Học Cao đẳng Dược tốt nghiệp xong thì bạn có thể bắt đầu với bán thuốc tại các quầy thuốc. Điều đó giúp bạn trau dồi thêm những kỹ năng, kinh nghiệm, có kiến thức phục vụ cho định hướng phát triển nghề nghiệp bản thân.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp “ Học cao đẳng Dược ra làm gì?” từ đó giúp bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp sau này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức liên quan ngành học nhé.