Việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2

Việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2

Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 TPHCM có tương lai rộng mở hơn rất nhiều. Nhiều bạn thắc mắc về công việc sau khi tốt nghiệp ngành này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay bên dưới đây nhé.

1. Việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2

Cao đẳng Dược Văn bằng 2 tại TPHCM ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn, trong đó có cả sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học rất nhiều ngành nghề. Không phải ngẫu nhiên nhiều bạn thí sinh đăng ký hệ đào tạo này mà thực tế là nó mang lại cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn, vượt trội hơn nhóm ngành học khác và có mức lương cạnh tranh.

Học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 là sự lựa chọn của nhiều người
Học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 tạo cơ hội việc làm tốt

Công việc của những người sở hữu Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khá đa dạng, không phân biệt với hệ chính quy. Do vậy, các bạn có thể thực hiện những công việc như sau:

  • Dược sĩ làm việc tại các bệnh viện

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM giúp các bạn trở thành Dược sĩ với nhiệm vụ cung ứng vật tư y tế với Dược phẩm. Không chỉ vậy, còn phối hợp với bác sĩ đưa ra tham vấn về việc hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho các đối tượng người bệnh đặc biệt.

  • Làm việc tại các cơ sở, công ty sản xuất Dược phẩm tư nhân và nước ngoài

Dược sĩ tương lai sẽ được làm việc tại các công ty sản xuất dược cả tư nhân với nước ngoài với tất cả quy trình như: Nghiên cứu, bào chế, sản xuất thuốc, kiểm duyệt thuốc đảm bảo chất lượng, an toàn cho người dùng và phân phối thuốc.

  • Làm việc tại các trường đào tạo Y Dược

Ngoài công việc của Dược sĩ ở trên thì các bạn có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Cao đẳng Y dược với vai trò chuyên viên nghiên cứu, kỹ thuật viên, hay giảng viên tham gia giảng dạy (Khi có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

  • Kinh doanh Dược phẩm

Những ai có tố chất hướng ngoại, đam mê kinh doanh thì có thể xem xét mở quầy thuốc hay làm việc tại những nhà thuốc tư nhân trên toàn quốc…Không giới hạn thu nhập. Ngoài ra bạn có thể trở thành chuyên viên marketing thuốc, trình dược viên với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Điều đó cho thấy, công việc của Dược sĩ Văn bằng 2 cực kỳ rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Không chỉ vậy, ngành Dược có địa vị mức cao nhất là trong cuộc sống hiện đại.

2. Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Nắm được các công việc của Dược sĩ Cao đẳng Dược Văn bằng 2 TPHCM ở trên thì chắc hẳn nhiều bạn có nguyện vọng theo học ngành này. Tuy nhiên để theo học được ngành này thì các bạn phải đáp ứng những điều kiện bên dưới:

Học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 TPHCM có thời gian và điều kiện đơn giản
Học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 TPHCM có thời gian và điều kiện đơn giản

–  Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp bất cứ một ngành nghề nào từ trình độ Cao đẳng trở lên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Cụ thể như: Cao đẳng du lịch, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng du lịch …

–  Thí sinh có đủ sức khỏe để không bị gián đoạn thời gian học tại trường.

–  Không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây là những điều kiện chung được áp dụng tại tất cả các trường Cao đẳng Y Dược HCM hiện hay. Tuy nhiên, ở mỗi trường sẽ có những điều kiện riêng mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Điều quan trọng là các bạn phải tìm hiểu về địa chỉ đào tạo chất lượng Cao đẳng Dược. Đây là khâu quan trọng quyết định đến tay nghề và năng lực của bạn sau này, giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn.

Cần phải lựa chọn những ngôi trường uy tín, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, áp dụng theo chương trình học của Bộ Y Tế đề ra. Trong đó phải kể đến trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đáp ứng mọi tiêu chí về ngôi trường chuẩn. Hiện nay, Nhà trường đã và đang cung ứng nguồn nhân lực lớn cho các cơ sở y tế trên cả nước. Với việc hình thành từ năm 2008, nhà trường ngày càng hoàn thiện khâu đào tạo để mang đến chất lượng tốt nhất. Do vậy các bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Văn bằng 2 TPHCM uy tín và chất lượng, đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp: tckt4.edu.vn