Categories Tin tức

Cao đẳng Dược chính quy khác gì với cao đẳng nghề

Bằng cao đẳng Dược chính quy có khách gì với bằng cao đẳng nghề không, là thắc mắc của rất nhiều thí sinh, nhất là các bạn học sinh cuối cấp. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho bài viết dưới đây!

Cao đẳng Dược chính quy là gì?

Cao đẳng Dược chính quy là một cấp học sau Trung học phổ thông và là hệ đào tạo thuộc trong cấp bậc giáo dục Đại Học và có chung một trình độ đó là Cao Đẳng, được nằm trong hệ giáo dục thuộc sư phạm quản lý của bộ GD&ĐT.

Và một điều chắc chắn ở hệ Cao đẳng Dược chính quy đó là quy trình đào tạo theo một hình thức liên tục, chủ yếu là tập trung theo quy chế của bộ GD&ĐT.  Hệ Cao Đẳng sẽ được đào tạo trong thời gian là 3 năm kể từ ngày bắt đầu nhập học.

Cao đẳng Dược chính quy và cao đẳng nghề khác gì nhau

Hệ Cao đẳng nằm trong hệ thống giáo dục Đại học chịu sự quản lý nhà nước của Bộ GD&ĐT còn hệ Cao đẳng nghề thuộc bậc giáo dục nghề nghiệp có trình độ đào tạo là cao đẳng nghề do Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý trực tiếp là Tổng cục dạy nghề với 3 cấp trình độ là sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng nghề.

Sự khác nhau giữa cao đẳng Dược chính quy và cao đẳng nghề
Sự khác nhau giữa cao đẳng Dược chính quy và cao đẳng nghề

Hệ Cao đẳng trong hệ thống giáo dục thì người học sẽ được đào tạo bải bản về lý thuyết, còn hệ cao đẳng nghề thì sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về kỹ năng thực hành nghề. Nhiều trường cao đẳng trong giáo dục Đại học hiện nay cũng rất chú trọng kỹ năng thực hành nên sau khi tốt nghiệp cao đẳng trong hệ thống giáo dục đều có chuyên môn tốt.

Các nhà tuyển dụng sẽ rất có lợi khi tuyển sinh viên trường nghề ra làm việc vì học nghề được đào tạo làm việc cụ thể trong khi các công ty tuyển nhân viên thì muốn tuyển người làm được việc ngay chứ không mất nhiều thời gian đào tạo và không muốn trả lương quá cao cho các vị trí làm việc cụ thể.

Cao Đẳng nghề hay Cao đẳng chính quy thì khi tốt nghiệp đều được cấp bằng Cao đẳng cử nhân. Thông thường các trường Cao đẳng nghề không tuyển sinh thi tuyển mà chỉ xét tuyển theo học bạ THPT, bổ túc THPT. Cao đẳng chính quy thì hình thức đào tạo là sinh viên phải học trong thời gian nhất định.

Nên học cao đẳng chính quy hay cao đẳng nghề

Nếu như chọn học Cao Đẳng chính quy thì sinh viên theo học sẽ được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết, có thực hành nhưng ít hơn một chút so với Cao Đẳng nghề, nên có thể khi ra ngoài làm việc thì sẽ không thể thành thạo bằng Cao Đẳng nghề.

Nên học trường cao đẳng nào?
Nên học trường cao đẳng nào?

Theo đánh giá chung cho thấy, khu vực Tp. Hồ Chí Minh chính là nơi đào tạo nguồn nhân lực đối với ngành Y tế. Số lượng trường đào tạo ngành Cao đẳng Dược TPHCM gồm có:

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây cũng là một trong số các trường đào tạo chuyên ngành Dược uy tín tại khu vực miền Nam. Đáng chú ý hơn nữa Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn rộng quy mộ đào tạo cả ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhà trường cũng luôn luôn chú trọng trong chất lượng đào tạo, mục tiêu hướng đến đó là tạo ra được các bác sĩ/ dược sĩ giỏi để cung ứng cho xã hội.

Sinh viên của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Sinh viên sẽ có 3 năm hoặc tập và sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được lọt vào TOP 1 trong danh sách các trường đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược TPHCM. Nhà trường luôn luôn chú trọng trong việc đẩy mạnh chất lượng đào tạo lên hàng đầu.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mô hình đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện”, do đó sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng liên quan trực tiếp đến chuyên ngành Dược. Do đó, sinh viên sẽ dễ dàng tiếp nhận kiến thức và tạo được hứng thú trong 3 năm ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Nhà trường có đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại với rất nhiều phòng chức năng và trang thiết bị máy móc hiện đại, đáng chú ý là vườn dược liệu được chú trọng đầu tư để bảo đảm quá trình học tập của sinh viên đạt chất lượng tốt nhất.

Sinh viên theo học ở Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN sinh viên sẽ được hưởng được rất nhiều các chính sách học bổng, được miễn giảm học phí trong từng học kỳ. Thời gian đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Dược là 3 năm và sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo.

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về Cao đẳng Dược chính quy khác gì với cao đẳng nghề. Các bạn hãy tìm hiểu thông tin và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình được địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín để theo học nhé!