Bật mí ý nghĩa các gò trên lòng bàn tay về tài vận mỗi người

Bật mí ý nghĩa các gò trên lòng bàn tay về tài vận mỗi người

Trong nhân tướng học, ngoài đường chỉ tay còn có các gò trên lòng bàn tay dùng để dự đoán tính cách và vận mệnh của chủ nhân. Mỗi gò bàn tay thể hiện ý nghĩa khác nhau, ảnh hưởng đến phương diện nhất định trong cuộc sống. Vậy ý nghĩa của các gò bàn tay như thế nào, các bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

 1. Các gò trên lòng bàn tay là gì?

Gò trên lòng bàn tay hiểu đơn giản là vị trí nhô lên xung quanh vùng bình nguyên. Tùy thuộc vào độ cao thấp và dự đoán được phương diện tiền bạc, khả năng quản lý tài chính, điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách mỗi người.

Các gò trên lòng bàn tay thể hiện ý nghĩa gì
Các gò trên lòng bàn tay thể hiện ý nghĩa gì

Mỗi gò trên lòng bàn tay đại diện cho nguồn năng lượng phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và vận mệnh mỗi người.

Các gò trên lòng bàn tay gồm 9 loại là: gò Hỏa Tinh, gò Mộc Tinh, gò Thổ Tinh, thứ nhất (Hỏa Tinh dương), gò Địa, gò Nguyệt, gò Hỏa Tinh thứ hai (Hỏa tinh âm),  gò Kim Tinh, gò Thủy Tinh và gò Thái Dương.

>>> Xem thêm: 2 lông mày cách xa nhau nói lên điều gì?

2. Khái quát ý nghĩa của các gò trên lòng bàn tay

Dựa vào mức độ cao thấp các gò trên lòng bàn tay, giữa các gò với vùng bình nguyên để đưa ra dự đoán số mệnh, diễn biến cuộc sống trong tương lai gồm sự nghiệp và tài lộc. Ngoài ra còn đoán được tính cách và sự nghiệp sau này, cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

 1. Gò Thủy tinh

Gò thủy tinh nằm dưới ngón tay út, biểu tượng của trí tuệ với khả năng hiểu biết của chủ nhân như sau:

 • Gò thủy tinh nhô cao: Là người thông minh, khả năng học hỏi nhanh, am hiểu nhiều lĩnh vực. Việc gì cũng tính toán kỹ lưỡng, được quý nhân phù trợ nên dễ dàng có được thành công vượt xa mong đợi của bản thân.
 • Gò Thủy tinh đầy đặn: Là người giỏi giao tiếp, thấu hiểu lòng người và có cư sử khéo léo. Do vậy, trong cuộc sống hay công việc cũng bớt đi nhiều khó khăn.
 • Gò Thủy tinh trũng xuống: Chủ nhân là người có nhận thức, hiểu biết kém. Khả năng giao tiếp còn hạn chế nên luôn cho mình đúng, giỏi giang hơn người nên mọi việc không được thuận lợi, hòa khí gia đình kém.

2. Gò Hỏa tinh âm

Gò hỏa Tinh hay Hỏa Tinh thứ hai là vị trí gần ngón tay cái của chủ nhân, tượng trưng cho năng lượng với sức chiến đấu, niềm tin như sau:

 • Gò Hỏa Tinh dương nhô cao: Chủ nhân là người có tính cách nóng này, dữ dằn khó gần. Do vậy họ khó kiểm soát cảm xúc, và tức giận khi chờ đợi việc gì đó.
 • Gò Hỏa tinh nảy nở: Cho biết chủ nhân là người dũng cảm, tinh thần tràn đầy nhiệt huyết dù trong cuộc sống hay công việc. Với lộ trình rõ ràng giúp từng bước đạt mục tiêu trên con đường công danh, sự nghiệp..
 • Gò Hỏa Tinh Trũng sâu: Chủ nhân là người tiêu cực, coi trọng lợi ích cá nhân hơn cả. Bất kể trường hợp nào thì họ luôn tìm mọi cách đạt được lợi ích cao mà bỏ qua quyền lợi của người khác với quy chuẩn xã hội.

3. Gò Thái âm (Gò nguyệt)

Gò Thái âm nằm thẳng hàng với gò hỏa tinh thứ hai ngay gần vị trí cổ tay, vị trí này biểu trưng cho sự quan sát, tưởng tượng với sức sáng tạo của chủ nhân. Gò nguyệt này có ý nghĩa như sau:

 • Nếu gò Nguyệt nhô cao: Cho thấy bạn là người có khả năng quan sát, nắm bắt tình hình tốt để dễ dàng tận dụng thời cơ, tiến hành dự định thuận lợi.
 • Thái Âm bằng phẳng: Chủ nhân là người cẩn trọng, tỉ mỉ và cầu toàn trong mọi việc. Bất cứ việc gì dù người khác có làm tốt như thế nào cũng không khiến họ hài lòng. Thay vào đó họ sẽ làm mọi việc, dễ rơi vào mệt mỏi và quá tải.
 • Nếu gò Nguyệt mà trũng: Chủ nhân là người ích kỷ, không biết quan tâm đến người khác mà có xu hướng sống “vì mình”. Với họ, cảm xúc hay cuộc sống bản thân là quan trọng nhất, mặc cho người khác phải khổ sở, vất vả ra sao.

4. Gò Kim tinh

Gò kim tinh nằm dưới gò Hỏa Tinh Dương dưới ngón tay cái:

 • Nếu gò Kim tinh nhô cao: chủ nhân là người coi trọng tình cảm, có lòng yêu thương, thấu hiểu mọi người. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào họ cũng được yêu mến và sẵn sàng giúp đỡ ai.
Các gò trên lòng bàn tay thể hiện ý nghĩa gì
Gò trên lòng bàn tay cho biết tính cách, vận mệnh
 • Kim Tinh đầy đặn: Chủ nhân là người có vận số may mắn, công việc hay cuộc sống đều hanh thông, thuận lợi hơn người. Họ có số giàu sang, phú quý, ít khi đối mặt với khó khăn tài chính, cuộc sống ít điều lo lắng.
 • Gò Kim Tinh nhỏ, hẹp: Cuộc đời chủ nhân có nhiều vất vả, gian truân, họ thường bị cuốn vào vòng xoáy mưu sinh nên tinh thần ít khi vui vẻ, hạnh phúc. Chuyện tình cảm không được như mong muốn phải trải qua nhiều lần đổ vỡ mới có thể tiến tới hôn nhân.

>>> Bạn có biết: Tính cách và sự nghiệp của tướng người có lông mày cách xa mắt

5. Gò Hỏa tinh dương

Gò Hỏa Tinh âm nằm thẳng dưới ngón út ngay dưới gò Thủy Tinh:

 • Gò hỏa tinh dương nhô cao: Cho biết chủ nhân có sức khỏe kém, dễ ốm đau nên cuộc sống, công việc nhiều tiêu cực.
 • Gò Hỏa Tinh đầy đặn: Chủ nhân luôn nặng nề vật chất, đặt tiền bạc, kinh tế lên trên mọi thứ nên dễ dẫm đạp lên người khác, dễ rơi vào con đường làm ăn phi pháp.
 • Đặc điểm của Gò hỏa tinh trũng sâu: Chủ nhân là người tính toán chi ly, keo kiệt, bủn xỉn trong chi tiêu. Nhất là nữ giới cẩn trọng đề phòng sinh nở gặp nhiều khó khăn.

6. Gò Mộc Tinh

Gò Mộc tinh biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy và con đường công danh như sau:

 • Gò Mộc Tinh nhô cao: Chủ nhân thông minh, tài trí cao. Họ luôn biết bản thân cần gì, muốn gì và từng bước đạt được mục tiêu. Với khả năng tính toán rõ ràng sẽ đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác.
 • Gò Mộc Tinh hơi trũng: Cho biết bạn là người có tố chất lãnh đạo, quyết định mọi việc dứt khoát, chính xác. Dù không có địa vị cao nhưng cũng có vị trí nhất định trong xã hội, được mọi người tin tưởng.
 • Gò mộc tinh trên bàn tay đầy đặn: Chủ nhân là người kiêu ngạo, không muốn đụng chân đụng tay vào bất cứ việc gì.

Ngoài ra còn có gò Thổ Tinh, Gò Thái Dương, Gò Địa, Vùng bình nguyên hỏa tinh thể hiện ý nghĩa khác nhau.

Tổng hợp các gò trên lòng bàn tay này giúp thể hiện ý nghĩa về tính cách, tiền tài, vận mệnh của mỗi người. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác.