Cách tính lương ngành Y tế, cách xếp lương theo chức danh

Cách tính lương ngành Y tế, cách xếp lương theo chức danh

Cách tính lương ngành Y tế hiện nay đang là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, khá tò mò và thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả. 

1. Cách tính lương ngành Y tế như thế nào? 

Được biết, cách tính lương ngành Y tế phụ thuộc khá nhiều vào chức danh của từng người. Dưới đây là quy định cụ thể của Bộ Nội vụ – Bộ Y tế: 

1. Các chức danh Kỹ thuật y học, Hộ sinh và Điều dưỡng được quy định cụ thể tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 như sau:

a) Hệ số lương 4.40 tới 6.78 thuộc về các chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng, Kỹ thuật y học, Hộ sinh hạng II; 

b) Hệ số lương 2.34 tới 4.98 được áp dụng cho các chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng, Kỹ thuật y học, Hộ sinh hạng III; 

c) Hệ số lương 1.86 tới 4.06  được áp dụng cho các chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng, Kỹ thuật y học, Hộ sinh hạng IV; 

2. Cách tính lương ngành Y tế khi hết thời gian tập sự, được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp:

Khi hết thời gian tập sự theo quy định, được  được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp thì cách tính lương ngành Y tế được xác định cụ thể như sau:

a) Trình độ tiến sĩ Điều Dưỡng, tiến sĩ Hộ sinh, tiến sĩ Kỹ thuật Y học thì được bậc 3, hệ số lương 3,00, chức danh nghề nghiệp hạng III;

b) Trình độ thạc sĩ Điều Dưỡng, thạc sĩ Hộ sinh, thạc sĩ Kỹ thuật Y học thì được bậc 2, hệ số lương 2,67, chức danh nghề nghiệp hạng III;

c) Trình độ Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,Cao đẳng Kỹ thuật Y học thì được bậc 2, hệ số lương 2,06, chức danh nghề nghiệp hạng IV. 

Cách tính lương ngành Y tế, cách xếp lương theo chức danhCách tính lương ngành Y tế, cách xếp lương theo chức danh

3. Cách tính lương ngành Y tế theo chức danh nghề nghiệp đã được quy định cụ thể như sau:

a) Đối với các viên chức được bổ nhiệm vào các chức danh như Kỹ thuật y học, Hộ sinh hay Điều dưỡng được quy định tại Thông tư liên tịch này hiện đang hưởng bậc như ở ngạch cũ thì phải tăng % phụ cấp thâm niên vượt khung; 

b) Tính từ bậc 2 của chức danh nghề nghiệp được bổ nhiệm, cứ sau 2 năm thì được tăng 1 bậc lương. Trong thời gian công tác, nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì bị kỷ luật hoặc phải kéo dài thêm thời gian đợi chờ được xem xét nâng lương. 

Việc thăng hạng các chức danh nghề nghiệp đối với các kỹ thuật viên y học, Hộ sinh hay Điều dưỡng được quy định tại Thông tư liên tịch, thực hiện xếp lương theo quy định tại Khoản 1 Mục II Thông tư số 02/2007/TT-BNV ngày 25 tháng 5 năm 2007 của Bộ Nội vụ.

2. Nên học trường nào để có thể dễ dàng làm trong lĩnh vực Y Dược? 

Ngoài vấn đề cách tính lương ngành Y tế thì nhiều người cũng quan tâm, không biết nên học ngành nào để có thể gắn bó với ngành Y Dược. Để có thể gắn bó lâu dài với ngành Y Dược, các bạn nên chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để thỏa mãn niềm đam mê. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành Y Dược hàng đầu cả nước, được nhiều người đánh giá khá cao. Nhà trường tập trung đào tạo các chuyên ngành chính là Điều dưỡng, Dược học và Y học cổ truyền. 

Cách tính lương của ngành y tế chính xác nhấtCách tính lương của ngành y tế chính xác nhất

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, các em hoàn toàn đủ điều kiện để có thể theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhà trường không quan trọng vấn đề điểm số hay chạy theo thành tích. Chỉ cần đam mê và muốn gắn bó lâu dài, muốn cống hiến hết mình cho ngành Y Dược thì các em hãy đến với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đi các em ơi. Bất kể già trẻ, gái trai không phân biệt tôn giáo, dân tộc, ai ai cũng có thể theo học tại nhà trường. Chính những chính sách tuyển sinh này của nhà trường đã giúp các em sinh viên có cơ hội trải nghiệm những tinh hoa ngành Y. 

Theo học tại nhà trường, các em hoàn toàn không quá lo lắng về vấn đề việc làm hay cách tính lương ngành Y tế. Nhà trường sẽ cam kết hỗ trợ hết mình để các em có thể xin việc ngay sau khi ra trường. Theo thống kê từ nhiều nguồn tin uy tín, tỷ lệ sinh viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có việc làm ngay sau khi ra trường lên đến 98%, đây là một con số được nhiều người đánh giá là khá khủng. Bên cạnh đó, nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ học phí, học bổng với các em sinh viên, giúp các em phấn đấu cố gắng, vươn lên trong học tập. Nhìn chung, đây là một ngôi trường chất lượng, lý tưởng để các em toàn tâm toàn ý theo học. 

Trên đây là bài viết của tác giả về vấn đề cách tính lương ngành Y tế, cách xếp lương theo chức danh hay Nên học trường nào để có thể dễ dàng làm trong lĩnh vực Y Dược. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những góc nhìn đa chiều giúp quý độc giả có những góc nhìn khách quan nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn.