Tổng hợp các trường có ngành Hướng dẫn viên du lịch uy tín

Tổng hợp các trường có ngành Hướng dẫn viên du lịch uy tín

Vào mỗi mùa tuyển sinh, khối ngành Hướng dẫn viên du lịch luôn thu hút sự quan tâm lớn của nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh. Vậy học ngành Hướng dẫn viên ở đâu? Bài viết dưới đây xin tổng hợp các trường có ngành Hướng dẫn viên du lịch uy tín để các bạn tham khảo, hãy cùng theo dõi!

Hướng dẫn viên du lịch luôn nằm trong Top các nghề được quan tâm nhất hiện nay, theo dự đoán nghề vẫn sẽ tiếp tục phát triển bền vững và hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai.

Hướng dẫn viên du lịch là ngành học năng động, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch, sự kiện liên quan đến du lịch…

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai, bạn cần phải trang bị trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng, kinh nghiệm thật vững. Lựa chọn ngôi trường để theo học là điều rất quan trọng để trang bị nền tảng cần thiết làm nghề sau này. Bạn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường nào đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch thì danh sách các trường có ngành Hướng dẫn viên du lịch uy tín dưới đây sẽ là lựa chọn thú vị cho bạn.

Điểm danh các trường có ngành Hướng dẫn viên du lịch chất lượng

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

cac-truong-co-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn có uy tín nhất hiện nay, trong đó có ngành Du lịch học.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023:

 • Hệ chuẩn: 115
 • Hệ chất lượng cao: 60

Khối/Tổ hợp xét tuyển 2023:

 • C00:Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý.
 • D01:Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh.
 • D14:Ngữ văn – Lịch sử – Tiếng Anh.
 • D15: Ngữ văn – Địa lý – Tiếng Anh.

Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường Đại học Hà Nội

cac-truong-co-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cũng là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín của ngành Du lịch. Chương trình giảng dạy tại đại học Hà Nội hoàn toàn bằng tiếng Anh trong thời gian 4 năm học.

Chương trình đào tạo tiên tiến và có chọn lọc từ các chương trình quốc tế của Mỹ và Úc, bắt kịp xu hướng hiện đại và nhu cầu nhân lực mới của ngành du lịch trong nước và quốc tế. Đội ngũ giảng viên đều được đào tạo tại nước ngoài, luôn tích cực tham gia vào mạng lưới đào tạo và nghiên cứu chuyên ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam.

Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Trường Đại học Huế

cac-truong-co-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Trường Đại học Huế

Sự ra đời của Trường Du lịch – Đại học Huế đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm đưa ngành du lịch khu vực miền Trung – Tây nguyên phát triển vượt bậc.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh Đại học hệ chính quy của Trường Du lịch – Đại học Huế năm 2023 là 950 chỉ tiêu. Trong đó có 25 chỉ tiêu ngành Quản trị du lịch và khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh.

Địa chỉ: Số 22 Lâm Hoằng, Vỹ Dạ, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

cac-truong-co-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghệ, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch – khách sạn hàng đầu Việt Nam.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn cao tay nghề giỏi, hầu hết cán bộ, giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài.

Địa chỉ : 236 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

cac-truong-co-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực các khối ngành Ngoại ngữ, Công nghệ, Thương mại và Du lịch.

Với chương trình ứng dụng thực hành nên ngay từ khi còn là sinh viên, các bạn thường xuyên được tham gia các hoạt động tham quan, trải nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn, các công ty lữ hành và được trải nghiệm trở thành Hướng dẫn viên du lịch, nhà điều hành tour tại các điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Địa chỉ: Số 1 Kiều Mai,phường Phúc Diễn,quận Bắc Từ Liêm,thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

cac-truong-co-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong các trường có ngành Hướng dẫn viên du lịch uy tín tại khu vực TPHCM và đào tạo rộng trên phạm vi cả nước. Điều này sẽ vô cùng thuận tiện cho những thí sinh có đam mê theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch.

Năm 2023, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh ngành Hướng dẫn viên du lịch nhà trường còn tuyển sinh và đào tạo nhóm ngành Ngôn ngữ: Cao đẳng Ngôn ngữ Anh, Cao đẳng Ngôn ngữ Trung, Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn và Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật, từ đó thí sinh có thể lựa chọn ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.

Thời gian đào tạo tại SIC trong 3 năm với mức học phí phù hợp. Trong năm 2023, sinh viên theo học tại trường được áp dụng chính sách miễn giảm nhằm giúp các bạn giảm áp lực về mặt kinh tế để yên tâm khi theo học.

 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.
 • Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, giúp các bạn có thể đi làm luôn hoặc lựa chọn tiếp tục học lên cao để nâng trình độ chuyên môn.

Hiện nay, trường có 2 cơ sở đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 • Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo – P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, P. Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Trên đây là thông tin tổng hợp các trường có ngành Hướng dẫn viên du lịch uy tín đào tạo ngành này. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp với năng lực, điều kiện gia đình để trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc để trở thành Hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!