Categories Giáo Dục

Các ngành khối B điểm thấp bạn nên tham khảo

Khối B là một trong những khối thi truyền thống với tổ hợp 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Đây không phải là những môn thi dễ dàng, bởi vậy nhiều người vì đam mê cũng như tương lai của chính mình vẫn quyết tâm theo đuổi. Do đó, trong bài viết sẽ thông tin đến bạn các ngành khối B điểm thấp bạn nên tham khảo để có những quyết định đúng đắn cho mình.

1. Các ngành khối B điểm thấp bạn nên tham khảo

Khối B là một trong những khối thi truyền thống với tổ hợp 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Đây không phải là những môn thi dễ dàng, bởi vậy nhiều người vì đam mê cũng như tương lai của chính mình vẫn quyết tâm theo đuổi. Tuy nhiên, không phải cứ đam mê thì kết quả đều được như ý bởi còn do nhiều điều kiện khách quan và chủ quan nữa. Chính vì vậy, học lực khá nên chọn ngành nào khối B là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh.

Đối với mức điểm khá khối B từ khoảng 15 – 20 điểm, có thể bạn sẽ không thể trúng tuyển vào các trường Đại học top đầu như Đại học Y Hà Nội hay Đại học Dược Hà Nội. Thế nhưng cũng có không ít ngành tại các trường Đại học, Cao đẳng top giữa trao cơ hội cho những thí sinh học lực khá như bạn tiếp tục theo đuổi con đường của mình.

Các ngành khối B điểm thấp cho bạn lựa chọn

Các ngành khối B điểm thấp cho bạn lựa chọn

>>> Tham khảo thêm: Các trường xét tuyển khối B là trường nào?

Các ngành khối B điểm thấp có thể kể đến như

  • Công nghệ may (19 điểm), Công nghệ sợi dệt (15 điểm), Quản lý công nghiệp (15 điểm) của trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội;
  • Công nghệ Thực phẩm (20 điểm), Công nghệ sinh học (19 điểm), Công nghệ kỹ thuật hóa học (19 điểm), Công nghệ chế biến thủy sản (18 điểm) của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các ngành Y Dược của các trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc như Cao đẳng y dược Sài Gòn, trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch và còn có nhiều trường xét tuyển dựa trên học bạ THPT. Như vậy, có thể thấy cơ hội dành cho bạn không hề hẹp.

Hơn thế nữa, nước ta hiện nay đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên các ngành công nghiệp đang được đẩy mạnh. Điều này cho thấy bạn cũng không cần quá lo lắng vào công việc trong tương lai của mình. Tuy nhiên, với các ngành như trên liệu cho phù hợp cho con gái khối B? Điều này sẽ được giải đáp ngay phần sau.

>>>Tham khảo thêm: Điểm thấp có nên học ngành Cao đẳng điều dưỡng?

2. Con gái thi khối B nên chọn ngành gì?

Con gái thi khối B chọn ngành nào là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh nữ. Khối B hiện nay có rất nhiều ngành nghề như các ngành thuộc lĩnh vực y tế, khoa học công nghệ hay nghiên cứu, kỹ thuật,… đều phù hợp với nữ giới. Ngoài ra có thể kể đến ngành nghề rất quen thuộc như Sư phạm. Các bạn nữ có thể theo đuổi các chuyên ngành Sư phạm Toán, Hóa, Sinh phù hợp với khả năng của mình.

Khối B có rất nhiều ngành nghề phù hợp dành cho nữ giới

Khối B có rất nhiều ngành nghề phù hợp dành cho nữ giới  

Đặc biệt là các ngành khối Y, Dược được đông đảo thí sinh khối B lựa chọn, trong đó có không ít các bạn nữ. Tuy nhiên, hầu hết các trường này thường lấy điểm chuẩn rất cao, vì vậy nếu học lực khá thì bạn nên chọn các trường Cao đẳng Y Dược sẽ là lựa chọn phù hợp.

Ngoài nhóm các ngành Y hay Dược với mức điểm chuẩn tương đối cao, các thí sinh thi khối B có thể dự thi vào tất cả các ngành ở các ngành sinh học, công nghệ sinh học, công nghệ hóa học, khoa học môi trường, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi, thú y, trồng trọt, nông nghiệp, chế biến thủy sản và các ngành sư phạm hóa sinh…

Như vậy, bạn đã biết con gái thi khối B nên chọn ngành gì chưa? Không phải con gái thì ít lựa chọn mà cũng có rất nhiều lựa chọn mà có thể bạn chưa biết, bởi vậy mà trước khi quyết định cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên về các ngành khối B điểm thấp bạn không còn quá lo lắng về vấn đề chọn trường khi bạn chỉ ở mức học lực khá hay bạn là con gái. Mọi quyết định đều nằm ở bạn, do đó, hãy tìm hiểu và quyết định thật đúng đắn cho con đường tương lai của chính mình.